Hướng dẫn bắt đầu MasterClass như thế nào?

Thiet ke chua co ten 9

Chắc hẳn có nhiều bạn đã xem quảng cáo như một bộ phim bom tấn của Master Class rồi. Vậy bạn có từng thắc mắc về ứng dụng này? Hướng dẫn bắt đầu Master Class như thế nào? Bài viết dưới đây Gamikey sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

MasterClass là gì?

Lựa chọn bắt đầu MasterClass là ứng dụng giáo dục trực tuyến dành cho những người yêu thích sự sáng tạo. Tương tự như mọi nền tảng học tập trực tuyến khác, người dùng có thể theo dõi các khóa học trên máy tính hoặc điện thoại, bất cứ thiết bị nào có kết nối Internet. Hầu hết những video trên MasterClass đều có phụ đề.

Masterclass - Tài khoản MasterClass Giá Rẻ Chỉ 60k Báo Hành Trọn Đời
Masterclass – Tài khoản MasterClass Giá Rẻ Chỉ 60k Báo Hành Trọn Đời

Câu chuyện bắt đầu MasterClass

Vào năm 2015, Master Class được sáng lập ra bởi David Rogier và Aaron Rasmussen. Hai người họ có những người bạn chung và được giới thiệu gặp nhau. Ngay lập tức cả hai đã thành công khá nhanh chóng.

Với Rogier, ý tưởng về bắt đầu MasterClass đến với anh thông qua một câu chuyện được bà của anh kể lại. Sau những chuyện không may mắn xảy ra với bà, vì mục tiêu có cuộc sống tốt đẹp hơn bà đã nộp đơn vào các trường y. Tuy nhiên lại bị tất cả những trường đó từ chối. Sau một năm, bà nộp đơn lại và kết quả vẫn tương tự.

Bối rối vì không biết lý do tất cả đều từ chối, bà gọi điện cho Trưởng khoa Tuyển Sinh. Trưởng khoa nói với bà rằng vì bà là người nước ngoài, là phụ nữ, và là người Do Thái. Tuy nhiên không nản chí, bà tiếp tục kiên cường và cố gắng. Sau đó bà trở thành một bác sĩ và rất thành công. 

Lúc bà kể về câu chuyện này, Rogier đang học lớp 2. Bà đã nói với anh rằng: “Giáo dục là điều duy nhất mà ai đó không thể tước đoạt khỏi bạn.” Chính điều này đã thúc đẩy, tạo động lực cho Rogier. Vì vậy vào năm 2015, David Rogier cùng với Aaron Rasmussen đã tạo nên MasterClass với phương châm: “Mọi người đều nên tiếp cận với thiên tài.”

Master Class - 'lãnh địa' mới dành cho của các ngôi sao truyền hình?
Master Class – ‘lãnh địa’ mới dành cho của các ngôi sao truyền hình?

Khởi chạy MasterClass

Khi MasterClass ra mắt, ứng dụng đã phải đối đầu với nhiều nhà sáng lập lâu đời hơn như Udacity, Coursera,.. Thành lập vào năm 2011, Udacity được định giá với giá 2 tỷ đô la. Coursera được thành lập vào năm 2012, được định giá với 1 tỷ đô la.

MasterClass đụng độ với các đối thủ cạnh tranh lớn hơn, có một khởi đầu lâu dài hơn. Tuy nhiên bắt đầu MasterClass có một lợi thế lớn. Nó hiểu rằng muốn nổi bật, bạn phải làm gì đó khác biệt. Một giá trị khác biệt và thương hiệu rõ ràng có thể giúp nó không cần cạnh tranh với những đối thủ khác. Thay vào đó MasterClass tự tạo ra danh mục của riêng mình.

Khác với Udacity, Coursera, Udemy cho phép mọi người tạo các khóa học của riêng họ, MasterClass chỉ thu hút kiến thức chuyên môn của một số người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ.

Có thể họ không phải là người giỏi nhất, nhưng đủ nổi tiếng để được coi là giỏi nhất. Bạn sẽ tìm thấy lớp học của Martin Scorsese dạy làm phim, Sara Blakely dạy cách kinh doanh tự lập. Hoặc thậm chí là cả lớp học Serena Williams dạy Quần vợt.

Tiếp thị qua truyền miệng

Những người nổi tiếng không chỉ làm cho MasterClass trở nên nổi bật hơn mà còn là một cách tiếp thị hữu ích. Họ là những người có tầm ảnh hưởng và lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn. Chính điều này đã thúc đẩy mức độ nhận biết thương hiệu của MasterClass.

Bắt đầu MasterClass trong 4 tháng đầu tiên đã bán được các khóa học cho hơn 30 nghìn người. Tuy nhiên những điều này đều phải bỏ ra chi phí rất đắt. Mặc dù MasterClass không tiết lộ nhưng với khối lượng quảng cáo mà nó chạy trên Facebook, Instagram, Youtube,.. thì chắc chắn cái giá sẽ là rất đắt.

Ngoài khoản chi cho quảng cáo, họ còn phải trả cho những người nổi tiếng tham gia quay khóa học. Có nguồn tin cho rằng người hướng dẫn sẽ được trả trước 100 nghìn đô la. Sau đó sẽ nhận được thêm 30% doanh thu của các lớp học.

Ngoài ra, khi bắt đầu MasterClass còn phải chi rất nhiều vào việc sản xuất các khóa học. Kỹ thuật quay phim, âm thanh, ánh sáng đều được đặt lên đầu. Mặc dù có đến 1 triệu người đăng ký nhưng công ty vẫn phải chấp nhận chịu thua lỗ.

Công ty giáo dục trực tuyến MasterClass nhận khoản đầu tư 100 triệu USD
Công ty giáo dục trực tuyến MasterClass nhận khoản đầu tư 100 triệu USD

Khóa học của MasterClass có đáng giá hay không?

Một số lớp học thực sự rất sâu sắc và có thể đưa ra những bước đi cụ thể. Đây là một cách để bạn tìm hiểu về suy nghĩ của những người nổi tiếng về lĩnh vực của họ. Bạn không tham gia vào lớp học của Serena Williams và mong đợi sẽ trở thành ngôi sao quần vợt ngay lập tức. Thay vào đó bạn sẽ học được cách tiếp cận lĩnh vực của họ.

Một trong những lớp học nổi tiếng nhất là của Gordon Ramsay. Lớp học của anh ấy cung cấp rất nhiều những bài học thực tế. Cùng với đó là các công thức mà bạn có thể thực hiện ngay. 

Lớp học khác được đánh giá cao là của nhà văn Dan Brown. Anh ấy đã giúp người học có một lộ trình phù hợp để biến ý tưởng thành một câu chuyện. Dan Brown hướng dẫn các bước về cách tạo dựng nhân vật, cách ghép các câu chuyện lại với nhau và kết nối chúng.

Thật thú vị khi biết khóa học được xem nhiều nhất là của Chris Voss – cựu nhà đàm phán FBI. Các khóa học của ông nói về những suy nghĩ về nghệ thuật đồng cảm chiến thuật.  Điều này thực sự đã thu hút rất nhiều người xem.

Khóa học được xem nhiều nhất là của Chris Voss
Khóa học được xem nhiều nhất là của Chris Voss

Đặc biệt, giá trị thực sự của các khóa học đặt ở chỗ bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi cho người hướng dẫn. Bạn có thể tải tài liệu hoặc video lên để hỏi và người hướng dẫn sẽ trả lời câu hỏi đó.

Bên cạnh đó vẫn có những phản hồi không mấy tích cực về MasterClass. Mọi người cảm thấy không hài lòng với các khóa học. Một số người nghĩ rằng đó là những thông tin đã có sẵn trên Youtube. Cùng với đó là vấn đề về chi phí.

Nếu muốn học kỹ thuật từng bước, bạn có thể tìm đến Skillshare hoặc Udemy. Còn nếu có đủ tài chính thì đầu tư vào MasterClass là đúng đắn. Mặc dù còn có những phản hồi tích cực, thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mà MasterClass mang lại cũng là rất lớn.

Hi vọng với hướng dẫn từ Gamikey khi lựa chọn và bắt đầu MasterClass như thế nào, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nền tảng học tập trực tuyến này. Từ đó đưa ra lựa chọn khóa học phù hợp nhất cho mình. Chúc bạn học tập hiệu quả hơn với MasterClass nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng