Datacamp là gì và những điều bạn cần biết về hệ thống data 

Thiet ke chua co ten 5

Nếu như bạn đang tìm hiểu về các khóa học trực tuyến có sự liên quan đến công nghệ thông tin và các ngôn ngữ để lập trình, thì bạn không cần phải tìm đâu xa, bài viết dưới đây là dành cho bạn. Chúng ta sẽ bắt đầu với Datacamp là gì, làm những gì và được ra đời như thế nào,.. Sau đó sẽ đi thẳng vào bài Datacamp là gì để review thực tế nhất, chúng tôi sẽ cho bạn biết về các tính năng, về giá cả, cũng như những trải nghiệm về học tập và những điều bạn cần biết về hệ thống data để bạn có thể phát triển được những ý tưởng để xem bạn có muốn sử dụng những dịch vụ của hệ thống này không. 

Đánh giá Datacamp: Datacamp là gì?

Datacamp là một hệ thống cung cấp MOOC được thành lập vào năm 2014. (MOOC được viết tắt của Massive Open Online Courses, có nghĩa là công ty chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến cho các sinh viên trên toàn thế giới). Vậy Datacamp có khác với bất kỳ nền tảng nào dựa trên MOOC khác như thế nào? 

Trang web này chuyên cung cấp về các khóa học được xoay quanh các chủ đề khoa học dữ liệu, công nghệ, lập trình,.. Như chúng tôi được biết thì, đã có hơn 90% dữ liệu trên thế giới đã được tạo ra trong vòng hai năm qua, có nghĩa là các nhu cầu của các chuyên gia am hiểu các dữ liệu hiện nay nhiều hơn bao giờ hết. 

Nền tảng này còn nhằm mục đích dạy cho mọi người nhiều những kỹ năng thiết yếu cần thiết nhất để có thể làm việc với các dữ liệu, tất cả các khóa học đều có thể thoải mái học tại nhà riêng của người dùng hoặc bất cứ nơi đâu mà bạn ở, các khóa học sẽ được dạy và truyền tải được thông qua trình duyệt internet, bạn có thể học ở bất kỳ đâu chỉ cần có kết nối internet. Bây giờ bạn đã trở nên quen thuộc hơn một chút với các trang web, hãy đi thẳng vào bài đánh giá tìm hiểu về Datacamp là gì? 

Đánh giá về Datacamp mới nhất hiện nay
Đánh giá về Datacamp mới nhất hiện nay

Những điều bạn cần biết về Datacamp

Ngày nay, trên nhiều nền tảng học tập điện tử sẽ cố gắng để gói ghém nhiều các thứ nhất có thể vào bên trong các khóa học. Vì trên thị trường sẽ ngày càng trở nên cạnh tranh

hơn nên một số các công ty đang cố gắng thu hút nhiều các sinh viên mới nhưng tiềm năng bằng cách cung cấp một số lượng lớn các nội dung khác nhau. 

Dễ sử dụng

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy khi vào trang chính của Datacamp chính là một biểu ngữ có biểu mẫu đăng ký với một dòng chữ đơn giản, ngắn gọn ‘Tìm hiểu khoa học dữ liệu trực tuyến’. Toàn bộ trang học đều rất đơn giản, có bảng màu tương phản, mô tả các thông tin chính và một số loại thông tin nội dung để kêu gọi các hành động. Rất đơn giản nhưng cũng vô cùng hiệu quả, các trang web sẽ ngay lập tức thu hút được nhiều người dùng sử dụng. 

Bạn truy cập vào các khoa học bằng cách nhập các từ khóa vào thanh để tìm kiếm hoặc chọn một từ khóa từ trong trình đơn và thả xuống ngay đầu trang. Sau khi đã truy cập vào trang ‘Tất cả các khóa học’, bạn sẽ xem được tất cả các khóa học được đề xuất, các khóa học sẽ được sắp xếp theo các chủ đề hoặc công nghệ, các bổ sung sắp tới sẽ được duyệt qua thư viện.

Khi bạn chọn một khóa học và đăng nhập vào trang được theo chỉ định của nó, bạn cũng có thể ngay lập tức nhận thấy được rằng, hệ thống này đơn giản và cơ bản ngay từ khi xuất hiện. Tất cả các thông tin được nêu trên sẽ được quyết định xem trang web có dễ sử dụng hay không. Và khi nói đến đánh giá tìm hiểu Datacamp là gì, thì nhìn chung nền tảng này thực sự rất dễ dàng và thú vị để có thể điều hướng và sử dụng. 

Datacamp dễ dàng khi sử dụng và hệ thống chạy mượt
Datacamp dễ dàng khi sử dụng và hệ thống chạy mượt

Chất lượng nội dung

Rất nhiều người dùng tự hỏi ‘Datacamp là gì có tốt hay là không?’. Về chất lượng nội dung đóng một vai trò lớn trong việc để trả lời câu hỏi này. Đây có lẽ là một điều không cần phải bàn cãi, nhưng nếu như một công ty để hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục trực tuyến muốn được tồn tại và xây dựng về danh tiếng cho mình, về chất lượng nội dung mà công ty muốn cung cấp sẽ phải được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì đây chính là một khóa cạnh vô cùng quan trọng, chúng ta hãy phân tích về chất lượng của các nội dung mà Datacamp cung cấp như sẽ là một bước tiếp theo trong bài đánh giá tìm hiểu Datacamp là gì này. 

DataCamp là gì
Chất lượng nội dung bá cháy và không cần bàn cãi

Nếu như bạn đang cố gắng tìm kiếm các bài đánh giá Datacamp phản ánh về chất lượng của các khóa học trên các trang web, bạn có thể sẽ nhận thấy được có một xu hướng chung. Như đã nói, nhìn chung thì có vẻ như Datacamp chuyên cung cấp về nội dung, chất lượng, chỉ đơn giản là có một số khía cạnh cải thiện. Cùng với thời gian, nhiều khả năng công ty sẽ lắng nghe phản hồi của các học viên và sẽ giải quyết một cách hiệu quả nhất. 

Tính năng 

Để một công ty có được sự nổi bật nhất trong sự cạnh tranh của mình thì công ty đó cần phải có gì đó vừa độc đáo vừa đáng nhớ đối với các người dùng. Đó có thể sẽ là một cuộc thi, một chương trình liên kết, các ưu đãi đặc biệt của các khóa học,.. Hoặc nếu như bạn biết một số điều về các nền tảng để học trực tuyến thì bạn sẽ nhận thấy rằng những điều này không phải là riêng biệt. Tuy nhiên nếu như có một số thay đổi, chúng cũng có thể trở thành một yếu tố chính cho sự thành công cho các nền tảng. 

Một số tính năng vượt trội vạn người mê
Một số tính năng vượt trội vạn người mê

Datacamp cung cấp cho người dùng một tính năng thú vị. Tính năng này được gọi là ‘XP’ chính là điểm kinh nghiệm. Mỗi người dùng đều có thể kiếm XP bằng cách hoàn thành được các khóa học, thực hiện thêm các nhiệm vụ nhất định và các hành động khác trên các trang web. Nếu như học viên muốn biết thêm một số thông tin hoặc gợi ý về các phương pháp giải quyết vấn đề trong một khóa học, một lượng XP nhất định sẽ được sử dụng. Trải nghiệm của người dùng sẽ được hiển thị ở đầu trang hồ sơ. 

Giá cả

Datacamp cung cấp hai gói tùy chọn mà người dùng có thể lựa chọn, đó chính là các khóa học và chương trình dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Các cá nhân sẽ có được các mức giá sau: trả 350,000 VND/tháng cho đến 550,000 VND/tháng hoặc có thể chọn học miễn phí. 

Về gói miễn phí chỉ có 7 dự án và có rất ít các thử thách để thực hành và các dự án thực tế. Tuy nhiên, nếu như bạn chọn gói trả phí từ Gamikye bạn sẽ nhận được quyền để truy cập vào hơn 210 khóa học, hơn 500 các thử thách để thực hành và tất cả các tính năng được bổ sung mà gói cung cấp. 

Do đó, bạn nên dùng thử Datacamp nếu như bạn quan tâm đến các khóa học về khoa học dữ liệu và thích bài viết đánh giá Datacamp là gì này. Datacamp cung cấp cho bạn thêm một thời gian biểu để học tập linh hoạt nhất, các chứng chỉ để hoàn thành miễn phí, các nội dung chất lượng và nhiều lợi ích khác cho phép bạn tận hưởng được các khóa học. 

2.5/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng