Skillshare là gì lựa chọn học ngay trên máy tính bảng

Thiet ke chua co ten 13

Hiện nay các ứng dụng giáo dục đang ngày càng bùng nổ. Trong số đó có Skillshare – một ứng dụng khá nổi tiếng gần đây. Bài viết dưới đây Gamikey sẽ giới thiệu skillshare là gì – Hiệu quả hơn khi lựa chọn học trên máy tính bảng. 

Ứng dụng Skillshare là gì?

Skillshare là gì? Skillshare là nền tảng dạy học trực tuyến được đề xuất rộng rãi mấy năm gần đây. Ứng dụng cung cấp cho sinh viên cách học những kỹ năng khác nhau mà họ có thể áp dụng vào cuộc sống.  

Bạn có thể đã thấy Skillshare xuất hiện trên trang đầu của Google, quảng cáo Youtube,… Điểm thú vị nhất về Skillshare là nó không nhất thiết nhấn mạnh hướng đi cụ thể cho trang web. Ứng dụng tập trung vào sự đa dạng thực tế chứ không bám vào một chủ đề duy nhất. Nó làm cho người dùng cảm thấy được tham gia nhiều hơn, ngay cả khi họ không có kế hoạch cụ thể.  

Những ưu điểm của Skillshare

Sau khi đã biết được Skillshare là gì chúng ta sẽ đề cập đến các ưu điểm mà ứng dụng đem lại cho người dùng.

Dễ sử dụng

Một trong những ưu điểm đầu tiên được nhắc đến chính là việc sử dụng nền tảng. Khi ở trên trang chủ của ứng dụng, người dùng sẽ thấy một biểu ngữ: “Khám phá sự sáng tạo của bạn. Tham gia Skillshare để học, làm, chơi và khám phá.” 

Kéo xuống phía dưới bạn có thể thấy nhiều danh mục khác nhau của các khóa học có sẵn. Ngoài ra còn có thêm một số khóa học nổi bật, một biểu ngữ đề nghị bạn bắt đầu giảng trên trang web.

Nhìn chung trang chủ của Skillshare trình bày rất khoa học nhưng không kém phần hấp dẫn. Nó không trình bày quá nhiều thông tin không cần thiết và đi thẳng vào vấn đề. Tuy thiết kế có hơi đơn giản nhưng nội dung ứng dụng mang lại là rất chất lượng. Không giống như nhiều trang web khác chỉ tập trung vào phần giao diện nhưng lại bỏ quên nội dung.

trình bày rất khoa học nhưng không kém phần hấp dẫn
trình bày rất khoa học nhưng không kém phần hấp dẫn

Khi đăng nhập và truy cập vào khóa học, bạn sẽ được chào đón bởi video giới thiệu từ người hướng dẫn và danh sách bài học. Bên dưới bạn sẽ thấy mô tả về khóa học, giới thiệu về người hướng dẫn và một số khóa học liên quan. Giao diện đơn giản, gọn gàng, thuận tiện cho việc tìm kiếm của bạn.

Có một điều khá khó chịu khi Skillshare cho phép các học viên để lại bình luận trên video. Điều này có thể khiến một số người dùng bị mất tập trung trong quá trình học. 

Chất lượng nội dung

Tất nhiên đây có lẽ là khía cạnh quan trọng nhất khi nhắc đến bất kỳ nền tảng dựa trên giáo dục nào. Và với Skillshare cũng không ngoại lệ. Chất lượng nội dung chính là tiêu chí cần thiết để đánh giá về nền tảng. Phần lớn các khóa học của Skillshare đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Khi bàn về Skillshare, chất lượng nội dung sẽ giúp người dùng xác định liệu Skillshare có xứng đáng không. Hầu hết mọi phản hồi về nền tảng này có vẻ khá tích cực. Bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến cho rằng các khóa học của Skillshare là gì còn rất cơ bản. Điều này khá kỳ lạ. Vì khi tìm hiểu điều gì mới, thông thường bạn sẽ phải bắt đầu từ những thứ cơ bản.  

Các tính năng

Nếu một nền tảng dạy học trực tuyến muốn trở thành người dẫn đầu, nó phải cung cấp cho người dùng cái gì đó thật sự độc đáo. Vậy các tính năng nổi bật của Skill là gì?

Điều thú vị đầu tiên ở Skillshare chính là các khóa học theo nhóm. Chúng được thiết kế dành cho các doanh nghiệp nhằm giúp họ thực hiện các bài tập xây dựng nhóm và quản lý hiệu quả. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các vị trí trong các dự án nhóm. Đây chính là một điểm cộng lớn của Skillshare. 

Một tính năng tuyệt vời khác là việc Skill hứa hẹn mỗi khóa học sẽ yêu cầu người dùng làm việc trên một dự án. Bằng cách này, bạn không chỉ được tìm hiểu về ký thuyết mà còn có cơ hội tạo dự án khi kết thúc khóa học. Tính năng này sẽ thúc đẩy người dùng duy trì sự quan tâm với khóa học.

Về cơ bản, Skillshare thiếu một số tính năng hào nhoáng hơn. Thế nhưng ứng dụng thành công bởi chính những tính năng mà nó có.

Một nền tảng dạy học trực tuyến muốn trở thành người dẫn đầu
Một nền tảng dạy học trực tuyến muốn trở thành người dẫn đầu

Về giá cả

Cách thức hoạt động của Skillshare khác với nhiều nền tảng dạy học khác. Trong khi những nền tảng đó cho phép người dùng mua các khóa học riêng lẻ thì Skillshare cung cấp mô hình định giá dựa vào đăng ký. Có nghĩa là sau khi đăng ký Skillshare, bạn có thể tự do học những gì bạn muốn.

Trang web cung cấp hai gói: miễn phí và trả phí. Gói miễn phí giới hạn người dùng tương tác với những nội dung miễn phí. Tuy nhiên số đó chiếm không nhiều. Ngược lại nếu mua gói trả phí, bạn sẽ được tham gia hơn 25.000 lớp học.

Trải nghiệm về học tập

Vì Skillshare cung cấp rất nhiều các khóa học khác nhau, nên khó để đánh giá trải nghiệm học tập là tuyệt vời hay rắc rối. Nhưng Skillshare khẳng định rằng, chất lượng giảng viên là rất tốt, điều này sẽ cho thấy việc học tích cực là một phần đảm bảo.

Trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất
Trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất

Thực tế mỗi khóa học đều cung cấp cho người dùng cơ hội làm việc trên các dự án cá nhân của riêng họ. Đây chắc chắn là một điểm cộng rất lớn. Phải thừa nhận rằng, khi nói đến trải nghiệm tại Skillshare người dùng sẽ thấy như được hòa nhập. Nền tảng này không tập trung vào một lĩnh vực cụ thể. Bạn có thể thấy nhất nhiều những kỹ năng khác nhau mình có thể học hỏi và hoàn thiện khi vào trang chủ của Skillshare.

Các nền tảng dạy học trực tuyến khác sẽ tập trung làm nổi bật một danh mục duy nhất. Nên có thể bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm khi đến với một danh mục khác. Skillshare là gì khi bị hạn chế điều này và nó đã rất thành công.

Và tất nhiên đây là yếu tố quan trọng khi nhắc đến trải nghiệm học tập tuyệt vời. Thế nhưng nó chỉ là một mảnh ghép. Toàn bộ trang web cùng nhau hoạt động để tạo nên một cảm giác thân thiện và hấp dẫn.

Sau khi đọc bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết skillshare là gì và cách thức hoạt động của nền tảng. Hy vọng thông tin từ Gamikey hữu ích cho bạn. Chúc các bạn luôn may mắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng