Cyberghost VPN là gì? Mạng riêng ảo nhanh chóng và an toàn

cyberghost là gì

Cyberghost VPN là gì? Dịch vụ VPN này thường dùng để làm gì? Tính năng của nó ra sao? Hàng ngàn câu hỏi vì sao được đặt ra liên quan đến dịch vụ Cyberghost VPN này. Đây là một dịch vụ mạng riêng ảo VPN hàng đầu mang đến cho người dùng sự bảo mật thông tin cá nhân, riêng tư trực tuyến, duyệt web ẩn danh, truy cập vào nội dung bị hạn chế,… Hãy cùng Gamikey khám phá chi tiết hơn về Cyberghost VPN và những tính năng của nó qua bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu về Cyberghost VPN là gì

CyberGhost VPN là một dịch vụ mạng riêng ảo được phát triển bởi công ty Cyberghost S.A, dịch vụ VPN này cho phép người dùng truy cập vào Internet thông qua việc kết nối mã hóa.

Khi sử dụng Cyberghost VPN thì mọi dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa và đi qua các máy chủ của Cyberghost trước khi kết nối với Internet, việc này sẽ giúp người dùng ẩn được địa chỉ IP thực của mình, che dấu thông tin cá nhân, ngăn chặn theo dõi và giám sát của bên thứ ba.

Ngoài ra thì Cyberghost cũng có nhiều tính năng bổ sung như là chặn quảng cáo, phần mềm độc hại, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng cũng như cung cấp chế độ duyệt ẩn danh.

cyberghost là gì
Cyberghost VPN – Dịch vụ VPN hàng đầu

Một số tính năng chính của Cyberghost  

Chính sách không ghi lại nhật ký người dùng

” Cyberghost có ghi lại nhật ký người dùng không?” đây có thể là câu hỏi đầu tiên của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu và dùng Cyberghost. Và bài này Gamikey sẽ trả lời ngay lập tức là Không. Cũng giống như bạn thì Cyberghost quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng. Do đó mà nhà cung cấp không thu thập nhật ký dữ liệu cá nhân của người dùng gồm:

 • Địa chỉ IP thực của người dùng 
 • Thời gian người dùng đăng nhập và đăng xuất 
 • Không trộn bất kỳ dữ liệu nào và dữ liệu tài khoản của người dùng 
 • Mọi thông tin cá nhân đều được gửi qua máy chủ Cyberghost 
cyberghost là gì
Cyberghost với chính sách không ghi lại nhật ký

Máy chủ ảo được đặt sẵn ở một số quốc gia

Cyberghost đưa thông tin minh bạch về việc sử dụng máy chủ ảo để cung cấp phạm vi phủ sóng tại một số quốc gia có cơ sở hạ tầng hay là bảo mật internet kém. Những quốc gia này là Trung Quốc, Nga, Algeria,  Ả Rập Saudi. Việc đặt máy chủ tại những quốc gia này mang đến cho bạn tốc độ nhanh hơn và ít rủi ro bảo mật hơn là máy chủ vật lý. 

Máy chủ chuyên tối ưu hóa để thực hiện nhiều tính năng trực tuyến khác

Cyberghost sở hữu hơn 11.700 máy chủ trên toàn thế giới, nên nó đã sắp xếp mạng lưới máy chủ khổng lồ của mình thành các danh mục để giúp người dùng dễ dàng chọn được máy chủ tốt nhất, gồm 

 • Tải torrent: CyberGhost VPN được tối ưu hóa để cung cấp truy cập an toàn và ẩn danh cho việc chia sẻ tệp P2P. 
 • Phát trực tuyến: CyberGhost VPN cung cấp kết nối bảo đảm tới nhiều dịch vụ phát trực tuyến. Cho phép người dùng truy cập và xem nội dung từ các dịch vụ phổ biến như Netflix, Hulu, và Amazon Prime Video 
 • Chơi game: CyberGhost VPN cung cấp kết nối ping thấp trên Windows với máy chủ tại 4 vị trí khác nhau. Đối với PlayStation 4, 5 và Xbox, bạn cũng có thể kết nối với máy chủ thông qua tính năng Smart DNS.
 • IP chuyên dụng: CyberGhost VPN cung cấp dịch vụ IP chuyên dụng, cho phép bạn truy cập vào địa chỉ IP riêng. 
 • NoSpy: CyberGhost VPN có các máy chủ đặt tại Romania và được thiết kế để cung cấp khả năng bảo mật và ẩn danh hàng đầu khi bạn trực tuyến.

Cyberghost với mạng lưới máy chủ lớn 

CyberGhost có mạng máy chủ lớn nhất trong số các dịch vụ VPN, với hơn 11.700 máy chủ tại 100 quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Điều này đã giúp CyberGhost trở thành sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn kết nối đến một địa điểm cụ thể. Với số lượng máy chủ lớn, bạn có nhiều cơ hội kết nối với máy chủ nhanh tại các quốc.

cyberghost là gì
Cyberghost với mạng lưới máy chủ lớn

Sử dụng mã hóa cấp quân sự 

Cyberghost sử dụng mã hóa AES 256-bit trên tất cả máy chủ của mình. Đây là một cấp độ mã hóa mạnh mẽ và không thể dễ dàng bị bẻ khóa. Mã hóa AES 256-bit được sử dụng làm tiêu chuẩn bảo mật trong ngành công nghiệp, được quân đội và các cơ quan chính phủ sử dụng để bảo vệ tài liệu nhạy cảm. Mức độ bảo mật này đảm bảo rằng thông tin của người dùng sẽ được bảo vệ một cách an toàn.

Ngoài ra, Cyberghost cùng sử dụng Perfect Forward Secrecy, để đảm bảo rằng mỗi kết nối mới sẽ có một khóa mã hóa duy nhất. Điều này có nghĩa là ngay cả khi một kẻ tấn công có thể đoán được hoặc đánh cắp, họ sẽ không thể sử dụng nó để giải mã các phiên kết nối khác trong quá khứ hoặc tương lai. PFS là một biện pháp bảo mật bổ sung để ngăn chặn các cuộc tấn công và đảm bảo rằng thông tin của bạn luôn được bảo vệ.

Việc Cyberghost sử dụng mã hóa AES 256-bit và Perfect Forward Secrecy cũng đã nói lên việc đảm bảo rằng dữ liệu và thông tin cá nhân của người dùng luôn được bảo vệ một cách tốt nhất khi họ sử dụng dịch vụ Cyberghost VPN. 

cyberghost là gì
Cyberghost VPN- Dịch vụ VPN có tính bảo mật cao

3 giao thức bảo mật OpenVPN, IKEv2 và WireGuard.

CyberGhost VPN cung cấp ba giao thức bảo mật sau đây: OpenVPN, IKEv2 và WireGuard.

Việc CyberGhost hỗ trợ giao thức OpenVPN và IKEv2 theo đúng tiêu chuẩn ngành công nghiệp và cung cấp giao thức WireGuard mới nhất. Theo như cảm nhận của Gamikey thì cảm thấy thích OpenVPN và IKEv2 hơn, bởi vì hai giao thức này đều nhanh chóng, an toàn và không có lỗ hổng bảo mật đã được biết đến cho đến thời điểm hiện tại. WireGuard mang đến tốc độ cao hơn, tuy nhiên thì Gamikey khuyên người dùng nên chờ đợi cho đến khi giao thức này được ổn định hơn vì vẫn có thể phát hiện ra các lỗi bảo mật chưa được xác định.

Sau khi sử dụng Gamikey nhận thấy là IKEv2 cung cấp tốc độ nhanh nhất dù là kết nối tại địa phương hay từ xa. Tuy nhiên nếu bạn không thích dùng tốc độ cao thì việc sử dụng WireGuard là hợp lý bởi vì nó cung cấp một sự cân bằng ổn định giữa bảo mật và tốc độ. 

Việc tương thích trên thiết bị giữa 3 giao thức này cũng khác nhau về IKEv2 chỉ có thể sử dụng trên iOS, Mac và Windows. Bạn chỉ có thể sử dụng OpenVPN trên Android, Windows, Linux và các TV thông minh. Giao thức WireGuard được hỗ trợ trên Windows, Mac, Android, iOS, Linux và Android Fire TV.

Tính năng ngắt kết nối tự động (kill switch) 

Kill switch là một tính năng quan trọng đối với bất kỳ dịch vụ VPN cao cấp nào, và CyberGhost cung cấp tính năng này trên tất cả các máy chủ của mình. kill switch sẽ tự động giúp ngăn chặn lưu lượng truy cập internet nếu kết nối VPN trở nên không ổn định hoặc khi bạn đang chuyển đổi giữa các máy chủ.

Tính năng kill switch của Cyberghost sẽ kích hoạt tự động ngay khi người dùng kết nối với máy chủ. Đây thực sự sụ là một tính năng hữu ích bởi nó đảm bảo rằng hoạt động trực tuyến của người dùng luôn được bảo vệ.

cyberghost là gì
Tính năng ngắt kết nối tự động (kill switch)

Cyberghost tương thích với Tor 

CyberGhost có khả năng tương thích tốt với Tor. Trong một thử nghiệm về việc kết nối với một máy chủ ở Vương Quốc Anh và khởi chạy trình duyệt Tor, sau đó đã cho ra kết quả là Tor không thể xác định được địa chỉ IP thực của người dùng. Và họ đã liên hệ đến nhân viên hỗ trợ của CyberGhost để kiểm tra xem có vấn đề gì khi sử dụng Tor trên tất cả các máy chủ hay không, và họ đã xác nhận điều này một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi sử dụng VPN cùng với Tor, bạn cần sẵn sàng chấp nhận việc tốc độ kết nối chậm. Và Gamikey khuyên bạn nên sử dụng thêm một chức năng kết nối nhanh “Vị trí tốt nhất” để kết nối với máy chủ có sẵn. 

cyberghost là gì
CyberGhost có khả năng tương thích tốt với Tor

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng Cyberghost VPN 

Ưu điểm của Cyberghost VPN 

 • Bảo mật và riêng tư: CyberGhost cung cấp mức độ bảo mật cao với mã hóa cấp quân sự và chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt. Người dùng có thể duyệt web và truy cập các dịch vụ trực tuyến một cách an toàn, giữ cho thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ.
 • Đa nền tảng: CyberGhost hỗ trợ nhiều nền tảng như Windows, Mac, Android, iOS và cả Linux. Có thể sử dụng VPN trên nhiều thiết bị khác nhau để bảo vệ toàn diện cho hoạt động trực tuyến của mình.
 • Truy cập vào nội dung địa phương: CyberGhost cung cấp các máy chủ tối ưu hóa cho truy cập vào nội dung địa phương, cho phép người dùng xem các dịch vụ phát trực tuyến, như Netflix, từ các địa điểm khác nhau trên thế giới.
 • Tính năng bổ sung: CyberGhost cung cấp các tính năng bảo mật bổ sung như chức năng ngắt kết nối tự động (kill switch), chặn quảng cáo và phần mềm độc hại, giúp cải thiện trải nghiệm trực tuyến của bạn.
cyberghost là gì
Cyberghost VPN cung cấp mức độ bảo mật cao với mã hóa cấp quân sự

Nhược điểm của Cyberghost VPN 

 • Tốc độ kết nối: Một số người dùng có thể gặp phải giảm tốc độ kết nối khi sử dụng CyberGhost, đặc biệt khi kết nối đến các máy chủ ở xa. Tuy nhiên, tốc độ có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí và tải lưu lượng của máy chủ.
 • Giới hạn dung lượng: Tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn chọn, CyberGhost có thể áp đặt giới hạn dung lượng hàng tháng. Điều này có thể gây hạn chế về sử dụng cho những người có nhu cầu sử dụng lớn hoặc liên tục.
 • Hỗ trợ khách hàng: Một số người dùng có thể gặp khó khăn trong việc nhận được hỗ trợ từ bộ phận khách hàng của CyberGhost, đặc biệt khi có vấn đề kỹ thuật phức tạp.
cyberghost là gì
Nhược điểm của Cyberghost VPN

FAQ – Câu hỏi thường gặp 

Cyberghost VPN có phải là một mạng riêng ảo an toàn không?

Đúng, Cyberghost là một dịch vụ VPN an toàn. Điều này đã được kiểm chứng bằng những bài kiểm tra về bảo mật và nó không gặp bất kỳ rò rỉ nào, điều này cho thấy Cyberghost là một VPN có mức độ bảo mật cao. Bạn có thể dễ thấy nhất là Cyberghost sử dụng hàng loạt tính năng bảo mật như mã hóa cấp quân sự, tính năng bảo vệ chống rò rỉ tích hợp sẵn, chức năng Kill Switch, trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại. 

Ngoài ra còn có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt của CyberGhost đảm bảo rằng lịch sử duyệt web của bạn được bảo mật hoàn toàn – không có dữ liệu của bạn được theo dõi hoặc chia sẻ với bất kỳ ai.

Cyberghost có tích hợp với Zenmate không?

Có, Zenmate thuộc sở hữu của Cyberghost. Mọi khách hàng hiện tại của Zenmate đều có thể sử dụng cùng thông tin đăng nhập trên ứng dụng Cyberghost để truy cập vào tính năng nâng cao. Các tính năng này gồm: có nhiều lựa chọn máy chủ hơn, máy chủ tối ưu hóa cho phát trực tuyến, tạo đường hầm phân chia cho người dùng Android và hỗ trợ nhiều giao thức mã hóa hơn.

Cyberghost tương thích với những thiết bị nào?

CyberGhost tương thích với các thiết bị phổ biến,gồm máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac, cũng như các thiết bị di động như Android và iOS. Ngoài ra, CyberGhost cung cấp ứng dụng gốc và phần mềm có thể cấu hình cho nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Linux, TV thông minh, máy chơi game, trình duyệt. 

Netflix có hoạt động trên Cyberghost không?

Có, CyberGhost hoạt động với Netflix. Bởi trên thực tế thì dịch vụ này cung cấp máy chủ tối ưu hóa cho Netflix, bao gồm máy chủ ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Đức và Ý. Và tất nhiên thì CyberGhost cũng hỗ trợ phát trực tuyến nội dung từ các dịch vụ như Amazon Prime, Disney+, HBO, BBC iPlayer và nhiều dịch vụ địa phương khác. Ngoài ra, còn có một số dịch vụ VPN khác cũng rất phù hợp để truy cập Netflix Hoa Kỳ và các địa điểm khác trên Netflix.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Cyberghost là gìGamikey chia sẻ tại mục “Tin tức”. Hy vọng với những dữ liệu trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này và hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu mua tài khoản bản quyền hoặc để hiểu thêm về Cyberghost.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng