Tại sao đang xem youtube bị thoát ra và cách khắc phục

tại sao đang xem youtube bị thoát ra

Lỗi thoát ra màn hình khi đang xem Youtube là một vấn đề mà nhiều người thường xuyên gặp phải. Nếu bạn đang gặp những vấn đề này thì hãy tham khảo nguyên nhân tại sao đang xem youtube bị thoát ra và giải pháp giải quyết vấn đề này. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn khắc phục vấn đề một cách hiệu quả 

Tại sao đang xem youtube bị thoát ra trên thiết bị điện thoại 

Có một số nguyên nhân có thể khiến bạn bị thoát khỏi YouTube khi đang xem trên điện thoại:

  • Phiên bản ứng dụng YouTube cũ: Nếu ứng dụng YouTube của bạn không được cập nhật, có thể gây ra vấn đề này. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube.
  • Tính năng tiết kiệm dữ liệu: Nếu bạn đã bật tính năng tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại, nó có thể hạn chế băng thông internet và làm gián đoạn video hoặc thoát khỏi chế độ xem. Hãy tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu trong ứng dụng YouTube.
  • Kết nối internet không ổn định: Nếu kết nối internet của điện thoại bạn không ổn định hoặc yếu thì có thể làm ứng dụng YouTube thoát khỏi chế độ xem. Hãy kiểm tra kết nối wifi hoặc dữ liệu di động của bạn trước khi xem Youtube.
  • Dữ liệu và bộ nhớ cache trong ứng dụng YouTube: Dữ liệu và bộ nhớ cache trong ứng dụng YouTube có thể gây ra lỗi khi xem video. Hãy thử xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng YouTube, sau đó khởi động lại ứng dụng và thử xem video.

>>> Mua tài khoản Youtube Premium giá rẻ tại Gamikey

Đang xem youtube bị thoát ra có thể do đường truyền Internet không ổn định 
Đang xem youtube bị thoát ra có thể do đường truyền Internet không ổn định

Một số cách khắc phục tình trạng đang xem youtube bị thoát ra trên điện thoại 

Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi khi đang xem Youtube bị thoát ra:

Tắt các ứng dụng chạy ngầm: Nếu có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm, RAM có thể bị đầy và gây ra lỗi. Hãy tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm để tránh trường hợp xem Youtube bị thoát ra ngoài.

Gỡ ứng dụng gây ra lỗi: Nếu bạn mới tải một ứng dụng về và sau đó Youtube bắt đầu gặp lỗi, có thể ứng dụng mới là nguyên nhân. Trong trường hợp này, hãy gỡ bỏ ứng dụng đó.

Tìm và gỡ ứng dụng gây ra lỗi
Tìm và gỡ ứng dụng gây ra lỗi

Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại: Nếu điện thoại của bạn chứa quá nhiều dữ liệu không quan trọng (như hình ảnh, video, tài liệu tải về,…), thì hệ thống có thể bị đình trệ và không thể tải thêm được nữa. Hãy xóa các dữ liệu không quan trọng ra khỏi điện thoại.

Khởi động lại điện thoại: Đây là một trong những cách sửa lỗi cơ bản khi điện thoại gặp sự cố. Hãy thử khởi động lại điện thoại và xem Youtube có hoạt động bình thường trở lại hay không.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

Xóa cache và bộ nhớ đệm: Một giải pháp hiệu quả và dễ thực hiện để sửa lỗi Youtube bị thoát ra trên điện thoại là xóa cache và bộ nhớ đệm.

Gỡ và cài đặt lại Youtube: Nếu bạn đã xóa bộ nhớ cache nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi, hãy thử gỡ và cài đặt lại Youtube.

Gỡ và cài đặt lại Youtube khi gặp sự cố
Gỡ và cài đặt lại Youtube khi gặp sự cố

Sử dụng trình duyệt để xem Youtube: Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng vẫn không được, có thể là do server (máy chủ) YouTube đang gặp lỗi. Do đó, hãy thử dùng một trình duyệt khác để xem YouTube.

Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView trên Android: Ứng dụng Android System Webview tự động cập nhật cũng là nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại của bạn liên tục bị thoát – văng ứng dụng đột ngột.

Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView
Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView

Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành (nếu có): Lỗi Youtube bị thoát ra có thể là do hệ điều hành bạn đang sử dụng đã cũ. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có phiên bản mới của hệ điều hành không, nếu có thì hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Đặt lại cài đặt điện thoại: Việc có quá nhiều ứng dụng trong máy sau một thời gian dài sử dụng sẽ rất dễ gây ra xung đột ứng dụng. Trong trường hợp này, người dùng nên đặt lại cài đặt về trạng thái như khi mới mua.

Đặt lại cài đặt gốc của điện thoại
Đặt lại cài đặt gốc của điện thoại

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng YouTube:

  • Đảm bảo kết nối mạng: Kiểm tra đường truyền Internet hoặc dữ liệu di động có đủ mạnh để xem video không bị gián đoạn.
  • Sử dụng wifi an toàn: Khi sử dụng wifi công cộng, hãy chắc chắn rằng bạn đang kết nối với một mạng wifi an toàn và tuân thủ các yêu cầu bảo mật.
  • Điều chỉnh chất lượng video: Bạn có thể thay đổi chất lượng video để phù hợp với tốc độ mạng của bạn. Nếu kết nối yếu, hãy chọn chất lượng video thấp hơn.
  • Kiểm tra nguồn video: Trước khi xem, hãy kiểm tra nguồn video để đảm bảo rằng video là chính thức và không có nội dung phản cảm.
  • Chỉ sử dụng ứng dụng chính thức: Để đảm bảo an toàn và bảo mật, chỉ sử dụng ứng dụng YouTube chính thức từ Google Play Store hoặc App Store. Tránh cài đặt phiên bản không chính thức hoặc tải video từ các trang web không rõ nguồn gốc.
Một số lưu ý cần biết trước khi xem Youtube trên điện thoại 
Một số lưu ý cần biết trước khi xem Youtube trên điện thoại

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết và những lỗi tại sao đang xem Youtube bị thoát ra và cách khắc phục. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về những tài khoản khác thì có thể theo dõi trang Gamikey.com tại mục “Tin Tức”, chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức mới nhất để bạn tham khảo. 

Xem thêm:

Cách Tóm Tắt Nội Dung Trên Youtube Bằng Chat GPT Cực Chất – Gamikey

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Giao Diện Youtube Thú Vị Và Độc Đáo

Ưu đãi Youtube Premium hot tới cỡ nào làm dân mạng đổ rầm

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Youtube Premium tại VN – Gamikey

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng