Tips sử dụng Cambly học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới

Thiet ke chua co ten 11

Nhằm luyện tập khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, nhiều người đã lựa chọn các ứng dụng học tiếng Anh online. Trong đó có Cambly. Bài viết dưới đây Gamikey sẽ giới thiệu về nền tảng này và các tips sử dụng Cambly học tiếng Anh hiệu quả cho người mới.

Cambly là gì?

Cambly là một nền tảng cho phép người dùng kết nối trực tiếp với các Gia sư (Tutor) bản xứ trên khắp thế giới. Kết nối được thông qua cuộc gọi Video Call, đa phần các gia sư là người Mỹ, Anh, Canada, Úc, New Zealand, Ireland,… được Cambly sàng lọc chất lượng. Có hơn 10 nghìn gia sư đang sinh sống và làm việc khắp thế giới, trong đó có ở Việt Nam.

Người dùng được phép học mọi lúc mọi nơi, linh hoạt về thời gian, tùy ý chọn gia sư cho riêng mình. Bạn có thể tải app để sử dụng Cambly trên điện thoại, iPad hoặc trình duyệt web trên laptop. 

Cách thức hoạt động dựa trên video call như Facebook, Zalo,… tuy nhiên giao diện được thiết kế riêng. Có phần soạn tin nhắn, dịch tự động trong quá trình học,…

Lộ trình học Cambly như thế nào?

Đặc trưng của Cambly chính là linh hoạt về tất cả mọi thứ: nội dung học, gia sư, thời gian,… Chính vì vậy mà Cambly không đặt ra một lộ trình cụ thể nào cho học viên. Việc mua khóa học trên Cambly chỉ là mua thời gian, còn lịch học và nội dung bạn hoàn toàn tự quyết.

Mỗi gia sư có những tính cách, thế mạnh riêng. Học viên cũng vậy, mỗi người sẽ có một trình độ khác nhau. Cambly cho phép chúng ta học mọi nơi, mọi lúc, thoải mái lựa chọn gia sư phù hợp với mình.

Người sử dụng Cambly sẽ là người chủ động yêu cầu gia sư dạy thứ mình mong muốn. Bạn có thể thảo luận và thống nhất với gia sư về nội dung học ngày mai để có sự chuẩn bị trước. 

Ứng dụng Cambly giúp học tiếng anh dễ dàng hơn
Ứng dụng Cambly giúp học tiếng anh dễ dàng hơn

Ưu điểm của việc sử dụng Cambly

Vậy với lộ trình học như vậy thì ưu điểm của Cambly là gì? 

Có thể học mọi nơi mọi lúc

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, tải app xuống và gọi với gia sư ngay lập tức. Hoặc bạn truy cập trang web trên laptop, sẽ có đầy đủ tính năng hơn so với app. Mọi khung giờ đều có gia sư dạy online.

Bạn không cần phải đến trung tâm hay bỏ ra một lịch trình cố định. Chỉ cần sắp xếp thời gian vào lúc bạn rảnh rỗi ở nhà, ở nơi làm việc hoặc bất cứ đâu có kết nối Internet. Đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 phức tạp, việc học tại nhà cũng là điều cần thiết.

Bên cạnh đó bạn còn có thể tạm dừng hoặc bảo lưu khóa học nếu có việc đột xuất (thi học kỳ, đi du lịch,…) Chính vì vậy mà Cambly phù hợp với mọi ngành nghề, lứa tuổi.

Có các gia sư bản xứ

Cambly có hơn 10 nghìn gia sư đang sinh sống và làm việc khắp mọi nơi trên thế giới. Trong đó còn có cả Việt Nam. Đa phần các gia sư đều là người bản xứ từ Anh, Mỹ, Canada, New Zealand,… Họ có kỹ năng giảng dạy tốt, có kinh nghiệm, trình độ và thuộc những lĩnh vực khác nhau được Cambly tuyển chọn theo quy định riêng. Một số lĩnh vực cụ thể như sư phạm, công nghệ, kỹ thuật, kinh tế,…

Ngoài việc học tiếng Anh với các gia sư, người dùng còn có thể học hỏi được thêm nhiều kiến thức khác. Được giao lưu với nhiều nền văn hóa, tìm hiểu các chất giọng khác nhau, việc này rất thú vị và hấp dẫn.

Giao tiếp 1-1 với người bản xứ
Giao tiếp 1-1 với người bản xứ

Lựa chọn gia sư theo ý muốn

Có rất nhiều gia sư trên nền tảng Cambly nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn một người có chất giọng phù hợp với mình. Tìm gia sư có kinh nghiệm về lĩnh vực mình đang học, hoặc đơn giản chỉ là người bạn có thiện cảm.

Sau khi đã tìm được gia sư mong muốn bạn có thể chủ động đặt lịch học với họ để có hiệu quả cao. Nếu cảm thấy không phù hợp bạn hoàn toàn có thể đổi sang một gia sư khác.

Gia sư nhiệt tình

Đây là cảm nhận khách quan của những người đã từng sử dụng Camply. Trước hết vì là giáo viên nên dạy học là một phần công việc của họ. Thứ hai không giống như nhiều trung tâm offline bạn sẽ chỉ học 1 giáo viên cố định và dù chất lượng ra sao bạn cũng không có quyền thay đổi. Ở Cambly, các gia sư sẽ được trả tiền theo số lượng phút của học viên. Bạn càng gọi nhiều thì gia sư sẽ có thêm thu nhập. Cuối mỗi bài học bạn có thể đánh giá chất lượng của gia sư đó.

Những tips sử dụng Cambly hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo sử dụng Cambly học tiếng Anh hiệu quả cho người mới:

Lựa chọn những Gia sư mà bạn yêu thích

Mỗi gia sư tại Cambly đều được tuyển chọn dựa vào các tiêu chí sát sao nhằm mang lại chất lượng học tập tốt. Khi vào xem profile của gia sư bạn sẽ thấy tất cả thông tin về tên, quốc gia, accent, chứng chỉ dạy học.

Nếu thấy ấn tượng với bất kỳ ai bạn chỉ cần đánh dấu trái tim và gia sư đó sẽ được lưu vào danh sách giáo viên yêu thích của bạn. Tự do lựa chọn gia sư theo chất giọng và chuyên môn là một cách giúp bạn dễ dàng giao tiếp với họ hơn.

Lên lịch học với gia sư

Thông thường người dùng rảnh giờ nào thì sẽ học giờ đó. Thế nhưng Cambly khuyên bạn nên sắp xếp lịch học với gia sư trước để không phải chờ đến lượt mình. Bên cạnh đó bạn sẽ chủ động với các bài học hơn trước khi vào lớp.

Điểm cộng của học tiếng Anh online theo mô hình Mỹ
Điểm cộng của học tiếng Anh online theo mô hình Mỹ

Chọn bài học và chuẩn bị trước câu hỏi

Trước khi đến với một buổi học bất kỳ, bạn nên là người chủ động chọn bài học tại mục Khóa học. Có nhiều chủ đề đa dạng mà bạn có thể lựa chọn tùy vào mục đích học tập: IELTS, TOEIC, TOEFL, tiếng Anh giao tiếp,… Ngoài ra bạn còn có thể nói chuyện trực tiếp với gia sư bằng cách chat để được sửa lỗi ngay lập tức.

Tham gia các buổi học đầy đủ

Khi đã lên lịch trình với gia sư rồi thì bạn nên tham gia đầy đủ các buổi học nhé. Đặc biệt nếu đăng ký lịch học 30 phút/5 ngày/tuần thì bạn không nên bỏ bất kỳ thời gian nào. Trong trường hợp bận việc đột xuất bạn có thể sắp xếp ngày khác trong tuần. Tuy nhiên hãy cố gắng học đúng lịch trình đã định để tạo thói quen sử dụng Cambly.

Xen kẽ những buổi giao lưu thư giãn

Thỉnh thoảng bạn có thể tham gia lớp học một cách tự nhiên như những người bạn thân thiết và chia sẻ một chủ đề nào đó với gia sư. Đây cũng là một cách giải trí và luyện tập tiếng Anh tự nhiên nhất.

Trên đây là những tips sử dụng Cambly mà Gamikey tìm hiểu được và chia sẻ cho bạn. Mong rằng thông tin trên sẽ là hữu ích với những bạn đang tìm kiếm cách học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn có phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên Cambly.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng