Hướng dẫn 5 bước tải Grammarly cho chrome và cách sử dụng

Tải Grammarly cho Chrome

Hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng Grammarly trên chrome để kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả khi học tiếng Anh. Nếu như các bạn muốn sử dụng Grammarly để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thì có thể tham khảo cách tải Grammarly cho Chrome và cách dùng cụ thể sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết qua bài viết sau đây.

Tải Grammarly cho Chrome
Tải Grammarly cho Chrome

Tổng quan và ứng dụng grammarly

Trước khi tham khảo các bước tải Grammarly cho Chrome thì chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về ứng dụng này nhé. Cụ thể thì Grammarly là công cụ hỗ trợ kiểm tra lỗi từ ngữ, ngữ pháp, chính tả tiếng Anh cực kỳ tốt. Đây là ứng dụng được ra mắt vào năm 2009 và trở thành công cụ học tiếng Anh được nhiều người yêu thích và hào hứng đón nhận.

Lợi ích khi tải grammarly cho chrome

Những tính năng vượt trội của ứng dụng grammarly cho chrome gồm như sau:

  • Kiểm tra ngữ pháp: Phần mềm sẽ phát hiện các lỗi ngữ pháp, lỗi dấu câu cơ bản và nâng cao, lỗi chuyển từ, dấu phẩy nối, câu chạy, phân đoạn…
  • Chính tả – dấu câu: Đây là tính năng nổi bật của Grammarly, nó sẽ kiểm tra mọi từ trong bài viết của các bạn để tìm lỗi chính tả rất chi tiết.
  • Phát hiện đạo văn: Đặc biệt, phần mềm này còn có thể quét toàn bộ tài liệu của bạn để tìm xem có trường hợp đạo văn nào hay không, cho dù là cố ý hay vô ý vô cùng tiện ích.
  • Grammarly còn có thể đưa ra các mẹo, đề xuất và lời khuyên về phong cách viết của bạn trở nên sinh động, đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Xem thêm: Đánh giá cải thiện ngữ pháp Grammarly hiệu quả không phải ai cũng nắm rõ

Những ai nên sử dụng Grammarly nhất?

Grammarly là ứng dụng cần thiết cho nhiều công việc khác nhau, những người nên tải grammarly cho chrome như sau:

  • Học sinh – sinh viên.
  • Nhà văn.
  • Blogger.
  • Người học ngoại ngữ.

Grammarly có miễn phí hay không?

Grammarly có các gói cước với nhiều mức phí rất thích hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, Grammarly có cung cấp bản miễn phí cho người dùng có nhu cầu sử dụng cơ bản (chính tả, ngữ pháp, dấu câu). Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình thì quý khách có thể lựa chọn gói Grammarly phù hợp.

Trong khi đó, Gói cước Grammarly premium có giá khoảng 3.000.000 VNĐ, mua tài khoản Grammarly Premium tại Gamikey để tiết kiệm 85% chi phí.

So sánh giá Grammarly
So sánh giá Grammarly tại Gamikey

Cách tải grammarly cho chrome

Để tải grammarly cho chrome và cài đặt vào máy tính thì các bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng chrome và tìm ứng dụng Grammarly. Sau đó, thì nhấn vào “Add to Chrome” để bắt đầu tải Grammarly cho trình duyệt Chrome.

Tìm kiếm từ khóa Grammarly
Tìm kiếm từ khóa Grammarly

Bước 2: Sau khi đã tải xuống thành công, bạn hãy nhấn vào biểu tượng “Tiện ích” ở góc phải màn hình và nhấn vào nút “Ghim” để cài đặt Grammarly xuất hiện trên thanh tiện ích để việc sử dụng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ghim ứng dụng Grammarly trên trình duyệt chrome
Ghim ứng dụng Grammarly trên trình duyệt chrome

Bước 3: Sau đó, tiện ích sẽ điều hướng đến giao diện đăng nhập của Grammarly. Quý vị hãy đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập thông qua Facebook, Gmail hay ID Apple đều được. Sau khi đăng nhập thành công thì bạn hãy nhấn Sign Up.

Đăng nhập vào Grammarly.
Đăng nhập vào Grammarly.

Bước 4: Như vậy là chúng ta đã tải và cài đặt thành công Grammarly trên trình duyệt Chrome. Khi chúng ta viết một câu hay một đoạn văn tiếng Anh thì Grammarly sẽ kiểm tra và chỉnh sửa lỗi sai cả trên Facebook, Gmail, Google Docs, WordPress… cho bạn.

Giờ đây bạn không còn mất quá nhiều thời gian để kiểm tra lỗi chính tả hay lo lắng trong quá trình viết một đoạn văn tiếng Anh sẽ bị sai lỗi chính tả vì đã có ứng dụng Grammarly. Đồng thời, việc học tiếng Anh cũng trở nên đơn giản, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với việc đến trung tâm mà không bị phụ thuộc về mặt không gian và thời gian.

Tải ứng dụng Grammarly ngay hôm nay bạn có thể thoải mái học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi bất kỳ lúc nào mình muốn mà không tốn quá nhiều chi phí, quá tuyệt vời phải không nào?

Hướng dẫn cách sử dụng Grammarly cho Chrome

Để kích hoạt ứng dụng Grammarly trên Google Docs, kiểm tra văn bản tiếng Anh thì các bạn hãy nhấn vào biểu tượng Grammarly trên thanh tiện ích rồi chỉnh sang chế độ “ON”. Trong quá trình soạn thảo văn bản tiếng Anh, nếu có từ ngữ sai hay ngữ pháp sai thì sẽ xuất hiện gạch đỏ phía dưới.

Các lỗi sai sẽ được hiển thị ở cột bên trái màn hình cùng với những gợi ý sửa lỗi. Để sửa lỗi sai thì bạn nhấn chọn vào từng lỗi sai và sửa lại cho đúng theo như gợi ý sửa lỗi của Grammarly rất tiện lợi.

Hướng dẫn sử dụng Grammarly trên Chrome
Hướng dẫn sử dụng Grammarly trên Chrome

Tương tự với những lỗi còn lại, chúng ta sẽ lần lượt nhấn vào xem và sửa lỗi theo gợi ý của ứng dụng. Cho đến khi nào hoàn tất sửa lỗi thì Grammarly sẽ không còn hiện số lỗi bên dưới rất nhanh chóng.

Như vậy là chúng tôi không chỉ hướng dẫn cách tải Grammarly cho Chrome mà còn chia sẻ cách sử dụng phần mềm chi tiết. Quý vị hãy nhanh chóng tải ứng dụng này về máy tính của mình để cải thiện, nâng cao khả năng học tiếng Anh của mình nhé. Chúc các bạn học tiếng anh đạt hiệu quả cao như người bản xứ với phần mềm ứng dụng Grammarly này nhé!

Tại Gamikey, chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm, tài khoản bản quyền khác. Tham khảo thêm 1 số sản phẩm học tập: tài khoản Elsa Speaktài khoản Khóa học CourseraTài khoản Codecademy Pro…Ngoài ra Gamikey còn cung cấp các tài khoản Netflixtài khoản FPT hay ứng dụng Youtube và nhiều tài khoản chuyên về thiết kế như Adobe CC all apps

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng