Hướng dẫn thay đổi quốc gia tài khoản Youtube nhanh chóng

hướng dẫn cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube

Bạn muốn trải nghiệm YouTube theo cách mới bằng cách thay đổi quốc gia hoặc ngôn ngữ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết này Gamikey sẽ hướng dẫn cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube trên máy tính 

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link https://www.youtube.com . Trang chủ hồ sợ của bạn sẽ được mở ra nếu bạn đã đăng nhập vào youtube trước đó

hướng dẫn cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube

Nếu bạn chưa đăng nhập vào Youtube, thì bạn hãy nhấn vào “Sign in” rồi nhập địa chỉ email và mật khẩu mình đặt rồi tiếp tục 

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của mình ở phía trên, bên phải của trang Youtube, thì sẽ có một trình đơn thả xuống hiện ra.

hướng dẫn cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube

Bước 3: Bạn nhấn tùy chọn “ Location” ở gần cuối trình đơn thả xuống 

hướng dẫn cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube

Bước 4: Tiếp đó bạn chọn một quốc gia rồi nhấp vào quốc gia mà bạn muốn xem nội dung. Trang này sẽ được tải lại và vị trí nội dung của bạn sẽ được thiết lập lại thành quốc gia mà bạn chọn 

Cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube trên điện thoại 

Bước 1: Đầu tiên bạn phải vào ứng dụng Youtube rồi vào trang chủ hồ sơ cá nhân rồi bạn chọn đăng nhập tài khoản 

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Youtube, thì bạn hãy nhập email và mật khẩu vào rồi tiếp tục 

hướng dẫn cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube

 

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của mình ở góc trên và bên phải màn hình. Thì sẽ xuất hiện một đơn trình mở ra.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào tùy chọn” Settings” ở giữa màn hình 

hướng dẫn cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube

Bước 4: Bạn hãy nhấn vào “ General”. Tùy chọn này chỉ có ở hệ điều hành Android. Nếu bạn dùng hệ điều hành iPhone hay Ipad thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Tiếp theo bạn nhấn vào “ Content Location” ở gần cuối mục của Youtube

Bước 6: Bạn hãy chọn một quốc gia mà bạn muốn chuyển đổi 

Bước 7: Bạn tiếp tục nhấn vào dấu mũi tên <- ở góc phía trên, bên phải của màn hình. Thiết lập của bạn sẽ được lưu lại và bây giờ bạn có thể xem những video bị khóa ở quốc gia và khu vực 

Một số lợi ích của việc thay đổi quốc gia tài khoản Youtube 

Việc thay đổi quốc gia trên YouTube mang lại nhiều lợi ích như sau:

Xem nội dung phù hợp với vị trí của bạn: Khi bạn thay đổi quốc gia trên YouTube, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các gợi ý video phù hợp với vị trí mới của bạn. Điều này giúp bạn khám phá nhiều nội dung mới mà bạn có thể chưa từng biết đến.

Trải nghiệm nội dung đa dạng: Thay đổi quốc gia trên YouTube cũng giúp bạn trải nghiệm nhiều loại nội dung đa dạng từ các quốc gia khác nhau.

Xem nội dung không khả dụng tại quốc gia của bạn: Một số video trên YouTube có thể bị hạn chế xem tại một số quốc gia. Khi thay đổi quốc gia, bạn có thể xem được những video này.

Cải thiện gợi ý video: Khi bạn thay đổi quốc gia, YouTube sẽ cung cấp cho bạn các video được gợi ý dựa trên vị trí mới của bạn. Điều này giúp cải thiện chất lượng các video được gợi ý cho bạn.

Truy cập nội dung âm nhạc khi di chuyển: Nếu bạn là thành viên của YouTube Premium, bạn vẫn có thể truy cập vào nội dung âm nhạc của bạn ngay cả khi bạn đang ở một quốc gia mà YouTube Music không khả dụng

>>> Mua Youtube Premium giá rẻ, chất lượng tại Gamikey

 Thay đổi quốc gia tài khoản Youtube giúp trải nghiệm đa dạng nội dung

Một số lưu ý khi thay đổi quốc gia trên YouTube

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn thay đổi quốc gia trên YouTube:

  • Thay đổi quốc gia chỉ ảnh hưởng đến các video được hiển thị trong “Đề xuất”, “Xu hướng”, và “Tin tức“. Nếu bạn muốn xem nội dung bị chặn tại khu vực của bạn, bạn cần sử dụng dịch vụ proxy hoặc VPN.
  • Thay đổi quốc gia không ảnh hưởng đến nguồn lưu lượng của kênh của bạn. Nếu bạn tạo video bằng tiếng Anh, YouTube sẽ đề xuất video đó cho người nói tiếng Anh, bất kể họ ở quốc gia nào.
  • Thay đổi quốc gia trên YouTube không giúp bạn xem được video không khả dụng tại quốc gia của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng một proxy hoặc VPN để giả mạo vị trí của mình.
  • Thay đổi quốc gia trên YouTube không thay đổi quốc gia cư trú của bạn trên kênh YouTube của bạn. Quốc gia cư trú của bạn trên YouTube phải là quốc gia thực tế mà bạn đang sống.
  • Thay đổi quốc gia trên YouTube không thay đổi ngôn ngữ mà bạn sử dụng để xem video. Ngôn ngữ mà bạn sử dụng để xem video trên YouTube phụ thuộc vào ngôn ngữ mà bạn đã chọn trong cài đặt của mình.

>>> Youtube Premium là gì, cách đăng ký Youtube Premium

 Thay đổi quốc gia tài khoản Youtube giúp trải nghiệm đa dạng nội dung

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn cách thay đổi quốc gia tài khoản Youtube một cách dễ dàng và nhanh chóng Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Youtube thì có thể truy cập vào trang website Gamikey, chúng tôi sẽ chia sẻ những bài viết mới nhất và đừng quên theo dõi trang web để cập nhật những thông tin bổ ích khác nhé.

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách chuyển kênh đã đăng ký sang tài khoản Youtube khác

Cách chuyển Playlist trên Youtube sang tài khoản khác – Gamikey

Hướng dẫn chuyển kênh Youtube từ Gmail cũ sang Gmail mới chỉ 3 giây

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Youtube Vanced ngừng hoạt động – Gamikey

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng