Adobe Scan là gì? Tính năng nổi bật của phần mềm Adobe Scan

Adobe Scan là gì

Adobe Scan là gì? Adobe Scan có những tính năng như thế nào? Đây là những câu hỏi mà người dùng thường đặt ra trước khi có nhu cầu sử dụng phần mềm. Adobe Scan là một ứng dụng quét tài liệu thông minh và có thể chuyển đổi tài liệu thành hình ảnh JPG hay tệp tin PDF đảm bảo chất lượng cao. Tuy nhiên, để hiểu rõ chi tiết hơn về Adobe Scan thì bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gamikey.

Adobe Scan là gì?

Adobe Scan chính là một ứng dụng quét tài liệu thông minh được phát triển bởi Adobe Systems. Tính năng chính của công cụ này là cho phép người dùng chụp ảnh và chuyển đổi các tài liệu. Chẳng hạn như tài liệu giấy, bản in, bản vẽ hoặc bản trắng thành tệp PDF và có thể chia sẻ cho người dùng khác.

Với Adobe Scan thì bạn dễ dàng sử dụng camera để quét nhanh và có thể lưu trữ trực tiếp trên điện thoại hay Adobe Document Cloud. Bên cạnh việc scan thì công cụ này còn cho phép bạn chỉnh sửa nội dung tài liệu đã quét. Có thể là thêm chữ ký, thêm đánh dấu, ghi chú và dễ dàng chia sẻ với người khác.

Khái niệm Adobe Scan là gì này cho thấy đây là một ứng dụng tiện ích cho sinh viên, người làm văn phòng,… Đặc biệt, Adobe Scan tương thích với mọi thiết bị di động hệ điều hành Android và IOS. Giao diện thân thiện nên ngay cả những người lần đầu trải nghiệm cũng dễ dàng thực hiện các thao tác tại đây.

Adobe Scan là gì
Phần mềm Adobe Scan là gì?

Trải nghiệm những tính năng nổi bật từ Adobe Scan

Những tính năng của Adobe Scan là gì? Vì sao công cụ này lại phổ biến và được nhiều người dùng ưa chuộng đến thế? Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng nổi bật của phần mềm Adobe Scan.

Scan mọi tài liệu

Như chính tên gọi thì đây chính là tính năng chính của phần mềm Adobe Scan. Công cụ này cho phép bạn scan mọi thứ như tài liệu giấy, sách, truyện,… chỉ bằng thao tác chụp ảnh. Đặc biệt, phần mềm tương thích với thiết bị điện thoại nên người dùng dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi mỗi khi có nhu cầu.

Sau khi tài liệu được quét thì sẽ được chuyển đổi thành tệp PDF nhanh chóng, dễ dàng.

Adobe Scan là gì
Adobe Scan có thể Scan mọi dạng tài liệu

Cải thiện hình ảnh

Cải thiện hình ảnh trong Adobe Scan là gì? Tức là phần mềm có tính năng cải thiện hình ảnh để nâng cao chất lượng tài liệu cần quét. Bạn có thể cắt hình ảnh, xoay ảnh, nâng cao độ tương phản, loại bỏ độ sáng, nền tối,…

Tính năng tìm kiếm

Đối với một bản tài liệu thì số lượng ký tự trong văn bản chắc chắn sẽ nhiều. Nếu như bạn tự tìm kiếm một nội dung nào đó trên trang giấy thì sẽ rất tốn thời gian. Thế nhưng, với Adobe Scan được cung cấp tính năng tìm kiếm thông minh để bạn dễ dàng quét và tìm nội dung. Chức năng này được người dùng đánh giá rất cao bởi sự tiện lợi và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian.

Tính năng OCR

Chức năng trong OCR của phần mềm Adobe Scan là gì? OCR cho phép người dùng chuyển đổi văn bản đã quét thành văn bản có thể chỉnh sửa được một cách nhanh chóng. Đồng thời, công nghệ này cũng cho phép nhận dạng, trích xuất các dạng văn bản có hình ảnh vô cùng hiện đại.

Lưu trữ – Chia sẻ

Sau khi quét thành công thì tài liệu trên Adobe Scan có thể lưu trữ trên nhiều dạng khác nhau. Bạn có thể lưu trực tiếp trên Adobe Document Cloud, lưu trữ trên điện đám mây hoặc liên kết, chia sẻ với các người dùng khác.

Ngoài ra, Adobe Scan còn tích hợp với các phần mềm khác như Adobe Acrobat với mục đích giúp người dùng dễ dàng sửa đổi, quản lý các tệp PDF.

Adobe Scan là gì
Lưu trữ – Chia sẻ dễ dàng

Những lưu ý cần biết khi sử dụng công cụ Adobe Scan

Sau khi hiểu cơ bản về Adobe Scan là gì và những tính năng nổi bật của phần mềm. Để giúp người dùng dễ dàng sử dụng công cụ hơn thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra dung lượng lưu trữ trên điện thoại để có thể lưu toàn bộ các tài liệu quét.
  • Để tránh tình trạng chất lượng ảnh bị kém thì bạn nên quét tài liệu trong điều kiện ánh sáng tốt và đặt tài liệu cần quét trên một bề mặt ổn định. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra ống kính của camera ở chế độ tốt nhất, không bị mờ.
  • Khi có nhu cầu chia sẻ tài liệu quét trên Adobe Scan thì bạn hãy chọn định dạng phù hợp. Công cụ này cho phép người dùng lưu tài liệu ở 2 dạng là ảnh JPG hoặc tệp PDF. Tuy nhiên, thông thường người dùng sẽ xuất dạng PDF với mục đích đảm bảo tài liệu có chất lượng tốt nhất và độ phân giải cao hơn.
  • Với mục đích giúp dễ dàng tìm kiếm và phân loại các tài liệu thì bạn nên đặt tên dễ nhớ, dễ hiểu.
  • Đặc biệt, để sử dụng hết tính năng từ Adobe Scan thì bạn nên mua tài khoản có bản quyền. Người dùng mua gói Adobe chính chủ, uy tín tại Gamikey để được áp dụng với mức giá rẻ. Còn nếu bạn chỉ sử dụng với phiên bản Free thì sẽ bị giới hạn tính năng và làm gián đoạn trong quá trình trải nghiệm.
Adobe Scan là gì
Lưu ý quan trọng khi sử dụng Adobe Scan

Kết luận

Vậy là bài viết đã giải thích chi tiết về Adobe Scan là gì để bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ tại mục “Tin tức” trên trang Gamikey sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này. Đừng quên liên hệ tới Gamikey để nhanh chóng sở hữu tài khoản có bản quyền và tìm hiểu adobe portfolio là gì tại đây.

>>> Tim hiểu thêm:

Mua Adobe bản quyền

Adobe Encoder là gì

Adobe Color là gì

Giá Adobe mới nhất

Adobe XD là gì

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng