Khám phá phần mềm sửa ảnh Adobe Lightroom có gì đặc biệt?

Adobe Lightroom

Adobe Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng vượt trội và giao diện dễ sử dụng. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng dễ dàng khám phá và trải nghiệm phần mềm. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về các tính năng thì bạn đọc hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây của Gamikey. 

Tìm hiểu thông tin chung về phần mềm Adobe Lightroom

Adobe Lightroom hay còn được biết đến với tên gọi khác là Adobe Photoshop Lightroom. Chức năng chính của phần mềm này là chỉnh sửa hình ảnh, tạo hình ảnh chất lượng. Có thể nói, công cụ này là sự kế thừa của Photoshop nhưng có nhiều cải tiến và nâng cao hơn. Adobe Lightroom tương thích với mọi thiết bị máy, kể cả macOS và Windows,…

Với Lightroom không chỉ đơn thuần là một công cụ chỉnh sửa, biên tập ảnh. Ngoài ra, với phần mềm này thì bạn có thể sắp xếp, quản lý và dễ dàng tìm hình ảnh. Sự kết hợp giữa chỉnh sửa ảnh và quản lý ảnh nên tạo sự tiện lợi cho người dùng và đang được ưa chuộng hiện nay.

Với Adobe Lightroom vừa phù hợp cả những người mới bắt đầu và cũng thích hợp cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Adobe Lightroom
Giới thiệu phần mềm Adobe Lightroom

Adobe Lightroom cung cấp nhiều tính năng vượt trội

Khác với các phần mềm Photoshop thông thường khác thì Adobe Lightroom cung cấp nhiều tính năng hiện đại hơn. Cùng Gamikey khám phá những tính năng chính từ công cụ này để bạn có quá trình trải nghiệm tối ưu hơn.

Tính năng chỉnh sửa RAW

Với tính năng chỉnh sửa RAW cho phép bạn biên tập hình ảnh một cách chuyên nghiệp. Người dùng dễ dàng điều chỉnh các yếu tố như Giảm thiểu quang sai màu tại các viền xanh, đỏ, tím,… xuất hiện trong ảnh. Khi sửa ảnh trực tiếp trên file RAW sẽ giúp bức ảnh đảm bảo về độ nét, độ tương phản. Đặc biệt, quá trình chỉnh sửa sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

Bên cạnh đó, Adobe Lightroom còn cho phép người dùng sử dụng công thức chỉnh ảnh hàng loạt. Bạn áp dụng 1 công thức cho nhiều ảnh nên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian chỉnh sửa.

Tính năng Blend màu

Adobe Lightroom cung cấp đầy đủ các công cụ để người dùng áp dụng Blend màu với cấp độ chuyên nghiệp. Những tính năng mà bạn có thể sử dụng như Phân loại màu, hiệu chỉnh ống kính, bộ lọc xuyên tâm, bộ lọc chia độ, loại bỏ điểm, đường cong tông màu,…

Dựa vào màu sắc, ánh sáng của từng bức ảnh để có cách điều chỉnh phù hợp.

Dễ dàng quản lý ảnh

Một ưu điểm nổi bật của Adobe Lightroom mà được người dùng đánh giá cao chính là việc quản lý ảnh tiện lợi. Bạn được phép lưu giữ cả file ảnh gốc và file sau khi đã chỉnh sửa. Đồng thời, bạn sẽ tự đặt tên, tạo chú thích ảnh riêng, sắp xếp vào bộ sưu tập theo ý muốn để đảm bảo việc tìm kiếm thuận tiện, dễ dàng nhất và tiết kiệm thời gian. Quá trình lưu trữ cũng nhanh chóng bởi các file không chứa nhiều lớp khác nhau.

Tính năng loại bỏ mắt đỏ

Adobe Lightroom có tính năng loại bỏ mắt đỏ nhanh chóng với những thao tác đơn giản. Sau khi loại bỏ thì bạn cũng dễ dàng tạo lại màu mắt mới theo ý muốn. Việc điều chỉnh linh hoạt này sẽ giúp cho bức ảnh trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Adobe Lightroom
Chỉnh sửa màu ảnh

Tính năng hoàn tác

Với Adobe Lightroom cho phép người dùng được hoàn tác không giới hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng chỉnh sửa dựa trên lịch sử đã được lưu ngay khi bạn đã thoát ra phần mềm. Đây là một tính năng nổi bật của Lightroom và trong khi các phần mềm Photoshop khác chỉ được phép hoàn tác tối đa 20 lần.

Tự động xếp chồng

Adobe Lightroom cung cấp tính năng tự động xếp chồng cho ảnh HDR và ảnh Panorama. Người dùng dễ dàng kiểm soát màu sắc, chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, chi tiết hơn. Bức ảnh sẽ trở nên hoàn hảo hơn nhờ vào tính năng chuyên nghiệp này.

Với vô vàn tính năng đặc biệt mà Adobe Lightroom cung cấp sẽ giúp bạn chỉnh sửa ảnh dễ dàng hơn. Vì thế, hiện nay lượng người sử dụng công cụ này cũng ngày càng nhiều.

Adobe Lightroom
Thao tác chỉnh sửa ảnh dễ dàng

Làm thế nào để dùng Adobe Lightroom?

Muốn trải nghiệm công cụ Lightroom thì trước hết bạn cũng phải tạo tài khoản. Để mua tài khoản Adobe chính chủ thì bạn hãy liên hệ với Gamikey để được mua tài khoản uy tín với mức giá ưu đãi nhất.

Nếu bạn không tạo tài khoản và sử dụng phiên bản miễn phí thì sẽ bị hạn chế các tính năng chỉnh sửa ảnh. Còn khi dùng tài khoản có bản quyền thì bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ các tính năng hiện đại nhất. Việc chỉnh sửa ảnh cũng trở nên chuyên nghiệp hơn, tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Adobe Lightroom
Cách sử dụng công cụ Adobe Lightroom

Kết luận

Nếu bạn cũng có niềm đam mê với Photoshop ảnh thì Adobe Lightroom chắc chắn là công cụ hữu ích dành cho bạn. Toàn bộ các tính năng của phần mềm đã được Gamikey cung cấp ở bài viết trên. Ngoài ra, tại mục “Tin tức” trên trang chủ còn cập nhật nhiều thông tin mới và hữu ích khác. Theo dõi Gamikey để được khám phá thêm nhiều công cụ hiện đại và nhanh chóng mua tài khoản Adobe hay adobe firefly với mức giá rẻ nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng