Adobe Air là gì? Khám phá từ A đến Z về phần mềm Adobe Air

Adobe Air là gì

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng Adobe Air là gì và tính năng của phần mềm này không? Cách sử dụng công cụ này như thế nào và phải trả phí ra sao? Đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi quan tâm tới Adobe Air. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về chủ đề này thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Gamikey. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về công cụ này để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu Adobe Air là gì?

Adobe Air là một phần mềm đến từ Adobe Systems và có công năng chính là xây dựng các ứng dụng Internet. Đây là phần mềm chuyên thiết kế và bạn có thể sử dụng trên thiết bị điện thoại hay máy tính tùy thích.

Với Adobe Air thì bạn được phép thực hiện với nhiều chức năng như Đồ họa Raster, đồ họa Vector, văn bản, video, hình ảnh, âm thanh, microphone,… Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp với nhiều tính năng nâng cao khác như tiện ích mở rộng máy khách native, tích hợp hệ thống tệp, làm việc với cơ sở dữ liệu,…

Hiện nay, lượng người dùng và cài đặt tài khoản Adobe Air ngày càng nhiều. Phần mềm cũng thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất để cung cấp nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Adobe Air là gì
Adobe Air là gì?

Những tính năng chính của Adobe Air là gì?

Để hiểu rõ hơn về Adobe Air thì ngay sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng nổi bật của phần mềm.

Lập trình ứng dụng web

Lập trình ứng dụng web trong Adobe Air là gì? Có nghĩa là phần mềm cho phép các nhà lập trình web tạo ra các ứng dụng web mới. Bạn có thể lập trình với đa dạng các loại ngôn ngữ như HTML, XML, Flex hoặc Javascript,…

Phát triển ứng dụng trực tuyến

Sử dụng Adobe Air cho phép bạn phát triển các ứng dụng trực tuyến như Iphone, Ipad, Windows, Mac OS, Nook Tablet, Kindle Fire,…

Bên cạnh đó, phần mềm Adobe Air còn giúp người dùng dễ dàng tạo, truy cập website và chiếm ít dung lượng bộ nhớ. Từ đó quá trình khởi động sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, các hiệu ứng ảnh động được chuyển tiếp mượt hơn và đảm bảo tiến độ thiết kế.

Ngoài ra, Adobe Air còn cung cấp nhiều tính năng khác như Kết xuất đồ họa, thiết bị truy cập camera và micro, quản lý nhiều luồng, kéo thả văn bản, truy cập bảng tạm, đồ họa 3D,…

Adobe Air là gì
Tính năng của phần mềm Adobe Air

Cách sử dụng phần mềm Adobe Air như thế nào?

Nếu bạn đã hiểu cơ bản về Adobe Air là gì và các tính năng của công cụ. Vậy cách sử dụng phần mềm này như thế nào và có cần tạo tài khoản hay không. Ngay sau đây, Gamikey sẽ hướng dẫn cách dùng Adobe Air dễ hiểu nhất.

Bước 1: Mua tài khoản Adobe Air

Để mua Adobe bản quyền thì bạn hãy liên hệ với Gamikey để được hỗ trợ. So với giá gốc thì giá tài khoản Adobe Air mà Gamikey cung cấp rẻ hơn.

Nếu không sử dụng tài khoản có bản quyền thì bạn sẽ bị giới hạn các tính năng. Đồng thời, với phiên bản miễn phí thì người dùng chỉ được trải nghiệm với một khoảng thời gian nhất định.

Vì thế, việc mua tài khoản là cần thiết đối với những ai có nhu cầu sử dụng lâu dài.

Bước 2: Tải và cài đặt

Sau khi liên hệ với Gamikey thì thủ tục tiếp theo của bạn là tải và cài đặt Adobe Air. Với Adobe Air thì bạn có thể tải về mọi thiết bị như Máy tính, Smartphone hệ điều hành Android, IOS, BlackBerry PlayBook,…

Bước 3: Trải nghiệm Adobe Air

Khi đã có tài khoản thì bước tiếp theo để sử dụng Adobe Air là gì. Đó là bạn tiến hành đăng nhập theo Tên và Mật khẩu đã được cấp để vào phần mềm. Sau khi đăng nhập thành công thì giao diện Adobe Air sẽ hiển thị với tính năng để người dùng trải nghiệm.

Với tài khoản bản quyền thì bạn sẽ được thao tác toàn bộ các tính năng mà Adobe Air cung cấp. Một số ứng dụng của Adobe Air để hỗ trợ thiết kế, lập trình như Caldera, Flickr, Web Snapshot, WebKut, TweetDeck, SWF Shot, The SQLite Sorcerer, Shrink O’Matic, Splashup Light,…

Adobe Air là gì
Cách sử dụng phần mềm Adobe Air

Hy vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Adobe Air là gì. Để tìm hiểu thêm về các loại tài khoản khác thì bạn hãy theo dõi mục “Tin tức” trên trang Gamikey. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật các bài viết tại đây để bạn đọc tham khảo. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về adobe spark là gì thì hãy click ngay vào đường link nhé.

>>> Tìm hiểu thêm:

Adobe After Effect là gì

Adobe Scan là gì

Adobe Encoder là gì

Adobe Color là gì

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng