Adobe Reader là gì và khám phá tính năng của Adobe Reader?

Adobe Reader là gì

Adobe Reader là một công cụ quen thuộc đối với những người làm văn phòng. Tuy nhiên, để hiểu rõ về Adobe Reader là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Phần mềm này có những tính năng nổi bật nào và cách dùng ra sao? Nếu bạn cũng quan tâm về chủ đề này thì cùng theo dõi bài viết sau đây của Gamikey. Những thông tin quan trọng về Adobe Reader sẽ được chúng tôi cung cấp qua nội dung hôm nay.

Tìm hiểu về phần mềm Adobe Reader là gì?

Phần mềm Adobe Reader là gì? Đây là một phần mềm đọc File PDF và hiện nay được nhiều người sử dụng. Phần mềm cung cấp các chính năng chính là chỉnh sửa, nhận xét, ghi chú,… trực tiếp vào file PDF. Đồng thời, người dùng cũng có thể chuyển đổi File PDF sang định dạng File Word hoặc Excel dễ dàng. Do đó, công cụ này giúp ích nhiều trong lĩnh vực học tập, công việc nên phù hợp với học sinh, dân văn phòng, giáo viên,…

Vậy Adobe Acrobat Reader DC là gì? Đây là một phiên bản cải tiến của Adobe Reader nhưng có nhiều chức năng vượt trội hơn. Nổi bật như khả năng quét tài liệu giấy, chèn chữ ký số và khả năng mã hóa.

Adobe Reader là gì
Phần mềm Adobe Reader là gì?

Tìm hiểu các tính năng vượt trội của phần mềm Adobe Reader

Bên cạnh hiểu về khái niệm Adobe Acrobat Reader là gì thì bạn cũng cần hiểu rõ về các tính năng của phần mềm này như thế nào. Với Adobe Reader thì bạn sẽ được trải nghiệm với đa dạng các tính năng vượt trội như sau:

Tạo File PDF

Tính năng chính của Adobe Reader là gì và đó là khả năng tạo file PDF nhanh chóng. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng chuyển đổi các file định dạng Word, PowerPoint, Excel, HTML,…. hay các file ảnh dạng PNG, JPG, TIFF, BMP,… sang định dạng PDF nhanh chóng, tiện lợi.

Chỉnh sửa File PDF dễ dàng

Thông thường, đối với một văn bản sẽ gặp các lỗi như Font chữ, kích cỡ chữ,… Với Adobe Reader hỗ trợ tính năng chỉnh sửa các lỗi trong văn bản hoặc người dùng cũng có thể thêm một đoạn mới vào file.

Không chỉ về văn bản mà bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước hình ảnh, thay thế hình ảnh mới. Tính năng điều chỉnh File PDF sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa file tùy thích.

Tính năng Scan văn bản

Scan văn bản trong Adobe Reader là gì? Tính năng này cho phép người dùng scan một tệp văn bản cứng, trên giấy hoặc sách thành file PDF. Bạn chỉ cần chụp hình ảnh văn bản, quét và hệ thống sẽ chuyển tệp thành file PDF.

Chuyển định dạng File PDF

Adobe Reader cung cấp tính năng đổi định dạng PDF sang nhiều dạng tài liệu khác như DOX, DOCX, PPT, PPTX, XLSM, XLTM,… Đặc biệt file khi được chuyển đổi định dạng vẫn đảm bảo giữ dung lượng và không ảnh hưởng tới văn bản gốc.

Các tính năng khác

Adobe Reader hỗ trợ đa ngôn ngữ để phục vụ nhu cầu của nhiều người dùng tại các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh những tính năng chính trên thì phần mềm còn hỗ trợ Tạo chữ ký, tạo chú thích, Bookmark ngay trên văn bản PDF.

Adobe Reader là gì
Các tính năng của phần mềm Adobe Reader

Ưu điểm của phần mềm Adobe Reader là gì?

Adobe Reader sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Cùng điểm qua những đặc điểm của phần mềm Adobe Reader để bạn đọc hiểu rõ hơn.

  • Giao diện được thiết kế đơn giản, thân thiện để giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Mỗi công cụ trên phần mềm được đi kèm theo một chức năng riêng biệt trên thanh menu nên giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.
  • Trên giao diện phần mềm có thanh Tools hỗ trợ truy cập nhiều tính năng như Create & Edit, Forms & Signature Review & Approve,… Còn trên thanh menu Drop-Down thì bạn dễ dàng mở file mới hoặc tài liệu.
  • Công cụ Find giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các từ trong văn bản PDF.
  • Công cụ Protect Mode có tính năng bảo vệ hệ thống và thiết bị mà bạn đang sử dụng.
  • Phần mềm Adobe Reader hỗ trợ đa dạng các thiết bị di động, trên cả hệ điều hành Android và IOS.
  • Chất lượng và nội dung file bản gốc sẽ không bị ảnh hưởng sau quá trình chuyển đổi.

Với nhiều ưu điểm nổi bật này nên Adobe Reader hiện tại được nhiều người sử dụng.

Adobe Reader là gì
Ưu điểm của phần mềm Adobe Reader

Sự khác biệt giữa Adobe Acrobat Reader DC và Adobe Reader XI là gì?

Đặc điểm khác biệtAdobe Acrobat Reader DCAdobe Reader XI
Tính hỗ trợHỗ trợ hầu hết trên tất cả các hệ điều hành và hỗ trợ đám mây tốt.Hạn chế về vấn đề hỗ trợ đám mây
Tính năngCó nhiều tính năng mới.Có ít tính năng hơn
Cập nhậtHệ thống cập nhật liên tục để người dùng sử dụng phiên bản mới nhất và trải nghiệm đa dạng các tính năng.Phiên bản độc lập
Adobe Reader là gì
Adobe Reader XI

Để có thể sử dụng toàn bộ các tính năng mà Adobe Reader cung cấp thì bạn cần phải mua bản quyền Adobe vĩnh viễn. Tại Gamikey cung cấp tài khoản chính chủ với mức giá rẻ để hỗ trợ người dùng. Đây là phần mềm quan trọng dành cho những người thường xuyên phải làm việc với các tài liệu. Việc chuyển đổi, chính sửa trên tệp PDF là cần thiết và giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giải thích về Adobe Reader là gì và những tính năng của phần mềm. Để hiểu rõ hơn về các loại tài khoản khác thì bạn đọc hãy theo dõi mục “Tin tức” trên trang Gamikey. Chúng tôi cập nhật thông tin thường xuyên để người dùng dễ dàng theo dõi, chẳng hạn như adobe bridge là gì cũng là chủ đề mà nhiều người dùng quan tâm hiện nay.

Tìm hiểu thêm:

Adobe Portfolio là gì

Hướng dẫn tạo tài khoản Adobe

Adobe Express là gì

Adobe Animate là gì

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng