Adobe Dimension là gì? Giới thiệu từ A đến Z về phần mềm

Adobe Dimension là gì

Adobe Dimension là một công cụ quen thuộc đối với các Designer với mục đích để thiết kế hình ảnh chất lượng. Vậy nếu bạn chưa trải nghiệm phần mềm này thì đã hiểu rõ về Adobe Dimension là gì chưa? Những tính năng và ứng dụng của công cụ này như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được Gamikey giải đáp qua bài viết hôm nay để bạn đọc tham khảo.

Giới thiệu về Adobe Dimension là gì?

Adobe Dimension là ứng dụng được phát triển bởi Adobe và có chức năng chính là hỗ trợ cho các nhà thiết kế trong việc kết hợp hình ảnh 2D, 3D. Adobe Dimension được thiết kế theo cấu hình đơn giản nhưng cung cấp đầy đủ các tính năng hiện đại để phục vụ người dùng. Với Adobe Dimension có thể thay thế được các phần mềm phức tạp và tạo ra các sản phẩm chất lượng cao.

Chẳng hạn như nhà thiết kế có thể tạo hình ảnh trên bao bì, trên sản phẩm hoặc xây dựng thương hiệu dựa trên hình ảnh.

Người dùng tận dụng các tính năng mà Adobe Dimension cung cấp để tạo ra hình ảnh cuối cùng chất lượng nhất. Chẳng hạn như điều chỉnh ảnh sáng, chế độ rendering, chỉnh định họa tiết, vật liệu, nguyên liệu,… Giao diện phần mềm dễ sử dụng nhưng những tính năng được cung cấp đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Bên cạnh những tính năng cơ bản trên thì Adobe Dimension còn có khả năng tự động xác định ánh sáng tốt nhất. Việc định vị nguồn sáng đúng vị trí sẽ giúp nâng cao chất lượng của hình ảnh.

Adobe Dimension là gì
Phần mềm Adobe Dimension là gì?

Những ứng dụng của công cụ Adobe Dimension là gì?

Những ứng dụng của Adobe Dimension là gì? Đó là phần mềm hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác như sau:

Tạo hình ảnh 3D

Adobe Dimension cung cấp tính năng tạo nội dung 3D chuyên nghiệp. Với các vật liệu có sẵn, được điều chỉnh kích thước và đa dạng mô hình sẽ giúp tạo hình ảnh 3D chuyên nghiệp. Công cụ này hữu ích trong việc thiết kế bao bì, thiết kế không gian, tạo mô hình sản phẩm và những công việc sáng tạo khác.

Adobe Dimension hỗ trợ các công cụ như Zoom, Hand, Orbit với mục đích để giúp người dùng dễ dàng quan sát được vật thể dưới mọi góc độ. Từ đó việc thiết kế hình ảnh 2D hay 3D cũng trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Tạo hình ảnh thực tế

Phần mềm Adobe Dimension thường được các nhà thiết kế sử dụng với mục đích tạo logo, tạo bao bì, thương hiệu,… Với tính năng hỗ trợ tạo hình ảnh thực tế nên công cụ này sẽ giúp bạn thiết kế những sản phẩm đáp ứng theo nhu cầu. Với thao tác đơn giản là kéo, thả hình ảnh hoặc đồ họa Vector vào mô hình 3D. Tại đây sẽ giúp bạn dễ dàng mô phỏng sản phẩm trong bối cảnh chân thực và sắc nét nhất.

Bên cạnh đó, Adobe Dimension còn liên kết với các phần mềm khác như Illustrator, Photoshop, Adobe Stock,… để hỗ trợ trong việc thiết kế hình ảnh 2D chi tiết, thực tế.

Adobe Dimension là gì
Tính năng tạo hình ảnh thực tế

Tính năng Render Preview

Render Preview có chức năng xem trước kết quả để bạn kiểm tra sản phẩm trước khi tiến hành xuất. Bạn được phép chỉnh sửa nếu yếu tố nào chưa đáp ứng được yêu cầu. Với tính năng này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, tránh tình trạng phải xuất nhiều lần nhưng sản phẩm chưa được hoàn hảo.

Xuất hình thời gian thực

Xuất hình thời gian thực trong Adobe Dimension là gì? Có nghĩa là phần mềm cung cấp công cụ Real Time để người xem sẽ thấy chính xác thời gian thực của sản phẩm mà bạn đã tiết kế. Ngoài ra, với tính năng này còn có lợi thế về chất lượng hình ảnh, kiểm soát nội dung,…

Thỏa sức sáng tạo

Tính năng này trong phần mềm Adobe Dimension là gì? Với giao diện trực quan sẽ giúp người dùng thỏa sức sáng tạo các sản phẩm theo nhu cầu của mình. Từ những hình ảnh 3D đến nghệ thuật trừu tượng, quảng cáo, những ý tưởng độc lạ. Thông qua phần mềm này sẽ giúp người dùng bứt phá khả năng sáng tạo, vượt qua giới hạn an toàn.

Có thể thấy, Adobe Dimension cung cấp nhiều tính năng chuyên nghiệp để hỗ trợ việc thiết kế đơn giản, nhanh chóng hơn.

Adobe Dimension là gì
Thỏa sức sáng tạo với Adobe Dimension

Hướng dẫn cách sử dụng Adobe Dimension chuẩn nhất

Cách dùng Adobe Dimension là gì? Đây là một câu hỏi mà những người lần đầu sử dụng phần mềm thường xuyên đặt ra. Vậy để sử dụng Adobe Dimension thì bạn hãy thực hiện theo các bước tham khảo sau đây:

  • Trước hết, người dùng cần phải mua phần mềm Adobe có bản quyền. Bởi với phiên bản Premium mới cho phép bạn trải nghiệm toàn bộ những tính năng mà Adobe Dimension cung cấp. Để mua tài khoản adobe chính chủ thì bạn hãy liên hệ tới Gamikey để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.
  • Sau khi có tài khoản Adobe Dimension thì bạn hãy tiến hành đăng nhập. Tại giao diện phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ các tính năng để hỗ trợ người dùng trong việc thiết kế.
  • Khi sản phẩm đã được hoàn thiện thì bạn có thể xuất thành dạng ảnh JPG hoặc file PDF. Quá trình xuất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian người dùng và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Adobe Dimension là gì
Cách dùng phần mềm Adobe Dimension

Câu hỏi Adobe Dimension là gì đã được Gamikey giải đáp thông qua bài viết trên. Bên cạnh đó, tại mục “Tin tức” của chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các thông tin về tài khoản Adobe. Bạn đọc hãy theo dõi để có nhiều kiến thức hơn về phần mềm này và adobe scan là gì nhé.

>>>Tìm hiểu thêm các bài viết:

Adobe Media Enconder là gì

Adobe Dreamweaver là gì

Cách mua bản quyền Adobe Photoshop

Mua bản quyền Adobe illustrator giá tốt

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng