Adobe XD là gì? Khám phá tính năng vượt trội của Adobe XD

Adobe XD là gì

Adobe XD là gì? Adobe XD có những tính năng nổi bật như thế nào? Đây là những câu hỏi mà người dùng thường đặt ra để trước khi sử dụng phần mềm. Adobe XD là một phần mềm thiết kế trang web hiện đại và đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về công cụ này thì bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Gamikey. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về phần mềm này.

Adobe XD là gì?

Adobe XD là phần mềm chuyên sử dụng trong lĩnh vực thiết kế trang web và được phát hành bởi Adobe Inc. Đối với những người chuyên làm thiết kế web thì XD Adobe là gì là một khái niệm quá quen thuộc. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng hiện đại để hỗ trợ người dùng. Tại đây có đa dạng các kiểu mẫu, phong cách khác nhau để người thiết kế thỏa sức lựa chọn. Đặc biệt đối với những ai có nhu cầu thiết kế UX/UI thì đây là một công cụ rất cần thiết.

Adobe XD là gì
Adobe XD là gì?

Khám phá các tính năng nổi bật của phần mềm Adobe XD

Sau khi hiểu cơ bản về Adobe XD là gì thì bạn nên tìm hiểu những tính năng mà công cụ này cung cấp. Không phải đơn thuần mà từ khóa Adobe CC XD là gì được tìm kiếm nhiều và lượng người sử dụng Adobe XD cũng tăng lên mỗi ngày. Công cụ này được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng là bởi những tính năng nổi bật sau đây:

Tính năng Published prototype for feedback

Published prototype for feedback trong Adobe XD là gì? Tính năng này cho phép người dùng tạo và chia sẻ các bản thiết kế độc đáo, ấn tượng. Đồng thời bạn cũng có thể liên kết trực tiếp bản thiết kế này đến người khác. Từ đó, người nhận dễ dàng xem, đưa ra đánh giá, góp ý để hoàn thiện về sản phẩm được thiết kế. Bên cạnh đó, nhờ vào tính năng này sẽ giúp cho tốc độ thiết kế trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Tính năng chuyển đổi 3D

Với tính năng chuyển đổi sang 3D giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác với không gian 3D. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra các bản thiết kế độc đáo, phức tạp nhưng khi chúng được kết nối với nhau thì sẽ tạo thành một sản phẩm hoàn hảo.

Adobe XD là gì
Adobe XD cung cấp tính năng chuyển đổi 3D

Tính năng Repeat Grid

Repeat Grid trong Adobe XD là gì? Có nghĩa là bạn được phép chọn một hoặc nhiều đối tượng chỉ với cú click chuột dễ dàng. Khi chức năng lặp lại lưới được kích hoạt thì người dùng cũng dễ dàng xem lại các đối tượng theo chiều ngang hoặc chiều dọc tùy thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh giao diện, khoảng cách giữa các đối tượng đã chọn dựa vào tính năng Repeat Grid.

Bộ công cụ UX

Đây có thể nói là tính năng quan trọng nhất để làm nên thương hiệu Adobe XD. Với bộ công cụ UX thì bạn dễ dàng thiết kế đồ họa và sử dụng các chức năng tự động. Từ đó, bạn có thể tạo các biểu tượng và thiết lập bản thiết kế thành một bản mẫu trở nên sống động, hấp dẫn hơn.

Tính năng Prototype

Tính năng này sẽ cho phép người dùng xem trước bản thiết kế website và chủ động trong việc theo dõi hoạt động trang web của mình. Chẳng hạn như xem trang hoạt động có ổn không, các liên kết hay các đối tượng có chạy tốt không và tìm cách khắc phục nếu gặp vấn đề.

Tính năng Creative Cloud

Creative Cloud trong Adobe XD là gì? Đó là tính năng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, màu sắc, ký tự, bản thiết kế,… lên thuật toán đám mây. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tối ưu hóa thời gian tương đương với những nội dung đã tạo sẵn trên phần mềm Adobe XD.

Sau khi tạo một bản thiết kế hoàn chỉnh trên phần mềm Adobe XD thì bạn có thể xuất nội dung. Tùy theo các thiết bị sử dụng để hệ thống đề xuất các phiên bản 2x hay 3x,…

Adobe XD là gì
Đa dạng các tính năng từ Adobe XD

Những ứng dụng của phần mềm Adobe XD

Ứng dụng của Adobe XD là gì? Đây là một công cụ đa năng và hỗ trợ người dùng trong vấn đề về thiết kế.

  • Adobe XD có khả năng tạo các bản mẫu hoặc làm ra các wireframe một cách dễ dàng.
  • Dựa trên các vector và các công cụ được tích hợp sẵn để hỗ trợ người dùng thiết kế giao diện một cách tốt nhất.
  • Thiết kế đồ họa và các loại hình minh họa dựa trên các yếu tố như Hình ảnh, phông chữ, màu sắc, vecto,…
  • Dựa trên bản mẫu để bạn dễ dàng tùy chỉnh thiết kế theo ý muốn và thiết lập, tạo khoảng cách giữa các đối tượng.
  • Thiết kế 3D để tạo ra các sản phẩm sống động hơn, tạo nhiều bản thiết kế tốt hơn.
Adobe XD là gì
Ứng dụng của Adobe XD

Mua tài khoản Adobe XD ở đâu để đảm bảo uy tín?

Lợi ích của việc mua tài khoản Adobe XD là gì? Khi được sử dụng tài khoản có bản quyền thì bạn sẽ được trải nghiệm với toàn bộ các tính năng mà công cụ cung cấp. Còn khi bạn chỉ dùng ở phiên bản free thì chắc chắn sẽ bị hạn chế quyền sử dụng.

Mua key Adobe tại Gamikey, quý khách sẽ được mua với mức giá rẻ hơn so với giá gốc. Đồng thời tài khoản mà chúng tôi cung cấp cam kết dùng ổn định, an toàn. Chính sách bảo hành được áp dụng trong suốt quá trình dùng tài khoản và được tư vấn miễn phí 24/7. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp tài khoản adobe presenter chính chủ cho những ai có nhu cầu sử dụng.

Như vậy, bài viết đã giải thích chi tiết về Adobe XD là gì và những tính năng nổi bật của phần mềm. Hãy theo dõi mục “Tin tức” trên trang Gamikey để được cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về các loại tài khoản khác nhé.

>>> Tìm hiểu thêm:

Adobe Podcast là gì

Adobe Premiere là gì

Adobe Captivate là gì

Adobe Indesign là gì

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng