NordVPN là gì? Dịch vụ VPN hàng đầu cho sự riêng tư và an toàn trực tuyến

nordvpn là gì

NordVPN là gì? NordVPN có những tính năng nổi bật như thế nào? Đây đều là những câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra để trước khi sử dụng dịch vụ này. NordVPN là một dịch vụ VPN hàng đầu trên thế giới, giúp người dùng truy cập vào Internet một cách an toàn và tự do, không phải lo lắng về việc bị theo dõi và rò rỉ thông tin. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ VPN này thì bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Gamikey. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về dịch vụ VPN này.

Tìm hiểu NordVPN là gì

NordVPN là một trong những dịch vụ VPN hàng đầu phổ biến trên thế giới. Dịch vụ VPN này có trụ sở chính được đặt tại Parama. Một điểm mà chắc chắn nhiều người dùng thích dùng NordVPN là mạng lưới máy chủ rộng lớn với hơn 5000 máy chủ được đặt hơn 58 quốc gia trên toàn thế giới.

Một trong những tính năng nổi bật của NordVPN là tính năng bảo mật cao và mạnh mẽ. NordVPN sử dụng mã hóa AES-256-CBC – một tiêu chuẩn bảo mật cấp quân sự. Ngoài ra thì dịch vụ VPN này còn sử dụng DH 2048 bit để truyền tải khóa và giao thức kết nối như là OpenVPN (TCP / UDP), IKEv2, Ipsec và WireGuard. 

NordVPN không chỉ nổi bật về tính năng bảo mật mà nó còn có thể tương thích với nhiều hệ điều hành và trình duyệt. Bạn có thể sử dụng NordVPN trên nhiều nền tảng như Windows, Mac, Linux, iOS, Apple TV và trình duyệt như Firefox và Chrome.

nordvpn là gì

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng NordVPN 

Ưu điểm của NordVPN 

 • Bảo mật mạnh mẽ: NordVPN sử dụng mã hóa AES 256-bit và hỗ trợ các giao thức bảo mật hàng đầu như OpenVPN và IKEv2/IPsec.
 • Chính sách không ghi log: NordVPN cam kết không ghi nhận hoặc lưu trữ bất kỳ thông tin nào về hoạt động trực tuyến của người dùng.
 • Dễ sử dụng: Ứng dụng NordVPN được thiết kế trực quan và dễ sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Hỗ trợ P2P: NordVPN cho phép chia sẻ tệp peer-to-peer trên một số máy chủ cụ thể.
 • Chức năng “Kill Switch”: Nếu kết nối VPN bị ngắt, chức năng này sẽ tự động ngắt kết nối Internet để đảm bảo an toàn dữ liệu.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị: Người dùng có thể sử dụng tài khoản NordVPN trên đến 6 thiết bị cùng một lúc.
 • Mạng máy chủ rộng lớn: NordVPN có hàng nghìn máy chủ trên toàn cầu, giúp dễ dàng kết nối và giả lập địa chỉ IP từ nhiều quốc gia khác nhau.
nordvpn là gì
NordVPN nâng cao tính bảo mật và tốc độ truy cập

Nhược điểm của NordVPN 

 • Giá cả: Mặc dù NordVPN cung cấp giá cả hợp lý cho các gói dài hạn, giá cho gói sử dụng trong một tháng có thể cao hơn so với một số dịch vụ khác.
 • Tốc độ biến đổi: Hầu hết máy chủ cung cấp tốc độ nhanh, nhưng một số máy chủ có thể làm giảm tốc độ kết nối của người dùng.
 • Ứng dụng trên một số thiết bị: Một số người dùng báo cáo về sự không ổn định hoặc lỗi trên một số nền tảng hoặc thiết bị.
 • Giao diện trên desktop: Một số người dùng cho rằng giao diện trên máy tính để bàn có thể cải thiện để trở nên dễ sử dụng hơn.
nordvpn là gì
Chi phí gói NordVPN tháng vẫn cao hơn những dịch vụ VPN khác

Một số tính năng chính của NordVPN 

Dưới đây là một số tính năng nổi bật khi sử dụng Nordvpn 

 • Đầu tiên cần phải kể đến là mã hóa mạnh mẽ: NordVPN sử dụng mã hóa AES-256-CBC, một tiêu chuẩn bảo mật cấp quân sự, để bảo vệ dữ liệu của bạn. Việc sử dụng mã hóa AES-256-CBC sẽ tăng tính đảm bảo thông tin cá nhân, hoạt động trực tuyến của người dùng được bảo mật tuyệt đối.
 • Chống giám sát và chặn được nhưng spam: Dịch vụ VPN này cung cấp đến người dùng tính năng chống giám sát, theo dõi và chặn Spam. Việc chặn giám sát và spam này sẽ giúp người dùng tránh được tình trạng theo dõi bởi những công ty quảng cáo và giảm tiếp xúc với việc spam quảng cáo nhiều gây phiền nhiễu trên trình duyệt.
 • Mạng lưới máy chủ trên toàn cầu: Đây chắc chắn là một trong những tính năng làm nên sự nổi tiếng và uy tín của NordVPN. NordVPN sở hữu cho mình hơn 5000 máy chủ rải rác tại 58 quốc gia trên toàn thế giới. Việc sở hữu nhiều máy chủ đã giúp người dùng có thể kết nối từ nhiều địa điểm khác nhau và tận hưởng cảm giác tốc độ nhanh và ổn định.
 • Chuyển đổi máy chủ kép: NordVPN cung cấp tính năng chuyển đổi máy chủ kép, cho phép bạn kết nối thông qua hai máy chủ VPN khác nhau để tăng cường bảo mật và ẩn danh trực tuyến.
 • Tính năng Kill Switch: Nếu nói về NordVPN thì sẽ đi kèm với tính năng Kill Switch. Có nghĩa là nếu kết nối của NordVPN bị ngắt thì Kill Switch sẽ tự động ngắt kết nối Internet của bạn nhằm để tránh tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng. 
 • Tối ưu cho streaming và torrenting: NordVPN cung cấp các máy chủ tối ưu cho streaming và torrenting, cho phép bạn truy cập vào nội dung phát trực tuyến và tải xuống torrent một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Tính năng CyberSec: NordVPN có tính năng CyberSec, là một hệ thống chống malware và chặn quảng cáo tự động, giúp bảo vệ bạn khỏi các trang web độc hại và quảng cáo gây phiền nhiễu.
 • Tính năng tắt mạng xã hội: NordVPN cung cấp tính năng tắt mạng xã hội, giúp bạn ngắt kết nối với các trang web mạng xã hội trong một khoảng thời gian nhất định, giúp bạn tập trung và giảm thiểu sự xao lạc trực tuyến.
nordvpn là gì
Một số tính năng nổi bật khi sử dụng Nordvpn

Dùng NordVPN có tốt không 

Để có thể đánh giá được toàn diện là dùng Nordvpn có tốt không thì Gamikey mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem xét về mặt hiệu suất, tốc độ, bảo mật và mức độ thân thiện của dịch vụ VPN này nhé. 

Hiệu suất về tốc độ

Trên thực tế thì hầu như những dịch vụ VPN khác đều làm giảm tốc độ truy cập mạng cục bộ. Vì VPN phải truy cập qua một server trung gian. Tuy nhiên thì NordVPN lạ sử dụng công nghệ mới nên việc giảm tốc độ truy cập là không đáng kể, thậm chí người dùng hầu như là không cảm nhận được sự thay đổi về tốc độ truy cập mạng. 

Ngược lại với những mạng quốc tế thì VPN lại giúp tăng tốc độ. Nguyên nhân là bởi vì vấn đề bảo mật. NordVPN cho phép người dùng được truyền phát video full HD, đảm bảo được chất lượng hình ảnh đẹp và tốc độ cao. Thậm chí là dù bạn chọn kết nối máy chủ ở đây thì video HD vẫn đảm bảo được đường truyền phát trên Netflix và Disney 

Khả năng bảo mật của NordVPN 

Công ty Panama nổi tiếng trước nay về khả năng bảo mật cao nên thật ra Gamikey cũng không mấy ngạc nhiên khi NordVPN được đánh giá cao về tính bảo mật. Hơn nữa thì trụ sở của Panama còn tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho NordVPN. Đó là NordVPN không cần tuân thủ theo DCMA và cũng không thuộc vào nhóm 5 nước bắt buộc là phải chia sẻ thông tin tình báo. Do đó, NordVPN không cần tuân thủ luật lưu trữ dữ liệu

Theo thông tin thì tháng 11/2018, PricewaterhouseCoopers đã thực hiện kiểm toán các dịch vụ với NordVPN và xác minh rõ về chính sách không lưu lại nhật ký hoạt động của nhà cung cấp này

nordvpn là gì
Khả năng bảo mật của NordVPN

Mã hóa theo cấp quân sự 

NordVPN cung cấp người dùng mật mã AES-256-GCM, cùng xác thực HMAC SHA256. Ngoài ra nó còn sử dụng khóa DHE-4096 để bảo mật Chuyển tiếp.

Tính năng Double -VPN của NordVPN 

Tính năng Double -VPN giúp cho việc lưu lượng truy cập được mã hóa thông qua 2 server NordVPN. Nhờ đó mà IP thật của người dùng sẽ không bị lộ và được ảo hóa 2 lần. Tuy nhiên tính năng Double -VPN cũng sẽ có nhược điểm là làm giảm tốc độ của máy người dùng. Nên việc khắc phục là bạn nên chọn 2 máy chủ gần nhau. 

Tính năng CyberSec chặn quảng cáo, spam 

CyberSec là tính năng giúp chặn quảng cáo, spam được NordVPN bổ sung vào gần đây. CyberSec gồm có bộ lọc trang web độc hại, trình chặn quảng cáo, spam và việc theo dõi của những hacker

CyberSec ngoài việc chặn quảng cáo, spam, theo dõi ra thì còn mang đến người dùng thêm 3 tiện ích gồm:

 • Quyền riêng tư: Thường thì các website theo dõi hoạt động của người dùng để hiển thị lên những quảng cáo . Thì với CyberSec điều này sẽ không xảy ra, bởi nó đã chặn những quảng cáo để bảo vệ sự riêng tư cho người dùng Internet
 • Nâng cao tính bảo mật: Quảng cáo trực tuyến thường được cung cấp bởi bên thứ ba, và đôi khi một số trang web có thể lợi dụng quảng cáo này để tiềm tàng các mã độc hoặc tấn công người dùng, ngay cả khi bạn không nhấp chuột vào chúng. Tuy nhiên, tính năng CyberSec sẽ giúp bạn tránh những rủi ro này bằng cách chặn quảng cáo, từ đó tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn.
 • Tăng tốc độ tải trang: Quảng cáo trực tuyến thường tiêu tốn nhiều băng thông và dẫn đến tốc độ tải trang chậm hơn. Bằng cách chặn quảng cáo, tính năng CyberSec giúp giảm lượng dữ liệu truyền tải và tăng tốc độ tải trang của bạn đáng kể. Điều này cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn, cho phép bạn truy cập nhanh chóng và mượt mà đến các trang web mà bạn quan tâm mà không phải chờ đợi lâu.

Đánh giá sự thân thiện và chính sách hỗ trợ của NordVPN 

Người dùng có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp với NordVPN thông qua chức năng trò chuyện trực tiếp (live chat) hoặc gửi email. Đối với người dùng mới, NordVPN đã thiết kế một danh sách hướng dẫn riêng để giúp họ làm quen với dịch vụ. Hơn nữa, nhà cung cấp cung cấp tính năng đặt lịch hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Với NordVPN, người dùng có thể sử dụng đồng thời 6 thiết bị trên cùng một tài khoản. Trong trường hợp phần mềm được cài đặt trên bộ định tuyến Wifi, người dùng được phép truy cập đồng thời từ nhiều thiết bị mà không bị giới hạn.

Ngoài ra, phương thức thanh toán đa dạng là một điểm mạnh của NordVPN. Bên cạnh các phương thức thanh toán phổ biến như thẻ Visa, thẻ MasterCard, nhà cung cấp cũng chấp nhận thanh toán qua Momo, mang lại sự thuận tiện cho người dùng Việt Nam.

Đánh giá một số tính năng khác của NordVPN 

 • Hoạt động tốt tại thị trường Trung Quốc

NordVPN có khả năng vượt qua các rào cản internet khắt khe được áp dụng tại Trung Quốc, giúp người dùng truy cập vào các trang web bị chặn trong quốc gia này một cách dễ dàng.

 • Hỗ trợ tải Torrent và P2P

NordVPN cho phép người dùng sử dụng các dịch vụ tải Torrent và chia sẻ file ngang hàng một cách an toàn và ẩn danh. Đồng thời, với khả năng bảo mật cao, NordVPN đảm bảo tăng cường sự riêng tư cho người dùng.

 • Tính năng SmartPlay

Tính năng SmartPlay trong NordVPN giúp người dùng truy cập được đến hơn 400 dịch vụ trực tuyến, bao gồm Cartoon Network, NBC Sports, StarTrek, Spike, Hulu, Amazon Prime, TNT Drama, Sundance.tv, Telemundo, VH1, Vevo, Crackle, ABC Go, Zemme, Slacker, FoodNetwork, Discovery, PBS, We TV.com, Shudder, DramaFever,… Điều này tạo ra khả năng truy cập đa dạng cho người dùng.

 • Bỏ chặn Netflix và chơi game online mượt hơn

NordVPN cho phép người dùng xem Netflix, BBC iPlayer và các dịch vụ truyền hình trực tuyến khác một cách dễ dàng. Đồng thời, với tốc độ kết nối nhanh và ổn định, NordVPN giúp người dùng trải nghiệm chơi game trực tuyến mượt mà và không bị gián đoạn.

Nhờ những tính năng này mà NordVPN đã nhận được sự đánh giá cao từ người dùng, đặc biệt là đối với những người có nhu cầu sử dụng VPN để bảo vệ sự riêng tư và truy cập vào nội dung trực tuyến một cách tự do.

Hướng dẫn cách sử dụng NordVPN trên máy tính 

 • Bước 1: Truy cập vào đường link NordVPN và tải phần mềm về máy tính 
 • Bước 2: Click chuột 2 lần để bắt đầu cài đặt tập tin vừa tải, sau đó hãy thực hiện theo các bước của phần mềm 
 • Bước 3: Sau quá trình cài đặt thì bạn hãy mở ứng dụng NordVPN lên và bắt đầu đăng nhập tài khoản. Nếu trường hợp bạn chưa có tài khoản thì hãy đăng ký để tạo tài khoản mới.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập hãy chọn bất kỳ một máy chủ rồi nhấn Quick Connect để phần mềm tự động kết nối đến máy chủ gần bạn nhất. 
nordvpn là gì
Sử dụng NordVPN trên máy tính

Hướng dẫn cách cài đặt NordVPN trên máy tính Mac

 • Bước 1: Đầu tiên hãy tải phần mềm NordVPN IKEv2 về máy tính của mình
 • Bước 2: Bạn nhấn 2 lần chuột vào NordVPN IKE 
 • Bước 3: Sau đó tiếp tục là click chuột vào Login with your credentials nếu bạn đã có tài khoản
 • Bước 4: Sau đó thì bạn nhấn Quick connect để kết nối với máy chủ gần nhất .
nordvpn là gì
Cài đặt NordVPN trên máy tính Mac

Hướng dẫn cách cài đặt NordVPN trên điện thoại iOS

 • Bước 1: Tải ứng dụng NordVPN từ App Store về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Khởi động NordVPN và đăng nhập bằng tài khoản hiện có của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấn “Sign up” để tạo một tài khoản mới.
 • Bước 3: Nhấn vào “Agree & Continue” để chấp nhận các điều khoản và điều kiện khi sử dụng
 • Bước 4: Nhấn vào “Quick connect” để tự động kết nối đến máy chủ gần nhất.
 • Bước 5: Cho phép NordVPN thêm cấu hình VPN vào thiết bị của bạn. Khi bạn thấy biểu tượng VPN hoặc chỉ số ping chuyển sang màu xanh lá cây là thành công.
nordvpn là gì
Cài đặt NordVPN trên điện thoại iOS

Hướng dẫn cách sử dụng NordVPN trên Android 

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng CH Play trên thiết bị và tải ứng dụng NordVPN.
 • Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản NordVPN, hãy nhấn vào nút “Sign up” để tạo một tài khoản mới. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Enable CyberSec” để kích hoạt tính năng bảo mật cao cấp. Nếu bạn muốn tự động kết nối đến máy chủ tốt nhất, thì hãy nhấn vào “Quick connect”.
 • Bước 4: Lúc này màng hình sẽ hiện lên 1 thông báo cho phép NordVPN điều khiển kết nối VPN. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “OK” để tiếp tục. 
nordvpn là gì
Cài đặt NordVPN trên điện thoại Android

Như vậy, bài viết đã giải thích chi tiết về thông tin Nordvpn là gì. Đồng thời chúng tôi cũng đã cung cấp các tính năng, ứng dụng của dịch vụ VPN này để bạn đọc hiểu rõ hơn. Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản NordVPN chính hãng thì có thể liên hệ đến Gamikey. Nhân viên CSKH của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí 24/7. Ngoài ra, bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về những tài khoản khác thì hãy theo dõi mục “Tin tức” trên trang Gamikey để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng