Những điều cần biết về Adobe Indesign – Phần mềm thiết kế

Adobe Indesign

Bạn đã từng nghe đến công cụ Adobe Indesign hay chưa? Bạn đã hiểu rõ toàn bộ các tính năng của phần mềm này chưa? Đây là một ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp với các sản phẩm như tạp chí, báo, sách,… Các tính năng hiện đại, nhiều bố cục bắt mắt,… sẽ giúp bạn tạo ra những thiết kế ấn tượng. Hãy cùng Gamikey khám phá chi tiết hơn về công cụ này qua bài chia sẻ hôm nay nhé.

Adobe Indesign là gì?

Adobe Indesign là một phần phềm thiết kế với nhiều chủ đề như Tờ rơi, báo, tạp chí, sách, Catalogue, Brochure,… Công cụ hỗ trợ nhiều chức năng hiện đại để đáp ứng cho nhu cầu của các Designer và các nhà xuất bản chuyên nghiệp.

Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn thiết kế hình ảnh, văn bản số lượng lớn. Bố cục tối ưu, nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ người dùng dễ dàng tạo ra các sản phẩm sáng tạo, độc đáo. Vì thế, Adobe Indesign hiện nay rất phổ biến với những chuyên gia thiết kế đồ họa.

Adobe Indesign
Phần mềm Adobe Indesign

Thiết kế sản phẩm chuyên nghiệp cùng Adobe Indesign

Adobe Indesign khác với nhiều phần mềm Photoshop thông thường khác. Tại đây cung cấp nhiều tính năng vượt trội để hỗ trợ trong việc thiết kế hình ảnh, các sản phẩm đồ họa, báo chí,… Ngay sau đây, cùng Gamikey khám phá những tính năng của phần mềm thiết kế chuyên nghiệp này.

Công cụ vẽ Path

Đây là tính năng cơ bản của phần mềm nhưng hỗ trợ rất nhiều trong việc thiết kế, sáng tạo sản phẩm

Thay thế văn bản

Thông thường, với các công cụ khác thì người dùng sẽ soạn thảo nội dung trên word rồi mới bắt đầu vào thiết kế. Tuy nhiên, với Adobe Indesign thì bạn có thể sao chép văn bản trực tiếp từ Word sang phần mềm. Đặc biệt, quá trình copy sẽ không bị lỗi font hay mất định dạng và đảm bảo giữ nguyên định dạng gốc. Đây là một trong những tính năng được người dùng đánh giá cao và không phải công cụ nào cũng thực hiện được.

Không chỉ các văn bản thông thường mà Adobe Indesign còn cho phép sao chép định dạng các ký tự đặc biệt. Bạn dễ dàng chèn các Glyph, Symbol, Page Break hoặc Footnote,… Quá trình sao chép, chèn nhanh chóng nên sẽ không làm tốn nhiều thời gian của bạn.

Chức năng Preflight

Adobe Indesign tích hợp chức năng Preflight với mục đích tìm ra các lỗi sai sót trước khi xuất bản. Như vậy sẽ giúp người dùng giải quyết các lỗi kỹ thuật, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa. Tính năng này cho phép bạn kiểm tra đầy đủ các thông tin như Hình ảnh, font chữ, màu spot,…

Adobe Indesign
Thiết kế chuyên nghiệp

Chức năng Package

Nếu như các công cụ InDesign khác, bạn phải mất thời gian tìm kiếm và sao chép các file hình ảnh, font chữ nhưng vẫn gặp các lỗi. Với Adobe Indesign thì bạn chỉ cần sử dụng chức năng Package để tạo thành một Folder duy nhất. Thao tác thực hiện nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và tối giản các bước tổng hợp file.

Giao diện đẹp mắt, thiết kế thông minh

Adobe Indesign thiết kế với giao diện bắt mắt, chuyên nghiệp. Các phím tắt thông minh để hỗ trợ người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ liên kết với các công cụ khác như Photoshop, ILLustrator, để giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình thiết kế.

Nhiều tính năng nâng cao

Bên cạnh những tính năng cơ bản trên thì Adobe Indesign còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao khác. Chẳng hạn như Clémentine Poupineau và Pauline Mallemanche để nâng tầm các danh mục, tăng tính thương hiệu.

Đa dạng các kiểu chữ độc đáo để thiết kế các áp phích, bao bì chuyên nghiệp. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ các đồ họa hiện đại và dễ dàng thêm hình ảnh trực tiếp vào Indesign với nhiều định dạng như JP2K, HEIC, WebP,…

Adobe Indesign
Phần mềm cung cấp nhiều tính năng nâng cấp để hỗ trợ thiết kế

Khám phá một số sản phẩm nổi bật được làm từ Adobe Indesign

Với Adobe Indesign thì bạn có thể thiết kế ra nhiều sản phẩm độc đáo như:

Các mẫu tạp chí

Tại Adobe Indesign cung cấp đa dạng các mẫu tạp chí như:

  • Mẫu Magazine mang phong cách cổ điển và lối thiết kế theo bố cục khá cũ.
  • Mẫu eMegazine tạo ra những mẫu thiết kế kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Tùy theo nhu cầu của mỗi người để sử dụng mẫu tạp chí phù hợp và ấn tượng.

Mẫu Flyer – Mẫu Brochure

Đối với một công ty thì Flyer và Brochure là những ấn phẩm truyền thông quan trọng. Khi sử dụng công cụ Adobe Indesign thì bạn sẽ được thiết kế với đa dạng bố cục hấp dẫn để thu hút khách hàng và tối ưu hóa thời gian thiết kế.

Mẫu Portfolio

Các mẫu Portfolio sẽ giúp bạn tạo ra các nội dung muốn truyền tải trên sản phẩm được thiết kế. Bố cục đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng để lại ấn tượng trên các tạp chí.

Mẫu Lookbook

Thông thường, với các nhà kinh doanh bán lẻ mặt hàng thời trang thì sẽ sử dụng những quyển Lookbook. Adobe Indesign sẽ giúp nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm ấn tượng, nổi bật và có thể sử dụng để quảng cáo.

Adobe Indesign
Đa dạng các sản phẩm ấn tượng

Để có thể khám phá và trải nghiệm toàn bộ các tính năng do Adobe Indesign, Gamikey hỗ trợ người dùng mua key adobe uy tín, giá rẻ và áp dụng chính sách bảo hành. Hãy theo dõi phần “Tin tức” trên trang Gamikey để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác, chẳng hạn như về adobe express nhé.

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết sau:

Cách xuất video trong Adobe Premiere

Adobe Firefly

Adobe Dimension là gì

Adobe Media Enconder là gì

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng