Tìm hiểu Chat GPT-4 và những điều cần biết về phiên bản mới này

Chat GPT-4 và những điều cần biết

Chat GPT-4, một trợ lý ảo thông minh được phát triển bởi OpenAI. Có một điều đáng chú ý là trợ lý ảo này đang dần thay đổi cách người dùng tương tác với công nghệ. Chat GPT-4 không chỉ với khả năng hiểu và phản hồi nhanh chóng mà nó còn có thể tham gia vào những cuộc trò chuyện sâu sắc với tạo ra những nội dung sáng tạo như  thơ, câu chuyện, mã lập trình,… Bài viết này, Gamikey sẽ tìm hiểu kỹ hơn về Chat GPT-4 và những điều cần biết khi sử dụng phiên bản mới.

Tìm hiểu về Chat GPT-4 là gì? 

Chat GPT-4 là một chatbot mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi OpenAI. Đây là phiên bản được nâng cấp lên từ Chat GPT-3.5, phát hành vào tháng 11/2022. Chat GPT-4 được sử dụng kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên để có thể hiểu và tạo văn bản, đồng thời có khả năng xử lý được những thông tin đầu vào kể cả văn bản và hình ảnh. 

Theo như một số thông tin công bố của đơn vị phát triển thì Chat GPT-4 được nâng cấp nhiều tính năng vượt trội như cách trò chuyện với con người một cách tự nhiên, trôi chảy hơn so với các chatbot trước đây, đa ngôn ngữ, nâng cao bộ nhớ, tăng cường kiến thức, dữ liệu thông tin,… 

Chat GPT-4 và những điều cần biết
Chat GPT-4, một chatbot mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi OpenAI

Xem thêm: Mua tài khoản chat GPT

So sánh Chat GPT-4 với Chat GPT hiện tại có những khác biệt nào

Xử lý thông tin đầu vào và cung cấp phản hồi 

Với phiên bản GPT-3.5 thì nó chỉ nhận lời nhắc dưới dạng văn bản, trong khi phiên bản mới của mô hình ngôn ngữ lớn có thể sử dụng hình ảnh để nhận biết và phân tích các đối tượng. GPT-3.5 có giới hạn là khoảng 3.000 từ cho mỗi phản hồi, nhưng GPT-4 có thể tạo ra phản hồi dài tới 25.000 từ.

Chat GPT-4 được cải tiến bộ nhớ 

GPT-3.5 và các phiên bản trước đó chỉ sở hữu 4096 “mã thông báo”, cho phép nó ghi nhớ khoảng 8.000 từ, tương đương với 4-5 trang sách. Ngược lại, thì GPT-4 sở hữu tới 32.768 mã. Điều này cho phép nó ghi nhớ tới 64.000 từ, tương đương với khoảng 50 trang sách. Nhờ có dung lượng lưu trữ lớn, GPT-4 có thể cung cấp cho người dùng nhiều tính năng xử lý văn bản hữu ích.

Chat GPT-4 và những điều cần biết
Chat GPT-4 được cải tiến nâng cao bộ nhớ

Chat GPT-4 được tích hợp nhiều tính năng 

Khác với phiên bản 3.5, GPT-4 được trang bị nhiều cơ chế điều khiển . Điều này giúp người dùng có thể tùy chỉnh phong cách, giọng điệu và cách tương tác của AI để phù hợp với yêu cầu của họ hơn.

Chat GPT-4 dùng có mất phí không?

Trong hệ thống các mô hình ngôn ngữ của OpenAI thì phiên bản Chat GPT-4 là phiên bản có mất phí khi sử dụng. Tuy nhiên thì Chat GPT-4 lại được sử dụng thông qua các gói dịch vụ khác nhau như Chat GPT Plus, Microsoft Bing và ForeFront AI.

 • Với gói Chat GPT Plus: Bạn có thể truy cập Chat GPT-4 mà không phải trả thêm phí. Khi sử dụng thì bạn chỉ cần chuyển từ mô hình ngôn ngữ Chat GPT-3.5 sang Chat GPT-4 khi cần.
 • Với gói Chat GPT miễn phí: Để sử dụng Chat GPT-4, bạn bắt buộc phải đăng ký gói GPT Plus với mức phí là 20 USD/tháng.
 • Với Microsoft Bing: Bạn có thể sử dụng Chat GPT-4 thông qua Bing mà không mất phí. Tuy nhiên, để kích hoạt tính năng này, bạn cần đăng ký vào danh sách chờ và chờ Microsoft phê duyệt.
 • Với ForeFront AI: Chat GPT-4 được tích hợp trong hai gói dịch vụ có phí là Forefront AI Pro (29 USD/tháng) và Forefront AI Ultra (69 USD/tháng). Do đó, bạn cần trả phí để sử dụng Chat GPT-4 qua ForeFront AI.

Cách sử dụng Chat GPT-4  đơn giản và hiệu quả nhất

Cách sử dụng Chat GPT-4 sẽ không có nhiều sự khác biệt so với những phiên bản trước, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, sau đó nhập văn bản vào khung truy vấn thông tin theo nhu cầu tìm kiếm của mình. Chat GPT-4 sẽ dựa vào câu hỏi mà đưa ra những câu trả lời phù hợp và chính xác nhất

Để có thể tận dụng tối đa thế mạnh của Chat GPT-4 và khai thác mô hình ngôn ngữ của nó thì Gamikey sẽ giới thiệu bạn đọc một vài tips nhỏ sau đây:

 • Đặt câu hỏi cụ thể: Chat GPT-4 sẽ phản hồi tốt hơn với các yêu cầu rõ ràng và chi tiết. Ví dụ, hãy hỏi “cách làm bánh bao như thế nào?” thay vì “Cách làm bánh bao”.
 • Sử dụng câu hỏi: Đặt yêu cầu của bạn dưới dạng câu hỏi để nhận được câu trả lời tốt nhất.
 • Thử nhiều lần: Đôi khi, bạn có thể muốn thử lại câu trả lời cho cùng một yêu cầu để xem các phản hồi khác nhau từ Chat GPT-4.
 • Sử dụng tiếng Anh: Mô hình ngôn ngữ này được phát triển dựa trên dữ liệu tiếng Anh, vì vậy việc sử dụng tiếng Anh có thể mang lại kết quả tốt hơn.
 • Định dạng yêu cầu: Bạn có thể yêu cầu một định dạng văn bản cụ thể. Ví dụ, “Hãy viết một đoạn giới thiệu món ăn bánh mì dưới dạng email gửi đến khách hàng là người nước ngoài”.
 • Mô tả vai trò: Bạn có thể mô tả một vai trò mà bạn muốn Chatbot thực hiện trong yêu cầu của mình như”Là một ứng viên, bạn hãy”
 • Cung cấp thông tin chi tiết: Trong quá trình trò chuyện với Chat GPT-4, cung cấp thêm thông tin hoặc hướng dẫn chi tiết hơn để nhận được câu trả lời tốt hơn.
Chat GPT-4 và những điều cần biết
Một số cách sử dụng Chat GPT-4 đơn giản và hiệu quả nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin về Chat GPT-4 và những điều cần biết về phiên bản mới này mà Gamikey giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức về trợ lý ảo thông minh này. Ngoài ra, nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về những loại tài khoản khác thì có thể truy cập vào mục “Tin tức” tại trang Gamikey.com nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng