So sánh Spotify vs Apple Music – Nên dùng ứng dụng nào?

So sánh Spotify vs Apple Music

Spotify và Apple Music hiện tại là 2 ứng dụng nghe nhạc đang được nhiều người ưa chuộng nhất. Cũng chính vì thế, người nghe thường so sánh Spotify vs Apple Music về chất lượng của 2 ứng dụng này. Dịch vụ nghe nhạc nào tốt hơn, chất lượng hơn và có trải nghiệm tối ưu hơn? Nếu bạn cũng là một người thích nghe nhạc và phân vân giữa 2 ứng dụng này. Vậy thì cùng Gamikey khám phá chi tiết hơn về bài viết hôm nay.

So sánh Spotify vs Apple Music chi tiết nhất

Để so sánh Spotify vs Apple Music một cách khách quan thì hãy cùng điểm qua những yếu tố cụ thể như sau:

Gói cước – Dịch vụ

Đối với Spotify và Apple Music thì đều có gói dùng thử miễn phí để người dùng trải nghiệm. Tuy nhiên, với phiên bản free thì bạn sẽ bị giới hạn số lượng bài hát và thường bị gián đoạn với các chương trình quảng cáo.

Ứng dụng Apple Music chỉ cho phép người nghe sử dụng miễn phí phát trực tuyến Beats 1 Radio. Còn với Spotify thì bạn vẫn được nghe nhạc tại ứng dụng nhưng không thể thực hiện nhiều tính năng hấp dẫn được cung cấp bởi tài khoản Premium.

Vì thế, cho dù Spotify hay Apple Music thì bạn cũng nên sử dụng tài khoản Premium để được thỏa sức khám phá và nghe nhạc tại đây.

Chất lượng nghe trực tuyến

Để so sánh Spotify vs Apple Music thì cần phải xem chất lượng phát trực tuyến. Với Spotify sử dụng định dạng Ogg Vorbis nên có tính năng có thể chứa tất cả các loại định dạng nén. Khi nghe nhạc trên thiết bị di động thì bạn có thể chọn tốc độ bit để truyền phát và đảm bảo chất lượng lên tới 320kb/giây. Còn khi nghe nhạc Spotify trực tiếp trên web thì chất lượng âm thanh sẽ ở tốc độ 256kbps cho tài khoản Premium.

Về chất lượng phát trực tuyến của Apple Music thì được hỗ trợ bởi các tệp AAC và đáp ứng chất lượng cao lên đến 256 kbps. Có thể thấy, Spotify và Apple Music không có sự chênh lệch quá nhiều về chất lượng phát trực tuyến.

So sánh Spotify vs Apple Music
Chất lượng nghe trực tuyến của Spotify và Apple Music

So sánh Spotify vs Apple Music về kho thư viện nhạc

Với Spotify và Apple Music thì cả 2 đều cung cấp kho thư viện nhạc khổng lồ. Khi sở hữu tài khoản Premium thì bạn có thể thỏa sức khám phá toàn bộ các sản phẩm âm nhạc tại đây.

Tuy nhiên, đối với Spotify thì chỉ hoạt động cho các tệp cục bộ bởi không có tính năng lưu trữ trên đám mây. Còn với Apple Music cho phép người dùng đồng bộ và dễ dàng tải nhạc lên để thêm vào thư viện trên ứng dụng.

So sánh Spotify vs Apple Music
So sánh kho thư viện âm nhạc

So sánh Spotify vs Apple Music về giao diện

Yếu tố tiếp theo để so sánh Spotify và Apple Music chính là giao diện. Với Apple Music thì tone màu chính là Trắng và còn Spotify là màu đen. Trên trang chủ của 2 ứng dụng này đều thiết kế đầy đủ các tính năng như Tìm kiếm, thư viện,… Nhìn chung, Spotify và Apple Music đều được người dùng đánh giá cao về giao diện.

Ngoài ra, với Spotify cón nổi bật với các hình động và có video ngắn được phát toàn màn hình trong quá trình nghe. Spotify cung cấp nhiều Playlist để giúp người dùng được tiếp cận với nhiều nghệ sĩ và dễ dàng lựa chọn bài hát yêu thích. Bên cạnh đó, với kênh Podcast còn là nơi để bạn nghe những câu chuyện của tác giả từ phía sau các bản âm nhạc thịnh hành.

Còn với Apple Music thì giao diện cũng được thường xuyên cập nhật để tối ưu với người dùng. Tuy nhiên, Spotify vẫn được đánh giá cao hơn và cung cấp nhiều tính năng tiện lợi, hiện đại hơn.

So sánh Spotify vs Apple Music
So sánh về giao diện

Tính năng tương tác

So sánh Spotify vs Apple Music thì cả 2 đều cho phép người dùng theo dõi nghệ sĩ yêu thích để nhanh chóng cập nhật các bài đăng, các sản phẩm, bản phát hành mới nhất của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi bạn bè đã đăng ký tài khoản trên ứng dụng.

Do đó, về yếu tố này thì cả 2 ứng dụng cũng không có sự chênh lệch quá nhiều. Tùy vào sở thích của mỗi người dùng để bạn lựa chọn Spotify hay Apple Music thích hợp nhất.

Cập nhật bài hát mới

Tại Spotify có tính năng khám phá nhạc và Radar sẽ tự động cập nhật các bài hát mới mỗi tuần để người dùng theo dõi. Còn với Apple Music thì có tính năng tương tự là New Music Mix. Cả 2 đều có radio phát sóng dựa trên những bản nhạc, thể loại và các nghệ sĩ yêu thích của người dùng.

Theo đánh giá chung thì tính năng cập nhật bài hát mới của Spotify nhanh hơn Apple Music. Ứng dụng có thuật toán hiện đại và nhanh chóng cập nhật nhu cầu, thị hiếu của cá nhân người nghe. Do đó, nếu bạn không muốn bỏ lỡ bài hát mới nào thì Spotify là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

So sánh Spotify vs Apple Music
Tính năng cập nhật bài hát mới

Trên đây là nội dung so sánh Spotify vs Apple Music chi tiết nhất để bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, để khám phá các playlist hay trên spotify thì bạn hãy truy cập mục “Tin tức” trên trang Gamikey. Những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật để người dùng theo dõi và bạn nâng cấp mua Spotify Premium tại đây.

>>> Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn cách có được thẻ quà tặng Spotify nhanh chóng

Hướng dẫn cách chia sẻ tài khoản Spotify dùng chung đơn giản

Cách hủy Spotify Premium đơn giản, dễ dàng cho mọi thiết bị

Dịch vụ bán tài khoản Spotify mà mọi người nên biết

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng