IPVanish VPN là gì? Bảo vệ Quyền Riêng Tư Trực Tuyến

ipvanish VPN là gì

IPVanish VPN là một dịch vụ VPN quen thuộc đối với nhiều người dùng với mục đích để truy cập không giới hạn vào Internet, bảo mật dữ liệu và bảo vệ thông tin cá nhân khỏi những kẻ xâm nhập. Vậy nếu bạn chưa trải nghiệm dịch vụ VPN này thì đã biết IPVanish là gì chưa. Những tính năng và ưu nhược điểm của dịch vụ mạng riêng ảo này như thế nào? Tất cả câu hỏi này sẽ được Gamikey giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu về IPVanish VPN là gì?

IPVanish VPN là một dịch vụ VPN được phát triển bởi công ty IPVanish. Dịch vụ VPN này cho phép người dùng truy cập internet một cách an toàn và riêng tư bằng cách ẩn danh địa chỉ IP của họ và mã hóa dữ liệu truyền qua mạng.

Một điểm đặc biệt của IPVanish VPN là sở hữu mạng lưới máy chủ rộng rãi ở nhiều địa điểm trên thế giới, điều này cho phép người dùng có thể lựa chọn và kết nối đến máy chủ gần hoặc từ các vị trí khác nhau. Ngoài ra, IPVanish VPN cũng cung cấp các tính năng bảo mật như mã hóa dữ liệu, chức năng ngắt kết nối tự động (kill switch) để ngăn việc rò rỉ dữ liệu khi kết nối VPN bị gián đoạn, và chặn quảng cáo và phần mềm độc hại.

ipvanish VPN là gì
Giới thiệu về IPVanish VPN

Những tính năng chính của IPVanish VPN 

IPVanish VPN là một dịch vụ mạng riêng ảo được phát triển bởi IPVanish. Và dưới đây là một số tính năng và chức năng quan trọng của IPVanish VPN:

Tính năng tạo đường hầm phân chia của IPVanish 

Tính năng tạo đường hầm phân chia của IPVanish là một tính năng được đánh giá mạnh mẽ và tiện ích, bởi nó giúp người dùng loại bỏ đi các ứng dụng cụ thể khỏi đường hầm VPN. Tuy nhiên, nó chỉ khả dụng trên Android và FireOS. Tính năng tạo đường hầm phân chia này đã giúp tăng tốc độ tải xuống và có thể phát trực tuyến video ở chất lượng cao HD mà không bị gián đoạn. 

Với tính năng tạo đường hầm phân chia của IPVanish dễ sử dụng, không gặp lỗi và hoạt động tốt trong việc loại bỏ các ứng dụng khỏi đường hầm VPN trên Android và FireOS. 

ipvanish VPN là gì
Tính năng tạo đường hầm phân chia của IPVanish

Tính năng Obfuscation 

IPVanish VPN cung cấp tính năng Scramble để xáo trộn dữ liệu, nhưng việc này chỉ sử dụng được với OpenVPN. Scramble giúp người dùng ẩn đi lưu lượng VPN của bạn khỏi những nhà cung cấp dịch vụ Internet, nhưng cần lưu ý việc sử dụng Scramble cũng sẽ làm chậm đi tốc độ kết nối của bạn do việc thêm các phương pháp mã hóa bổ sung. Tốc độ kết nối của người dùng với Scramble có thể chậm hơn 41% so với việc sử dụng OpenVPN thông thường

Nếu bạn muốn sử dụng một VPN có khả năng vượt qua kiểm duyệt Internet thành công thì Gamikey có thể gợi ý bạn sử dụng ExpressVPN hoặc Mullvad VPN.

Tóm lại là Scramble có thể che giấu lưu lượng truy cập của bạn, nhưng nó không hoạt động trong các quốc gia có hạn chế internet và cũng làm giảm đáng kể tốc độ kết nối của bạn.

Tính năng bảo vệ tránh Virus 

IPVanish cung cấp đến người dùng tính năng VIPRE bao gồm hai ứng dụng chính là Advanced Security (Bảo mật nâng cao) và Privacy Shield (Bảo vệ quyền riêng tư).

Ứng dụng Advanced Security có các tính năng sau:

 • Bảo vệ theo thời gian thực nâng cao: VIPRE có khả năng phát hiện các mối đe dọa mạng mới thông qua công nghệ học máy.
 • Bảo mật dựa trên đám mây: Danh sách các mối đe dọa được cập nhật liên tục thông qua một cơ sở dữ liệu virus trực tuyến.
 • Bảo vệ web: VIPRE ngăn bạn truy cập vào các trang web hoặc tải xuống các tệp tin có thể chứa phần mềm độc hại.
 • Bảo vệ email: Ngăn chặn email độc hại, ngăn các cuộc tấn công lừa đảo giả mạo và phát hiện thư rác để giữ hộp thư đến của bạn sạch sẽ.
 • Tường lửa: Bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công mạng.

Ứng dụng Privacy Shield cung cấp các tính năng sau:

 • Xóa thông tin đăng nhập: Phát hiện và xóa thông tin đăng nhập không bảo mật của bạn.
 • Chặn quảng cáo và chống theo dõi: Ngăn chặn quảng cáo và các liên kết theo dõi để ngăn việc theo dõi và xây dựng hồ sơ cá nhân.
 • Trình quét web tự động: Theo dõi email và mật khẩu của bạn để đảm bảo rằng chúng không liên quan đến bất kỳ vi phạm dữ liệu nào hoặc bị liệt kê trên web đen.
 • Trình chặn webcam và micro: Ngăn tin tặc truy cập vào webcam và micro của bạn.
ipvanish VPN là gì
IPVanish VPN cung cấp tính năng Scramble để xáo trộn dữ liệu

Tính năng riêng tư và bảo mật của IPVanish 

Chính sách bảo mật của IPVanish được khẳng định rõ ràng là họ không ghi lại lại địa chỉ IP của bạn, lịch sử truy cập web hoặc thông tin về tệp bạn tải xuống. IPVanish chỉ ghi lại địa chỉ email của bạn (để liên lạc với bạn) và phương thức thanh toán. Về chính sách bảo mật của IPVanish thì Gamikey thực sự đánh giá cao bởi IPVanish đã định dạng rõ ràng, không có nhiều điều khoản pháp lý phức tạp và dễ hiểu.

Địa chỉ và máy chỉ của IPVanish 

Một ưu điểm của IPVanish là sở hữu mạng lưới máy chủ rộng với hơn 1.900 máy chủ đặt tại hơn 75 địa điểm và 50 quốc gia. Tuy so với những VPN khác như ExpressVPN, CyberGhost VPN thì IPVanish có lượng máy chủ thấp hơn nhưng máy chủ của IPVanish lại được phân bố rộng khắp trên toàn cầu, cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy máy chủ gần nhất để đạt được tốc độ cao.

Một điểm mạnh của IPVanish là khả năng hiển thị thông tin ping và phần trăm tải của máy chủ. Điều này giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm và kết nối với máy chủ phù hợp.

Ngoài ra, IPVanish cũng hỗ trợ ngang hàng P2P, cho phép người dùng sử dụng torrent trên bất kỳ máy chủ nào. Điều này giúp dễ dàng tìm kiếm và kết nối với máy chủ gần bạn, mà không bị hạn chế vào các máy chủ P2P chuyên dụng như một số dịch vụ VPN khác.

ipvanish VPN là gì
IPVanish là sở hữu mạng lưới máy chủ rộng trên toàn thế giới

IPVanish phát trực tuyến và dùng Torren 

Trong những bài kiểm tra thì cho thấy là IPVanish có khả năng truy cập các dịch vụ phát trực tuyến khá yếu. IPVanish có thể hoạt động với Netflix, nhưng không thể truy cập được Amazon Prime, Disney+, HBO và nhiều trang web phát trực tuyến khác. Người dùng ở Vương quốc Anh và Mỹ không thể xem BBC iPlayer và Hulu thông qua IPVanish, nhưng người dùng ở Mỹ và Canada có thể xem các trang web phát trực tuyến như Crackle, VRV và CBC.

Theo thông tin thì các đại diện của IPVanish đã thừa nhận rằng dịch vụ của họ bị chặn bởi các trang web phát trực tuyến phổ biến và đề xuất mua StrongDNS để truy cập nội dung phát trực tuyến.

Tuy nhiên, IPVanish lại rất hữu ích cho việc sử dụng torrent. IPVanish cho phép người dùng sử dụng ngang hàng P2P trên hơn 1.900 máy chủ của họ và tương thích với các máy khách torrent phổ biến như Bittorrent, Deluge, Vuze và uTorrent. Một điểm mạnh của IPVanish là có hơn 25 máy chủ proxy SOCKS5, giúp tăng tốc độ tải xuống. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng proxy SOCKS5 không sử dụng mã hóa. Các kiểm tra rò rỉ IPv6, DNS và WebRTC trên các máy chủ của IPVanish cho thấy không có rò rỉ thông tin cá nhân.

ipvanish VPN là gì
IPVanish phát trực tuyến và dùng Torren

Một số ưu và nhược điểm khi sử dụng IPVanish VPN 

Ưu điểm khi sử dụng IPVanish VPN 

 • IPVanish VPN sử dụng mã hóa AES 256-bit, đây là một loại mã hóa cấp ngân hàng để bảo vệ mọi dữ liệu của bạn, đảm bảo an toàn và riêng tư khi bạn truy cập vào Internet
 • IPVanish VPN không ghi lại nhật ký thông tin của người dùng như là địa chỉ IP, hoạt động trực tuyến, dữ liệu mà bạn truy cập. Việc khi ghi lại nhật ký thông tin đảm bảo mọi hoạt động trực tuyến của bạn sẽ không bị theo dõi hay ghi lại.
 • IPVanish cung cấp tính năng ngắt kết nối tự động (kill switch) trên các nền tảng Android, macOS và Windows. Nếu kết nối VPN bị ngắt, tính năng này sẽ ngắt kết nối internet của bạn để ngăn chặn rò rỉ dữ liệu.
 • Một điều đặc biệt của IPVanish là có hỗ trợ 7 giao thức, bao gồm WireGuard, OpenVPN (UDP và TCP), SSTP, PPTP, L2TP/IPSec, IKEv2/IPSec và IPSec. Giao thức WireGuard được đánh giá có tốc độ nhanh hơn các giao thức khác.
 • IPVanish hỗ trợ bảo mật chuyển tiếp hoàn hảo với giao thức OpenVPN và IPSec. Tính năng này thay đổi khóa mã hóa sau mỗi phiên trực tuyến, tăng cường bảo mật và ngăn chặn việc truy cập vào dữ liệu trước hoặc sau phiên trực tuyến. 
 • Tính năng bảo vệ chống rò rỉ IPv6 và DNS của IPVanish giúp chống rò rỉ trên IPv6 trên tất cả các ứng dụng của mình và bảo vệ chống rò rỉ DNS trên Windows. Tuy nhiên, tính năng bảo vệ chống rò rỉ WebRTC không được tích hợp sẵn và bạn cần tắt WebRTC thủ công trên thiết bị của mình.
 • Còn có IPVanish cũng hỗ trợ Tor thông qua VPN trên tất cả các máy chủ của mình, cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung cho việc duyệt trên mạng Tor. Địa chỉ IP của VPN sẽ được hiển thị thay vì địa chỉ IP cá nhân của bạn.
ipvanish VPN là gì
Ưu điểm khi sử dụng IPVanish VPN

Một số nhược điểm khi sử dụng IPVanish VPN 

 • Truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến bị hạn chế: IPVanish gặp khó khăn trong việc truy cập vào một số dịch vụ phát trực tuyến phổ biến như Netflix, Amazon Prime, Disney+, Hulu và BBC iPlayer. 
 • Tốc độ kết nối có thể bị ảnh hưởng: Việc sử dụng VPN thường làm giảm tốc độ kết nối internet. Mặc dù IPVanish cung cấp nhiều máy chủ và tùy chọn proxy SOCKS5, tốc độ kết nối vẫn có thể bị ảnh hưởng, đặc biệt khi kết nối tới các máy chủ xa.
 • Hỗ trợ khách hàng không hoàn hảo: Một số người dùng đã báo cáo về trải nghiệm hỗ trợ khách hàng không đáp ứng nhanh và không giải quyết triệt để các vấn đề kỹ thuật hoặc yêu cầu hỗ trợ.
 • Ghi lại thông tin: IPVanish đã từng tham gia vào một vụ việc với cơ quan điều tra Mỹ, trong đó họ đã ghi lại thông tin người dùng và chuyển giao cho các cơ quan thực thi pháp luật. Mặc dù hiện tại IPVanish khẳng định không ghi lại thông tin người dùng, sự việc trước đây đã gây ra lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư.
ipvanish VPN là gì
Một số nhược điểm khi sử dụng IPVanish VPN

FAQ – Câu hỏi thường gặp về IPVanish VPN

IPVanish VPN có hỗ trợ truy cập vào Netflix không? 

Có, IPVanish có khả năng truy cập Netflix. Nhưng đây không phải là một VPN tốt để phát trực tuyến, vì IPVanish không thể truy cập vào các web phổ biến như Disney+ và Amazon Prime. 

Sử dụng IPVanish có làm chậm tốc độ kết nối Internet không? 

Có, IPVanish có thể làm chậm tốc độ kết nối Internet của bạn, nhưng việc này cũng áp dụng cho tất cả các VPN do mã hóa dữ liệu và định tuyến thông qua máy chủ từ xa. 

IPVanish cung cấp dễ dàng kết nối đến các máy chủ nhanh chóng. Với hơn 1.900 máy chủ được đặt ở khắp nơi trên thế giới, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một máy chủ gần vị trí của bạn để đạt được tốc độ nhanh. Ngoài ra, IPVanish còn cung cấp hơn 25 máy chủ proxy SOCKS5, giúp cung cấp tốc độ nhanh hơn so với các máy chủ thông thường của họ.

Trên đây là những thông tin về IPVanish là gì và những tính năng, ưu nhược điểm mà Gamikey đã giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản IPVanish bản quyền thì liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và bạn muốn tìm hiểu thêm về những dịch vụ VPN khác thì truy cập vào mục “Tin tức” để theo dõi nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng