Tại sao bảo mật NordVPN mạng bán chạy nhất

Thiet ke chua co ten 8

Hiện nay trên thị trường, NordVPN ngày càng trở nên nổi tiếng và phổ biến hơn. Vậy nền tảng này là gì? Tại sao bảo mật NordVPN là tùy chọn bảo mật mạng bán chạy nhất? hãy cùng Gamikey theo dõi qua bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé.

Dịch vụ NordVPN là gì?

NordVPN là một nhà cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo có trụ sở đặt tại Parama. Nhà cung cấp này sở hữu đến hơn 5000 máy chủ phân bố tại 58 quốc gia trên toàn thế giới. NordVPN có tính năng bảo mật chắc chắn được dùng trong bảo mật cấp quân sự. Với các tính năng như mã hóa bảo mật AES-256-CBC, khóa DH 2048 bit, sử dụng giao thức kết nối OpenVPN (UDP/TCP), IKEv2, Ipsec và WireGuard. 

Ngoài sở hữu công nghệ nổi bật, NordVPN còn tương thích với các hệ điều hành, trình duyệt thông dụng như Windows, Mac, iOS, Chrome, Linux,… Bên cạnh đó nhà cung cấp mạng bảo mật NordVPN còn đứng đầu về chất lượng và giá cả. 

NordVPN là gì?
NordVPN là gì?

Các tính năng nổi bật của mạng bảo mật NordVPN

Không phải ngẫu nhiên mà bảo mật NordVPN là tùy chọn bảo mật mạng bán chạy nhất. Nó sở hữu những tính năng nổi bật sau:

Sự an toàn và riêng tư hàng đầu

Trụ sở chính của NordVPN được đặt tại Parama. Thoạt nhìn điều này sẽ không quá quan trọng với nhiều người, thế nhưng nó lại có ý nghĩa đặc biệt với các dịch vụ VPN. Ở Panama không có luật lưu giữ dữ liệu. Có nghĩa là về mặt pháp lý, NordVPN sẽ không giữ lại nhật ký hoạt động của người dùng. Chính vì vậy sự riêng tư của bạn sẽ được bảo vệ.

Ngoài vị trí địa lý lý tưởng, NordVPN còn sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa vượt trội khác. Tương tự như mọi nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu, họ cũng sử dụng Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao 256-bit (AES).

Ngoài ra NordVPN còn sử dụng khóa bảo mật cực mạnh (PGP) khi liên lạc với người dùng để bảo mật thông tin tài khoản của bạn. Khóa PGP được sử dụng để mã hóa thông tin liên lạc giữa khách hàng với NordVPN và không thể bị phá vỡ.

Họ có hai loại bộ ngắt (kill switch) khác nhau. Bạn có thể chọn đóng một ứng dụng cụ thể nào đó hoặc ngắt hoàn toàn hệ thống trong trường hợp bất ngờ mất mạng.

Bộ ngắt ngăn chặn sự xâm phạm quyền riêng tư

Nếu đang thắc mắc điều gì sẽ xảy ra khi bạn mất kết nối với server NordVPN thì bộ ngắn chính là câu trả lời. Khi điều này xảy ra, tính năng sẽ khiến mọi giao tiếp Internet của bạn dừng lại ngay tức thời.

Có hai phiên bản bộ ngắt của NordVPN, tùy thuộc vào platform bạn sử dụng. Phiên bản WIndows hay Mac cho phép người dùng chọn dừng các ứng dụng nếu có sự cố. CÒn với phiên bản ứng dụng di động sẽ dừng lại tất cả mọi thứ. Mục đích của việc này là ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu.

NordVPN còn sử dụng khóa bảo mật cực mạnh (PGP)
NordVPN còn sử dụng khóa bảo mật cực mạnh (PGP)

Không làm lộ DNS

Thông thường khi kiểm tra VPN, ngoài việc cài đặt và kiểm tra tốc độ thì bạn cần đảm bảo rằng IP thực của mình được che đi. Việc bạn phải làm là so sánh IP thực của bạn với IP thực hiển thị trên hai trang web đó. Nếu chúng không trùng khớp thì bạn không cần lo lắng.

Hai lớp bảo vệ với VPN kép

Bằng cách liên kết hai server VPN với nhau, người dùng sẽ có thêm một lớp bảo vệ. Đầu tiên thiết bị của bạn sẽ được kết nối với một server VPN, sau đó đến server VPN thứ hai. Bằng cách này, IP đích đến của bạn sẽ trải qua hai lần thay đổi và dữ liệu cũng được mã hóa hai lần.

Kết nối tới 6 thiết bị trên nhiều loại Platform

Hầu hết người dùng đều muốn sử dụng VPN trên vài thiết bị trong cùng một thời điểm. Với những người đam mê công nghệ, họ còn muốn truy cập vào nhiều thiết bị cùng một lúc. NordVPN phục vụ yêu cầu của tất cả, hỗ trợ tối đa lên tới 6 thiết bị và đưa vào router của bạn để kiểm soát. 

Hầu hết mọi loại platform đều được hỗ trợ. Chính vì vậy người dùng không nên quá lo lắng về điều này. Ngoại lệ duy nhất là router vì chúng cần đến sự tỉ mỉ hơn.

Tốc độ nhanh 

Tốc độ truy cập trung bình đạt 40Mbps – là tốc độ tốt nhất khi sử dụng VPN. Vì tốc độ nhanh nên việc phát Youtube có độ nét 2K và 4K trực tiếp cũng rất dễ dàng và mượt mà. Người dùng có thể truyền phát video 4K mà không gặp phải bất kỳ một vấn đề nào. 

Sử dụng VPN trên vài thiết bị trong cùng một thời điểm
Sử dụng VPN trên vài thiết bị trong cùng một thời điểm

Có hơn 4000 server tại 62 quốc gia 

Không còn nghi ngờ NordVPN là một trong những nhà cung cấp dịch VPN hàng đầu hiện nay khi có tới hơn 4000 server tại 62 quốc gia. Ngay cả khi một trong số đó không tốt hẳn thì bạn vẫn có hàng nghìn server khác để chọn lựa.

Hơn một nửa số server được đặt tại Hoa Kỳ. Tiếp đến sau đó là châu Âu với số lượng gần tương đương. Tuy nhiên ở Thái Bình Dương và Châu Phi, số lượng server còn khá hạn chế.

Mạng bảo mật NordVPN có giá vô cùng ưu đãi

Mức giá của NordVPN là 65.000VNĐ mỗi tháng với hợp đồng 3 năm (hiện nay đã bị ngừng). Và 117.000VNĐ mỗi tháng dành cho hợp đồng 2 năm. So sánh với ExpressVPN, mức giá thấp nhất của nó là 156.000VNĐ. Tuy tính cùng một mức từ 1 tháng đến 1 năm thì cả hai gần như có giá tương đương. Thế nhưng mức giá cho hợp đồng 2 năm của NordVPN là rất ưu đãi. 

Chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt hoặc tiền mã hóa

Với các nhà cung cấp dịch vụ VPN, có thể bạn sẽ không quan tâm đến việc họ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, séc hay hối phiếu ngân hàng. Tuy nhiên điều khiến nhiều người bất ngờ là tùy chọn bảo mật NordVPN còn chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt tại một số địa điểm.  Nếu đang sống tại Hoa Kỳ, bạn có thể thanh toán tiền mặt ở Micro Center hoặc Fry’s Electronics. 

Mạng bảo mật NordVPN có giá vô cùng ưu đãi
Mạng bảo mật NordVPN có giá vô cùng ưu đãi

Với tiền mã hóa, công ty chấp nhận ba loại tiền: Bitcoin, Ripple và Ethereum. Hai phương thức thanh toán này không thể truy được nguồn gốc nên mức độ riêng tư của bạn sẽ được đảm bảo.

Hỗ trợ cập nhật Netflix liên tục

Dường như Netflix không thích việc người dùng sử dụng VPN tìm cách vượt qua giới hạn khu vực đã thiết lập. Sau khi nhận ra điều này, NordVPN đang nỗ lực hỗ trợ người dùng truy cập vào nội dung của Netflix.

NordVPN duy trì một trang hướng dẫn cách truy cập theo từng khu vực. Những hướng dẫn này được cập nhật thường xuyên. Chính vì vậy nếu đang gặp vấn đề với Netflix khi sử dụng NordVPN, bạn hãy tìm đến nó.

Trên đây là những giải đáp vì sao bảo mật NordVPN lại bán chạy nhất từ Gamikey. Công ty cũng đang gặt hái những thành quả khi kết hợp công nghệ mới vào các sản phẩm cốt lõi của mình. Mong rằng các bạn sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng