YouTube Premium Lite: Giải pháp tiết kiệm cho trải nghiệm YouTube nâng cao

youtube premium lite

Bạn thích xem video trên Youtube nhưng lại ghét quảng cáo, muốn xem video mọi lúc mọi nơi mà không cần kết nối Internet hoặc nghe nhạc trên YouTube Music mà không bị dừng khi chuyển ứng dụng? Nếu câu trả lời là có, thì Youtube Premium Lite chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Với Youtube Premium Lite thì bạn có thể tận hưởng các tính năng nổi bật của Youtube Premium với một mức phí thấp. Và bài viết này, Gamikey sẽ tìm hiểu những thông tin về Youtube Premium Lite nhé. 

Tìm hiểu về Youtube Premium Lite 

Youtube Premium Lite được giới thiệu vào năm 2021, đây là một gói dịch vụ xem video trực tuyến giúp người dùng có thể xem video không quảng cáo, tải video trực tuyến về để xem khi không có kết nối với Internet trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên thì theo một số thông tin thì Youtube không phát hành gói Premium Lite này ở toàn cầu mà chỉ được giới hạn tại một số quốc gia như: Đan Mạch, Bỉ, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan. Mức chi phí đăng ký Premium Lite này rơi vào khoảng 6,99 Euro/ tháng ( khoảng 190.000 đồng) là người dùng sẽ được trải nghiệm xem video không có quảng cáo trên Youtube. 

youtube premium life 1
Youtube Premium Lite, gói dịch vụ xem video trực tuyến của Youtube

Với gói Youtube Premium Lite thì có một đặc quyền mà nhiều người dùng yêu thích là xem video không có quảng cáo trên Youtube, bao gồm nhiều nền tảng như Web, TV thông minh, iOS, Android, máy chơi game và ứng dụng YouTube Kids. Các chế độ còn lại thì không được phép cung cấp như Youtube Music, phát trong nền nhạc. 

Nếu bạn là một người không thích những quảng cáo xuất hiện khi xem video trên YouTube và không quan tâm nhiều đến các tính năng khác của gói dịch vụ Premium tiêu chuẩn, thì có lẽ gói dịch vụ Premium Lite sẽ là một lựa chọn đáng xem xét. Tuy nhiên, với mức giá hiện tại, thì gói Youtube Premium Lite chỉ chiếm khoảng 60% giá trị của gói Premium tiêu chuẩn. Do đó, có thể nói rằng với những tính năng của  Premium Lite mang lại cho người dùng thì thực sự có phần không xứng đáng với số tiền họ phải bỏ ra.

youtube premium life 2
Youtube Premium Lite là gói dịch vụ mới của Youtube được ra mắt vào năm 2021

Những phản ứng của người dùng khi Youtube Premium Lite bị loại bỏ?

Youtube đã viết mail và gửi đến người dùng của họ thông báo rằng” YouTube Premium Lite là gói dịch vụ được thử nghiệm ở một số quốc gia, cung cấp một số tính năng của YouTube Premium với mức giá rẻ hơn. Sau một thời gian thử nghiệm, chúng tôi quyết định sẽ ngừng cung cấp gói Premium Lite kể từ ngày 25 tháng 10 năm 2023.”

Theo một số thông tin cho biết khi người người nhận được mail thông báo dừng gói Youtube Premium Lite, thì phần lớn họ cảm thấy thất vọng, bởi vì: 

  • Nhiều người dùng cho rằng Premium Lite là một lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ. Họ thất vọng vì YouTube đã loại bỏ gói này, khiến họ phải lựa chọn giữa việc trả phí cao hơn cho gói Premium đầy đủ hoặc xem video với quảng cáo.
  • Bực bội: Một số người dùng cho rằng YouTube đã không thông báo trước về việc ngừng cung cấp Premium Lite. Họ cảm thấy bực bội vì đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào gói này, chỉ để nó bị loại bỏ sau một thời gian ngắn.
  • Lo lắng: Một số người dùng lo lắng rằng việc loại bỏ Premium Lite sẽ dẫn đến việc YouTube tăng giá gói Premium đầy đủ trong tương lai.
youtube premium life 3
Hàng loạt ý kiến trái chiều khi Youtube thông báo ngừng cung cấp gói Premium Lite

Nhưng bên cạnh những người dùng thất vọng, thì cũng có những người dùng lại hưởng ứng quyết định này của Youtube:

  • Thấu hiểu: Người dùng cho rằng họ hiểu quyết định của YouTube. Họ cho rằng Premium Lite có thể không mang lại lợi nhuận cao cho YouTube, và việc loại bỏ gói này có thể giúp YouTube tiết kiệm chi phí.
  • Chấp nhận: Người dùng cho rằng họ sẵn sàng trả phí cao hơn cho gói Premium đầy đủ để có được tất cả các tính năng.
  • Tìm kiếm giải pháp thay thế: Sau khi Youtube ra quyết định ngừng cung cấp gói Premium Lite thì họ bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế cho Premium Lite, chẳng hạn như sử dụng trình chặn quảng cáo hoặc chuyển sang các nền tảng video khác.

Việc Youtube thông báo là ngừng cung cấp gói dịch vụ Premium Lite đã làm nhiều người dùng thất vọng. Nhưng bên cạnh đó thì phần lớn người dùng sẽ hy vọng Youtube sẽ phát triển và cung cấp một gói dịch vụ có nhiều tính năng nổi bật hơn để thay thế Youtube Premium Lite. Và trên bài viết trên là toàn bộ những thông tin về Youtube Premium LiteGamikey muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về thông tin những loại tài khoản khác thì có thể truy cập vào mục “Tin tức” để theo dõi nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng