Scribd là gì? Cách tải tài liệu về Scribd 

Thiet ke chua co ten 3

Scribd được ra mắt vào tháng 3 năm 2007 và rất nhanh đã được một số lượng lớn người dùng vô cùng yêu thích. Hiện nay Scribd đang có hơn một triệu người đăng ký hàng tháng tại hơn 100 các quốc gia với hơn một triệu các đầu sách vô cùng cao cấp. Công ty của Scribd được thành lập bởi hai người Trip Adler và Jared Friedman. Hai người đều được vinh danh là một trong số ‘35 under 35’ của Forbes. Scribd hiện nay có nhân viên đến từ hơn 20 quốc gia đến từ khắp thế giới. Dưới đây, chúng tôi tổng hợp các thông tin hữu ích nhất về Scribd là gì và cách để tải được các tài liệu về trong Scribd ngay dưới bài viết này. 

Scribd là gì? Tài liệu của Scribd có tốt hay không?

Scribd là gì? Một trong về thư viện điện tử được tổng hợp theo hình thức trực tuyến (digital reading subscription), đó là nơi bạn có thể đọc, nghe, xem, viết, tra cứu,.. những tài liệu, ebook, cụm từ, nhạc,.. trên nhiều các thiết bị khác nhau. 

Các nội dung chủ yếu trên Scribd

Những thế mạnh của Scribd chính là audiobooks, ebooks,documents và magazines. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này trên laptop, điện thoại di động và máy tính bảng của hệ điều hành iOS, Windows, Android.

Scribd giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất
Scribd giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất

Ứng dụng Scribd là gì. Nó được hoạt động trên nhiều các thiết bị di động chỉ cần kết nối với internet và máy đọc sách điện tử. Scribd hiện còn đang nỗ lực để mở rộng thêm các nền tảng nhằm hỗ trợ thêm cho người dùng. Hiện nay bạn có thể sử dụng ứng dụng Scribd trên các thiết bị sau:

  • Nếu như bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad với hệ điều hành iOS 13 trở lên thì bạn có thể thoải mái tải ứng dụng Scribd này về trên App Store để có thể tận hưởng được những trải nghiệm đọc được tối ưu hóa nhất trên bất kỳ những kích thước của màn hình. Ngoài ra, cũng có thể truy cập được vào trang web của Scribd bằng trình duyệt web trên các thiết bị di động cũ hơn. 
  • Còn nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, điện thoại hoặc máy tính bảng, Scribd hỗ trợ cho Android 5.0 hoặc mới hơn nữa. Bạn hãy tải xuống ứng dụng này ở Google Play. Việc khắc phục bằng cách hãy truy cập vào trang web Scribd bằng web trên các thiết bị này. 
  • Đối với máy tính bảng, có được quyền truy cập vào Scribd này có thể là khác nhau, còn tùy thuộc vào các kiểu thiết bị của bạn. Hãy thưởng thức Scribd ngay trên thiết bị e-reader của mình. Bạn cũng có thể tải xuống được ứng dụng hoặc hãy truy cập được vào ngay trang hướng dẫn để cài đặt app Scribd trên thiết bị.

Với một số máy đọc sách điện tử thì không thể không kết nối được với app Scribd trên web hoặc không thể chạy được Scribd, ví dụ như thiết bị Nook GlowLight, Kobo và các phiên bản cũ hơn của Kindle cũ. 

Ứng dụng có khả năng truy cập trên nhiều thiết bị
Ứng dụng có khả năng truy cập trên nhiều thiết bị

Hầu hết để có thể xem được đầy đủ tất cả các nội dung này thì bạn sẽ phải đăng ký gói Scribd premium. Tuy nhiên, có rất nhiều các tài liệu mà bạn chỉ cần tạo được các tài khoản free là đã có thể xem được liền. Các nguồn tài liệu của Scribd vô cùng phong phú nhưng cũng rất thập cẩm, không đặc trưng cho lắm. Mặc dù khả năng làm việc cũng như chỉnh sửa của Scribd thì rất là tốt, nhưng về chất lượng thì vẫn còn chưa được sử dụng rộng rãi cho lắm. 

Scribd nâng cao kiến thức cho người dùng

Chỉ cần có được những trang thiết bị thông minh là người dùng đã có thể tham khảo được những kho tàng khổng lồ về các tài liệu hot nhất hiện nay, mới nhất để hỗ trợ được trong học tập cũng như làm việc. Chỉ cần click nhẹ vào Scribd là gì là đã có thể sở hữu được ngay các tài liệu ngay trong tầm ngắm, để có thể tham khảo được thoải mái mà không cần phải dùng đến internet.

Dễ dàng sử dụng scribd khi không trực tuyến
Dễ dàng sử dụng scribd khi không trực tuyến

Với ứng dụng Scribd là gì, người dùng có thể hoàn toàn trau dồi được các kiến thức vô cùng dễ dàng, không bị gò bó, khó chịu đến người khác. Và điều quan trọng nhất đó chính là có thể khám phá được nhiều những kiến thức vô cùng hay ho, hiếm có khó tìm. 

Tài liệu của Scribd có tốt không? 

Trên Scribd, tất cả mọi người ai cũng đều có thể trở thành tác giả để xuất bản. Với việc xuất bản các tài liệu trên ứng dụng Scribd thật là dễ dàng. Sau khi đã đăng nhập được vào tài khoản của Scribd, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được nút Upload của ứng dụng ngay ở đầu trang web.

Bạn cũng có thể ngay lập tức xuất bản ra cũng như đưa tài liệu về theo các định dạng như: pdf, ppt, docx, pptx,… Và sau khi bạn đã upload được file lên Scribd thì các file này sẽ được tự động để chuyển đổi. Scribd còn cho biết được kích thước để tải các file bài tối đa là dưới 100MB, nhưng để tốt hơn hết thì là nên dưới 75MB để tài liệu của mình được chuyển đổi sang việc định đọc một cách chính xác hơn. 

Các nền tảng để xuất bản của Scribd cũng vô cùng tốt để mang lại cho các tác phẩm của bạn có được một lượng lớn khán giả trực tuyến, nhưng Scribd cũng không thể cung cấp cho bạn được trình thảo các văn bản. Không có cách nào để có thể chỉnh sửa được các nội dung của các tài liệu sau khi đã được tải lên.

Tệp sử dụng tài liệu khổng lồ
Tệp sử dụng tài liệu khổng lồ

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa lại được đối với các tác phẩm của mình. Bạn cũng có thể thực hiện được việc thay đổi lại đối với các loại tài liệu trên chiếc laptop của mình và sau đó tải lên các loại tài liệu đã được thay đổi dưới dạng bản đã được sửa đổi mới ngay trên Scribd. Bản đã được sửa đổi sẽ thay thế được bản cũ trong khi vẫn sẽ giữ nguyên được các số liệu đã thống kê của các tài liệu. 

Trước tiên, bạn cần phải chỉnh sửa các tài liệu gốc ngay trên laptop của bạn. Bạn cũng có thể chọn lưu lại các thay đổi của mình bằng tên các file mới hay ghi đè lên trên file hiện có, tên của file mà bạn đã được tải lên sẽ không bị ảnh hưởng gì đến tài liệu trên Scribd. Khi đã sẵn sàng để tải lên các tệp đã sửa đổi thì hãy truy cập vào trang Tải lên các tài liệu của bạn và hãy chọn vào biểu tượng để chỉnh sửa ở góc bên phải của các tài liệu mà bạn muốn được cập nhật. 

Qua bài viết trên ắt hẳn bạn đã biết Scribd là gì và những cách để tải tài liệu mà nó mang lại. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giúp chỉnh sửa các loại tài liệu thì Scribd là một gợi ý không tồi. Hy vọng thông tin trên từ Gamikey sẽ giúp ích cho bạn.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng