Adobe Dreamweaver là gì? Lý do nên dùng Adobe Dreamweaver

Adobe Dreamweaver là gì

Adobe Dreamweaver là một công cụ quen thuộc đối với những người chuyên về web. Tuy nhiên, với những người không chuyên về lĩnh vực này thì Adobe Dreamweaver là gì vẫn còn là một câu hỏi thắc mắc. Tính năng và công dụng của phần mềm này như thế nào? Tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây của Gamikey và bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Adobe Dreamweaver là gì?

Adobe Dreamweaver là gì? Đây là một phần mềm được sử dụng trong thiết kế web và được phát triển bởi Adobe. Hay nói cách khác, phần mềm này có tính năng chính là trình soạn thảo web HTML và cung cấp đầy đủ các tính năng để lập trình. Vì thế, công cụ này phù hợp với các lập trình viên muốn phát triển các trang web.

Hiện tại, Adobe Dreamweaver hỗ trợ với nhiều ngôn ngữ khác nhau để tạo sự tiện lợi cho người dùng như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung,… Phần mềm này sử dụng giao diện WYSIWYG để giúp người dùng tạo, chỉnh sửa các trang web và hỗ trợ nhiều Markup Language như CSS, XML, JavaScript, HTML,…

Hiện nay, Adobe Dreamweaver rất thông dụng đối với lập trình viên và phần mềm thường xuyên cập nhật để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng.

Adobe Dreamweaver là gì
Phần mềm Adobe Dreamweaver là gì?

Tính năng, công dụng của Adobe Dreamweaver là gì?

Adobe Dreamweaver cung cấp nhiều tính năng để hỗ trợ người dùng trải nghiệm. Cùng khám phá những tính năng nổi bật của phần mềm Adobe Dreamweaver ngay sau đây.

Chức năng tạo website

Đây là chức năng chính của phần mềm Adobe Dreamweaver và hỗ trợ bạn xây dựng trang web nhanh chóng. Người dùng được phép cài đặt các thành phần trên trang giống như tạo bố cục trong Word. Nếu như với các phần mềm khác, bạn sẽ phải viết mã và thực hiện nhiều thao tác phức tạp. Còn với Adobe Dreamweaver thì phần mềm sẽ tự động tạo mã cần thiết và giúp bạn xây dựng bộ khung nhanh chóng.

Với Dreamweaver thì bạn dễ dàng tạo một trang web đơn giản và có thể tải lên máy chủ của mình.

Adobe Dreamweaver là gì
Chức năng tạo Website từ Adobe Dreamweaver

Tính năng chỉnh sửa code

Trình chỉnh sửa code trong Adobe Dreamweaver là gì. Đó là phần mềm cung cấp đa dạng các chức năng tiêu chuẩn để hỗ trợ người dùng như:

 • Khả năng làm nổi bật các phần khác nhau trong cú pháp thông qua các màu như Toán tử, biến. Mục đích của tính năng này là để giúp code dễ đọc và dễ chỉnh sửa hơn.
 • Adobe Dreamweaver hỗ trợ hoàn thành code dựa trên việc đưa ra đề xuất. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả để đảm bảo cú pháp code được chính xác và tối ưu.
 • Thu gọn code với mục đích làm cho code dễ đọc hơn và người dùng không phải cuộn qua toàn bộ tệp.

Adobe Dreamweaver hoạt động như một trình chỉnh sửa code chuyên nghiệp và giúp tiết kiệm thời gian của bạn.

Tính năng khác của Adobe Dreamweaver

Bên cạnh những công dụng trên thì tính năng khác của Adobe Dreamweaver là gì. Đó là phần mềm sẽ hỗ trợ bạn những tính năng độc đáo và hiện đại sau đây:

 • Với Adobe Dreamweaver có thể chạy trên nhiều thiết bị với các hệ điều hành như Linux, MacOS, Windows,… Đồng thời, công cụ cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như JSP, HTML, ASP, CSS, PHP, XML,…
 • Adobe Dreamweaver sẽ thực hiện tất cả các tính năng để hỗ trợ cho trang web và bạn sẽ không cần phải thêm bất kỳ phần mềm nào khác.
 • Adobe Dreamweaver cho phép người dùng kiểm tra, sử dụng tất cả các CMS như Joomla, WordPress, Drupal,…
 • Phần mềm cung cấp nhiều bản thiết kế đa dạng màu sắc hấp dẫn khác nhau để bạn tự chọn cho trang web của mình.
 • Đặc biệt, với chức năng có thể thêm những đoạn mã jQuery trực tiếp trên điện thoại di động.
Adobe Dreamweaver là gì
Các tính năng khác của Adobe Dreamweaver

Một vài hạn chế của Adobe Dreamweaver

Với vô vàn tính năng đặc biệt trên thì hạn chế của Adobe Dreamweaver là gì. Hiện tại, phần mềm vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhưng vẫn đang được cải tiến để giúp người dùng có trải nghiệm tối ưu nhất.

 • Dung lượng khá lớn nên đôi khi ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy.
 • Người dùng cần phải mua tài khoản và khá phức tạp trong quá trình đăng ký và cung cấp thông tin. Tất nhiên, khi sử dụng tài khoản bản quyền thì bạn sẽ được trải nghiệm toàn bộ các tính năng mà công cụ này cung cấp.
 • Đối với những người lần đầu sử dụng phần mềm này thì phải tốn nhiều thời gian để khám phá hết tính năng.
Adobe Dreamweaver là gì
Adobe Dreamweaver vẫn còn một vài hạn chế nhỏ

Kết luận

Như vậy, bài viết đã giải đáp chi tiết về Adobe Dreamweaver là gì và các tính năng của phần mềm này. Nếu bạn cũng có nhu cầu mua bản quyền adobe thì hãy liên hệ tới Gamikey để được hỗ trợ. Ngoài ra, tại phần “Tin tức” trên trang chủ thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích để bạn đọc theo dõi, chẳng hạn như Adobe Media Encoder

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết về chủ đề Adobe:

Cách mua bản quyền Adobe Photoshop

Mua bản quyền Adobe illustrator giá tốt

So sánh Figma và Adobe XD

Adobe Presenter là gì

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng