Tổng hợp các tiện ích chat GPT phổ biến hỗ trợ người dùng

các tiện ích chat GPT phổ biến

Hiện nay Chat GPT đã là một khái niệm không còn quá xa lạ với người dùng. Là một trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo, được phát triển bởi công ty OpenAI. Phần mềm này cung cấp cho người dùng các tính năng tìm kiếm thông tin và trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác. Trong bài viết này, Gamikey sẽ tổng hợp các tiện ích Chat GPT phổ biến đã hỗ trợ người dùng trong công việc, học tập một cách chi tiết và đầy đủ nhất. 

Tìm hiểu về Chat GPT là gì? 

Chat GPT là một chatbot thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), được phát triển bởi công ty OpenAI. Chat GPT cho phép trò truyện như một con người, nó có thể tạo ra các cuộc trò chuyện tự động và trả lời các câu hỏi với nhiều chủ đề khác nhau.

Một điều đặc biệt là để đào tạo, phát triển Chat GPT thì nhiều nhà khoa học tại OpenAI đã tìm kiếm, thu thập một lượng lớn văn bản, thông tin từ sách báo, Wikipedia, bách khoa toàn thư do con người viết ra và số lượng những nguồn tin này có thể lên đến hàng trăm triệu. Cho nên mọi thắc mắc, câu hỏi của người dùng về bất kỳ lĩnh vực nào đều sẽ được Chat GPT giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác. Chat GPT có thể làm nhiều việc như là viết thơ, soạn văn, dịch bài tiếng Anh ( nhiều ngôn ngữ khác), thiết kế, giải bài toán và thậm chí là có thể tạo hoặc gỡ lỗi trong lập trình. 

các tiện ích chat GPT phổ biến
Chat GPT, một chatbot thông minh phát triển bởi công ty OpenAI

Xem thêm: Mua tài khoản chat gpt

Tổng hợp các tiện ích Chat GPT hỗ trợ cho người dùng

Sau đây là tổng hợp các tiện ích Chat GPT được sử dụng phổ biến:

Lưu lịch sử trò chuyện trên Chat GPT dưới dạng MD File, PNG, 

Chat GPT là một chatbot thông minh và nó có thể xử lý ngôn ngữ tự nhiên bằng cách trả lời một loạt các câu hỏi. Và nếu bạn đã có một cuộc trò chuyện thú vị hay những thông tin quan trọng, cần thiết muốn lưu lại thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên bạn hãy để cuộc trò chuyện dưới dạng PDF, PNG hay là HTML, sau đó bạn truy cập vào đường link https://github.com/lencx/ChatGPT  để tải ứng dụng Chat GPT từ GitHub

các tiện ích chat GPT phổ biến
Nhấn vào đường link tải ứng dụng phù hợp với hệ điều hành máy của bạn

Sau khi đã tải xuống thành công thì bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản và kéo xuống thì bạn sẽ thấy các biểu tượng:

các tiện ích chat GPT phổ biến
3 biểu tượng trong khung chat

1: Lưu cuộc trò chuyện dưới dạng là MD file, khi bạn lưu dưới dạng MD file thì khi bạn mở file này bất kỳ trình soạn thảo văn nào.

2: Lưu lịch sử cuộc trò chuyện dưới dạng là PNG

3: Lưu cuộc trò chuyện dưới dạng là PDF

Bằng cách lưu này, bạn sẽ lưu lại những cuộc trò chuyện để sau này tham khảo hay là có thể dễ dàng chia sẻ chúng với bạn bè. 

Tóm tắt nội dung video trên Youtube bằng Chat GPT

Nếu bạn là một người không có quá nhiều thời gian hay lười xem một video dài trên Youtube thì có thể sử dụng Chat GPT. Bởi vì Youtube Summary with Chat GPT là một tiện ích mở rộng miễn phí cho phép người dùng có thể tóm tắt được nội dung video. Khi bạn xem một video hay trên Youtube, thì tiện ích này sẽ tự động nhận diện nội dung có trên video và tạo ra một văn bản tóm tắt các nội dung chính của video, thường thì nội dung tóm tắt sẽ có: tiêu đề chính, tiêu đề phụ, các câu nói quan trọng trong video. Tiện ích này sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung của video trên Youtube một cách nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian khi xem, đặc biệt là những video có thời lượng dài, nội dung phức tạp. 

các tiện ích chat GPT phổ biến
Tóm tắt nội dung video trên Youtube bằng Chat GPT

Thêm danh sách lời nhắc với AIPRM For Chat GPT

AIPRM For Chat GPT là một tiện ích mở rộng hữu ích đối với người dùng trong việc thiết lập kế hoạch công việc, quản lý dự án hay là giám sát tiến độ của những dự án mình đảm nhận thông qua Chat AI. 

Ngoài ra, với IPRM For Chat GPT còn là một công cụ giúp người dùng phân tích dữ liệu của khách hàng tiềm năng và thị trường mục tiêu, từ đó bạn có thể dễ dàng xác định được đâu là những từ khóa chính và nội dung liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà mình mong muốn. 

Một tiện ích của IPRM For Chat GPT mà chắc nhiều anh em làm SEO rất thích đó là khả năng hỗ trợ đề xuất chiến lược SEO cho marketing. IPRM For Chat GPT sẽ cung cấp đến người dùng một loạt những danh sách các mẫu gợi ý câu hỏi để có thể tối ưu hóa được trang và tăng thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, thì chỉ với một cú nhấp chuột là bạn có thể truy cập vào các lời nhắc Chat GPT được phân tích một cách chi tiết cho danh sách các mẫu lời nhắc tuyển chọn dành cho SEO, Marketing. 

các tiện ích chat GPT phổ biến
AIPRM For Chat GPT là một extension khá là hữu ích đối với người SEO

Chat GPT được tích hợp trong Google sheet và Docs 

Chat GPT tích hợp trong Google Sheet và Docs là một tiện ích mở rộng cho phép người dùng kết nối Chat GPT với Google Sheets và Docs. Khi sử dụng tiện ích này bạn có thể trực tiếp tạo ra những ý tưởng, lên kế hoạch, dịch thuật, chỉnh sửa và tóm tắt nội dung ngay trong bảng tính của Google Sheets. Đặc biệt là tiện ích này còn có thể điều chỉnh theo ý muốn thông qua hai chức năng đơn giản:

  • Sử dụng =GPT để nhận kết quả trong một ô cụ thể. 
  • Sử dụng =GPT_LIST để nhận một mục danh sách trên mỗi hàng

Khi tích hợp với Chat GPT có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề sau: 

  • Lên ý tưởng cho các bài viết Blog
  • Soạn thảo nội dung hoặc hướng dẫn đầy đủ
  • Tóm tắt các bài đánh giá 
  • Hỗ trợ công việc SEO trở nên dễ dàng hơn với nền tảng siêu dữ liệu bao gồm tiêu đề và mô tả
  • Xây dựng outline nội dung cho trang Fanpage hoặc website
  • Đề xuất thay đổi phong cách văn bản của nội dung.
các tiện ích chat GPT phổ biến
Chat GPT tích hợp với Google Sheets và Docs

Sử dụng giọng nói để ra lệnh cho Chat GPT 

Như đã nói ở trên thì Chat GPT là một Chatbot AI thông minh nên nó có thể hiểu và diễn giải được ngôn ngữ của con người một cách tự nhiên. Với tiện ích sử dụng giọng nói để ra lệnh cho Chat GPT thì bạn chỉ cần nhấn giữ phím cách khi đang nói chuyện Và tất nhiên là bạn phải cho phép Chat GPT sử dụng micro trên thiết bị, rồi sau đó là có thể đối thoại với Chat GPT nhanh hơn và sẽ không bị giới hạn hay khó chịu bởi tốc độ gõ bàn phím của bạn. 

Việc sử dụng giọng nói để ra lệnh cho Chat GPT thật sự khá hữu ích, bởi điều này nó có thể giúp bạn tham gia vào cuộc trò chuyện trôi chảy, rõ ràng hơn. Một điều lưu ý nhỏ là tiện ích này chỉ có thể hoạt động khi bạn trong cửa sổ chat với Chat GPT. 

các tiện ích chat GPT phổ biến
Ra lệnh Chat GPT bằng giọng nói

Chat GPT hoạt động như một giải pháp thay thế công cụ tìm kiếm 

Chat GPT hoạt động như một giải pháp thay thế cho các công cụ tìm kiếm truyền thống như Google hoặc Bing, với khả năng trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác.

Tuy nhiên thì về việc xem xét Chat GPT là một giải pháp tốt và thay thế cho Google như một công cụ tìm kiếm thì vẫn còn là một vấn đề đang được nhiều người tranh luận. Việc dùng Chat GPT thay thế Google sẽ còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và sở thích cá nhân của từng người dùng. Chẳng hạn như, Chat GPT có thể mang lại trải nghiệm tìm kiếm phù hợp cho những người thích giao tiếp hơn là chỉ nhận các kết quả liên kết đến trang Web dưới dạng là kết quả tìm kiếm thông thường. 

Tiện ích nhập vai đóng thành người dùng

Khi sử dụng Chat GPT có những trường hợp là người dùng đã thực hiện nhập vai. Họ yêu cầu chatbot hóa thân thành một nhân vật cụ thể trong một kịch bản nhất định và sau đó tương tác với nó.

Ví dụ, một người dùng yêu cầu Chat GPT nhập vai giữa một sinh viên và giảng viên. Chatbot sẽ tạo ra một kịch bản là một buổi báo cáo bài luận giả định, đưa ra các câu hỏi, các pháp tốt nhất cho những câu hỏi đó và những lời nhận xét về buổi báo cáo bài luận giữ sinh viên và giảng viên môn học.

Việc sử dụng Chat GPT trong việc đưa ra những gợi ý này và tuân theo các hướng dẫn một cách chính xác là điều làm người dùng ngạc nhiên. Tuy nhiên thì qua điều này sẽ làm nhiều người dùng cảm thấy quan ngại rằng việc nhập vai với máy móc thay vì với con người có thể sẽ không thể hiện đầy đủ những tình huống cảm xúc xảy ra trong thực tế. 

Viết Mã Code & Gỡ Lỗi

Một tiện ích mới của Chat GPT mà được nhiều anh em IT yêu thích gần đây là Chat GPT có thể viết mã code và gỡ lỗi, tuy nhiên thì khi dùng Chat GPT để viết code thì bạn cần phải có kiến thức về ngôn ngữ lập trình để đánh giá xem mã do Chat GPT tạo ra có đúng hay không.

Bên cạnh đó thì Chat GPT cũng rất tiện ích trong việc tìm và sửa lỗi cũng như học các khái niệm mới. Nếu người dùng nhập một số mã và yêu cầu Chat GPT kiểm tra, công cụ này hầu như chắc chắn sẽ phát hiện ra lỗi, giải thích lỗi đó là gì và đưa ra cách sửa lỗi cụ thể.

các tiện ích chat GPT phổ biến
Chat GPT có thể viết mã Code và gỡ lỗi lập trình

Cargo 

Chat GPT với tính năng Cargo viết email, tạo email bán hàng hoặc theo dõi hoạt động bán hàng. Bạn có thể sử dụng tính năng này như một tiện ích “ Write for gmail” ngay trên trình duyệt Google Chrome 

Với tính năng Cargo này thì bạn có thể viết và chỉnh sửa văn bản ngay tại cửa sổ của Gmail, nó cho phép người dùng có thể chèn hình ảnh, tạo bảng, thay đổi chữ, đường kẻ,… mà không cần dùng thêm các công cụ chỉnh sửa khác. 

” Writer for gmail” giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong việc soạn thảo văn bản, trả lời lại email của khách hàng, đối tác trực tiếp từ trình duyệt web. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc trả lời memial cũng như tăng độ chuyên nghiệp khi gửi mail.

các tiện ích chat GPT phổ biến
Cargo – Tiện ích mới trong Chat GPT

TeamSmart AI 

TeamSmart AI là một tiện ích mở rộng mới của Chat GPT, tiện ích này được thiết kế ra để tăng cường khả năng tương tác của bạn với các công cụ Ai khác như là Mid Journey, DALL-E 2, Fotor, Nightcafe,

TeamSmart AI bao gồm nhiều tác nhân AI, mà mỗi tác nhân được tạo ra là để hỗ trợ người dùng trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ như, có thể tạo ra một tác nhân dành riêng cho việc học ngoại ngữ, một tác nhân cho việc lập trình và một tác nhân cho việc quản lý thời gian.

Các tác nhân AI của TeamSmart AI được thiết kế để giúp bạn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Dù bạn cần giúp đỡ với công việc, học tập, sức khỏe, hay giải trí, TeamSmart AI đều có thể cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cần thiết.

các tiện ích chat GPT phổ biến
TeamSmart AI là một tiện ích mở rộng mới của Chat GPT

Chat GPT Writer 

Chat GPT Writer là một tiện ích mở rộng của Open AI, tiện ích này cung cấp khả năng viết lách chuyên nghiệp ngay trong trình duyệt của bạn, giúp bạn viết email, tin nhắn và thậm chí là ngay cả một bài văn bản dài một cách dễ dàng. 

Để sử dụng tiện ích này thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản OpenAI và để tiện ích này thực hiện công việc, việc của bạn là chỉ cần đặt yêu cầu của mình, và Chat GPT Writer sẽ bắt đầu viết. Một điểm đặc biệt của tiện này là nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để viết văn bản trong nhiều ngôn ngữ khác nhau.

các tiện ích chat GPT phổ biến
Viết email, tin nhắn dễ dàng hơn với Chat GPT Writer

Chat GPT for Google 

Chat GPT hay thậm chí là cả Chat GPT Plus đều có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng quá nhiều tab và nó gây ra nhiều sự cố cho người dùng thường xuyên. Để giải quyết vấn đề này thì Open AI đã phát triển thêm một tiện ích mở rộng cho Google có lên là Chat GPT for Google.

Với tiện ích mở rộng này đã mang đến khả năng trò chuyện với Chat GPT ngay trong Tab Google của bạn. Bất kỳ điều gì bạn nhập vào hộp tìm kiếm Google đều sẽ được tóm tắt tức thì. Nó thay thế bảng tri thức của Google và tóm tắt văn bản cho bạn.

Tuy nhiên thì có một điều là tiện ích mở rộng này vẫn giữ nguyên các tính năng tiện ích của Chat GPT. Nó có thể viết code, trả lời câu hỏi và thậm chí cung cấp văn bản có định dạng phù hợp, giống như Chat GPT. 

các tiện ích chat GPT phổ biến
Chat GPT For Google giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác

Những thông tin trên Gamikey đã tổng hợp các tiện ích Chat GPT phổ biến mà nhiều người thường dùng. Nếu bạn cũng muốn sở hữu cho mình một tài khoản Chat GPT riêng thì hãy liên hệ ngay với Gamikey để được hỗ trợ nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng 24/7 để giúp bạn có trải nghiệm tối ưu nhất. Ngoài ra, nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về những loại tài khoản khác thì có thể truy cập vào mục “Tin tức” để có thể theo dõi những thông tin mới nhất nhé. 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng