Tìm hiểu công cụ Grammarly là gì, các tính năng chính của Grammarly

grammarly là gì

Nếu bạn là một người yêu thích việc viết lách, người đi làm hay là một học sinh/ sinh viên đang muốn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh thì có lẽ sẽ khá quen thuộc với công cụ Grammarly. Tuy nhiên thì đối với một số người lần đầu trải nghiệm thì Grammarly là gì vẫn là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nó có những tính năng gì và cách dùng như thế nào? Nội dung bài viết hôm nay, Gamikey sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin quan trọng về công cụ Grammarly là gì. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn cũng muốn hiểu rõ hơn về công cụ này cũng như cách sử dụng một cách hiệu quả nhất nhé.

Công cụ Grammarly là gì?

Grammarly là một công cụ tự động kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu câu trong văn bản tiếng Anh. Công cụ này được phát triển bởi Grammarly, một công ty có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ và được công bố vào năm 2009. 

grammarly là gì
Grammarly – Công cụ kiểm tra lỗi chính tả được phát triển bởi công ty Grammarly tại San Francisco, Hoa Kỳ

Công cụ Grammarly có nhiều tính năng như có thể kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, chính tả, cấu trúc câu, bổ sung từ vựng và cung cấp gợi ý để cải thiện văn bản. Một điểm đặc biệt của công cụ Grammarly này là có thể được dùng phổ biến ở nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm văn phòng, để đảm bảo mọi văn bản của họ đều được viết đúng ngữ pháp và chính tả. 

Công cụ viết này được hoạt động trên nhiều nền tảng như trình duyệt web, ứng dụng di động và các công cụ soạn thảo văn bản như Microsoft Word.

grammarly là gì
Grammarly kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, chính tả, cấu trúc câu, bổ sung từ vựng,..

Xem thêm: Tài khoản grammarly premium

Grammarly có những tính năng chính nổi bật nào?

Kiểm tra lỗi chính tả của Grammarly 

Đây là một trong những tính năng chính của Grammarly mà bạn có thể sử dụng dù là phiên bản miễn phí hay là phiên bản Premium. Với tính năng sửa lỗi chính tả này thì Grammarly có thể phát hiện ra đến 250 lỗi chính tả thường gặp trong đoạn văn bản tiếng Anh. 

grammarly là gì
Grammarly có thể phát hiện ra đến 250 lỗi chính tả

Kiểm tra những lỗi về dấu câu, ngữ pháp 

Ngoài việc kiểm tra lỗi chính tả ra thì còn có thể kiểm tra ngữ pháp và dấu câu. Ngữ pháp là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình viết tiếng Anh. Chính vì vậy Grammarly có đủ những tính năng thông minh để phát hiện ra những câu không đúng với ngữ pháp hay là dấu câu. 

Đề xuất câu từ phù hợp

Sau khi Grammarly phát hiện ra những lỗi sai về ngữ pháp, câu từ, dấu câu thì nó sẽ đề xuất ra những từ ngữ thay thế sao cho phù hợp hơn với câu từ của mình. 

grammarly là gì
Grammarly đề xuất ra những từ ngữ thay thế

Grammarly tương thích trên nhiều nền tảng khác nhau 

Đây là một công cụ có tính linh hoạt và cực kỳ tiện lợi, bởi công cụ này hỗ trợ người dùng trên nhiều nền tảng. Bạn có thể cài đặt công cụ này trên PC, hoặc trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS. Thêm vào đó, Grammarly còn có phiên bản dành cho các trình duyệt web phổ biến như Google Chrome, Microsoft Edge và Safari.

 Sử dụng dễ dàng trên Microsoft Word và dịch vụ email Outlook

Với Microsoft Word và dịch vụ email Outlook, bạn có thể tích hợp Grammarly như một tiện ích mở rộng. Điều này giúp người dùng có thể kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tiếp trên hai phần mềm này mà không cần sử dụng thêm ứng dụng thứ ba hoặc thực hiện các thao tác kiểm tra bên ngoài.

Ngoài ra, Grammarly còn hỗ trợ các tiện ích mở rộng trên nhiều trình duyệt web như Chrome, Safari,… Việc sử dụng tiện ích này rất đơn giản và giao diện người dùng cũng dễ sử dụng. Nhờ có tiện ích Grammarly, người dùng sẽ được hỗ trợ kiểm tra chính tả và ngữ pháp khi soạn thảo văn bản tiếng Anh trên trình duyệt.

Đề xuất từ vựng, câu từ nâng cao 

Grammarly được xem là một công cụ ” đắc lực” bởi nó không chỉ chỉ kiểm tra chính tả mà còn đề xuất nhiều lựa chọn từ vựng để làm cho bài viết của bạn trở nên phong phú và không lặp lại từ ngữ. Ngoài ra, Grammarly Premium còn có khả năng phát hiện các lỗi liên quan đến cấu trúc câu, câu văn dài dòng, không rõ ràng và nhiều lỗi ngữ pháp khác, đồng thời đề xuất các giải pháp thay thế tốt hơn.

Tính năng kiểm tra đạo văn 

Tính năng kiểm tra đạo văn của Grammarly là một trong những tính năng rất hữu ích đối với những người sáng tạo nội dung hoặc những người đang viết luận văn, báo cáo, nghiên cứu khoa học,… Tính năng kiểm tra đạo văn của Grammarly sẽ kiểm tra trên hơn 8 triệu trang web để xác định xem nội dung của bạn có bị sao chép từ nơi khác hay không

grammarly là gì
Kiểm tra đạo văn là một trong những tính năng rất hữu ích của Grammarly

Kiểm tra văn phong bài viết

Ngoài những tính năng kể trên thì Grammarly Premium còn cho phép bạn chọn loại nội dung bạn đang viết trong hơn 30 danh mục văn phong khác nhau (email, báo cáo, blog, hợp đồng,…). Mỗi văn phong sẽ phù hợp với một đối tượng độc giả khác nhau, và bạn cần đảm bảo rằng nội dung bạn viết phù hợp với hoàn cảnh đó. Khi bạn đăng ký gói Premium, Grammarly sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc này.

Hướng dẫn cách cài đặt công cụ Grammarly trên máy tính 

 • Bước 1: Hãy truy cập vào đường link web chính thức của Grammarlyhttps://www.grammarly.com/desktop  và chọn ” Free Download” để tải về máy 
grammarly là gì
Tải Grammarly về máy tính
 • Bước 2: Sau đó thì bạn cần đăng ký tài khoản Grammarly miễn phí, hãy nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu tài khoản của mình rồi nhấn ” Sign up”
grammarly là gì
Nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu tài khoản
 • Bước 3: Bước tiếp theo thì bạn hãy click vào ” file setup.exe Grammarly” có trong thư mục trên máy tính rồi nhấn ” get Started”
 • Bước 4: Sau khi đã thực hiện các bước trên thì trên màn hình sẽ hiện lên câu hỏi muốn sử dụng Grammarly cho word và outlook hay không, nếu bạn không muốn dùng thì nhấn Install
 • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản mà mình đã đăng ký Grammarly rồi nhấn Log in là hoàn tất. 
grammarly là gì
Hướng dẫn cách cài đặt công cụ Grammarly trên máy tính

Hướng dẫn cách cài đặt công cụ Grammarly trên Word 

 • Bước 1: Truy cập vào đường link chủ Grammarly và nhấn chọn Get the add-in It’s free. Sau đó thì bạn hãy chờ một lát để file exe được tải về máy rồi nhấn vào file vừa mới được tải 
grammarly là gì
Nhấn chọn Get the add-in It’s free.
grammarly là gì
Nhấn vào file vừa mới được tải
 • Bước 2: Nhấn vào Get Started để bắt đầu quá trình cài đặt. Đánh dấu vào ô Grammarly for Word để thêm tiện ích mở rộng của Grammarly vào Word. Sau đó, nhấn vào Install để khởi động quá trình cài đặt.
grammarly là gì
Nhấn vào Get Started để bắt đầu quá trình cài đặt
 • Bước 3: Khi bạn đã cài đặt xong tiện ích mở rộng, hãy mở phần mềm Word trên máy tính và mở một tài liệu bất kỳ. Trên thanh Ribbon, bạn sẽ thấy biểu tượng của Grammarly. Nhấn vào biểu tượng Grammarly này để kích hoạt chức năng kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng Anh trên Word.
grammarly là gì
Nhấn vào biểu tượng Grammarly này để kích hoạt chức năng kiểm tra lỗi chính tả
 • Bước 4: Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập lại vào tài khoản Grammarly và chỉ cần nhấn vào Log in rồi tiến hành đăng nhập vào tài khoản Grammarly của bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt công cụ Grammarly trên trình duyệt Chrome 

 • Bước 1: Hãy truy cập trang web Grammarly.com và chọn tùy chọn “Add to Chrome It’s free”. 
grammarly là gì
Chọn “Add to Chrome It’s free”.
 • Bước 2: Thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký. Nếu bạn đã có tài khoản Grammarly, hãy đăng nhập (Sign in) bằng email và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng ký trước đó, sau đó chọn “Continue”. Còn nếu bạn chưa có tài khoản Grammarly, hãy chọn “I don’t have an account” và điền các thông tin cần thiết bao gồm email, mật khẩu và tên người dùng. Sau đó, chọn Agree and Signup. 
grammarly là gì
Đăng ký tài khoản Grammarly
 • Bước 3: Khi bạn đăng ký thành công, bạn sẽ có thể truy cập vào trang Grammarly của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tiện ích Grammarly đã được thêm vào trình duyệt Chrome của bạn.

Như vậy, bài viết trên Gamikey đã chia sẻ chi tiết về Grammarly là gì, các tính năng chính của Grammarly. Hy vọng qua những thông tin tại mục “Tin tức” trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này và nếu có nhu cầu mua tài khoản Grammarly thì hãy liên hệ với Gamikey. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết, hỗ trợ khách hàng 24/7 và cam kết về độ uy tín.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng