So sánh Youtube và Youtube Premium giống và khác ra sao?

5 3

Người dùng cũng có thể bị nhầm lẫn giữa 2 dịch vụ đó chính là Youtube Premium với Youtube TV. Thế nhưng hai dịch vụ này đều có những tính năng lẫn về kho các nội dung vô cùng khác biệt nhau. Nếu như còn đang phải phân vân chưa biết nên lựa chọn dịch vụ nào, thì hãy đọc kỹ bài viết dưới đây. 

Youtube Premium có gì? 

Youtube Premium là một kênh về giải trí, là một nền tảng về sáng tạo các nội dung vô cùng phổ biến trên khắp toàn cầu nhưng hiện nay dưới trướng của ông lớn Google. Ngoài ứng dụng Youtube thông thường, Google còn có được Youtube Premium và Youtube TV.

So sánh youtube và youtube premium có thể giúp bạn có thể truy cập được nhiều các tính năng vô cùng tiện dụng trên Youtube. Ví dụ như, bạn cũng có thể xem được Youtube trên web lẫn trong ứng dụng của điện thoại mà sẽ không bị làm phiền bởi những quảng cáo. Hoặc là những tính năng như tải được những video xem offline, chạy video trên Youtube khi màn hình của thiết bị đang tắt,.. cũng rất hay ho. 

Ngoài ra, Youtube Premium còn đang thử nghiệm thêm một phiên bản nữa nhưng về mức giá thì lại ít hơn với tên gọi Youtube Premium Lite. Bởi tính năng chính của phiên bản này chính là có thể xem video mà không bị chèn các quảng cáo vào. 

Tuy nhiên việc cần phải chú ý chính là cả việc so sánh Youtube và Youtube Premium đều chỉ chặn được quảng cáo do chính Youtube phân phối, chứ không thể chặn được các quảng cáo hay những nội dung được tài trợ mà người để sáng tạo nên nội dung chèn này ở trong video. 

Về mặt streaming các nội dung thì theo gói thành viên của Youtube Premium còn cho phép bạn phải truy cập được vào Youtube Originals. Về danh sách hoàn chỉnh nhất của Youtube Originals còn bao gồm rất nhiều các bộ phim điện ảnh, phim hoạt hình cũng như các chương trình hài kịch, những bộ phim dài tập, tài liệu,… Một số các series của Youtube Premium còn được các dịch vụ của streaming video mua lại như là Netflix và Starz. Youtube còn phát thêm một số các nội dung trực tuyến và những bộ phim theo yêu cầu, chẳng hạn như là phát trực tuyến của MLB game. Nhưng thực ra là bạn không cần phải đăng ký được gói Premium này vẫn có thể xem được nội dung này. 

so sánh youtube và youtube premium
Phiên bản youtube premium thật sự rất đáng trải nghiệm

Ngoài ra, Youtube Premium còn được đi kèm thêm Youtube Music Premium. Là một dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Về gói Premium cũng có thể cung cấp được các tính năng như nghe nhạc không bị chèn quảng cáo cũng như tải nhạc trong khi offline, chạy nhạc khi màn hình của thiết bị đã tắt.

Youtube Premium không phải là một gói của hội viên Youtube mà thay vào đó chính là Channel Memberships, người dùng sẽ sở hữu được những quyền hạn và có được những ưu đãi riêng biệt đối với các kênh mà người dùng cũng đã đăng ký. Về tính năng của hội viên này thì Youtube cũng sẽ không thể kết nối được với các tài khoản của so sánh Youtube và Youtube Premium. 

Youtube Premium còn được đi kèm thêm Youtube Music Premium
Youtube Premium còn được đi kèm thêm Youtube Music Premium

Youtube TV có gì? 

Ứng dụng Youtube TV còn cho phép bạn xem đi xem lại được rất nhiều các kênh về truyền hình thông qua việc kết nối internet. Vậy nên đây chính là một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những ai không bắt chương trình cáp nhưng vẫn muốn xem các chương trình trên TV. 

Trải nghiệm tuyệt vời trên chính TV nhà bạn
Trải nghiệm tuyệt vời trên chính TV nhà bạn

Hiện nay thì Youtube TV có khoảng hơn 90 kênh truyền hình về các chủ đề, từ các chương trình, về phong cách sống, địa phương cũng như các tin tức, các tin về thể thao. Với ứng dụng Youtube TV, bạn cũng có thể xem được các nội dung truyền hình trực tiếp từ những kênh vô cùng phổ biến như FOX, HBO, NBC,…

  • Kênh về tin tức: FOX news, BBC, CNN,…
  • Kênh tin tức thể thao: NFL Network, Travel Channel, Comedy Central,…
  • Kênh giải trí về đời sống: Disney, Food Network, Cartoon Network,..

Ngoài ra thì việc đăng ký Youtube TV cũng có thể truy cập được Youtube Originals. Đây cũng chính là một điểm chung giữa việc so sánh Youtube và Youtube Premium. Tính năng ‘phát trong nền’ này của gói Premium cũng tương tự với cách để sử dụng trên Netflix, người dùng giờ đây cũng có thể thực hiện được những thao tác khác trên chính thiết bị của mình, nhưng vẫn có thể theo dõi được những nội dung mà video dưới dạng đã được thu nhỏ lại. Tất nhiên là tính năng này cũng chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị di động mà thôi. 

So sánh Youtube và Youtube Premium

Youtube Premium thực sự không hề xứng đáng với giá tiền. Đầu tiên, Youtube Originals không có nhiều giá trị, mặc dù Youtube Premium là một dịch vụ về streaming nhạc có chất lượng trên mức trung bình, nhưng cũng có nhiều các dịch vụ khác vô cùng cao cấp hơn nhưng có mức giá dưới 11,99$. Nếu như bạn thích Youtube Music Premium hơn các dịch vụ khác thì bạn cũng có thể nên chỉ đăng ký riêng cho Youtube Music Premium với giá là 9,99$/tháng.

Các tính năng khác của việc so sánh Youtube và Youtube Premium cũng rất có ích. Nhưng cũng có nhiều các ứng dụng miễn phí khác trên Android cũng thực hiện được những tính năng tương tự, như tải các video về. Còn nếu như để mở Youtube từ các web trình duyệt thì bạn được phép sử dụng các công cụ chuyên chặn các quảng cáo. 

Một số tính năng cực kỳ độc đáo đáng trải nghiệm
Một số tính năng cực kỳ độc đáo đáng trải nghiệm

Youtube TV là một dịch vụ về TV trực tuyến vô cùng tiện lợi cho những ai đã cắt đi truyền hình cắt. Bởi vì Youtube TV đã có được đầy đủ tất cả các kênh về truyền hình, đồng thời về giá cả cũng trở nên khá là cạnh tranh đối với những dịch vụ khác. Nếu như có ai thích xem TV chất lượng cao thì nên đăng ký thêm gói 4K Plus.

Tuy nhiên nếu như người dùng chỉ muốn xem thêm về các chủ đề nhất định, thì cũng có thể cân nhắc thêm về các dịch vụ khác. Nếu như bạn chỉ thích xem các kênh truyền thống về địa phương thì hãy đăng ký gói Locast chỉ với 5$/tháng.

Nhưng những người thích về các nội dung giải trí hơn và về đời sống thì gói Philo với giá 25$/tháng thì sẽ tiết kiệm hơn cho bạn. Nhưng có một điểm đáng lưu ý chính là bạn vẫn có thể nhìn thấy được các hình thức để quảng bá hoặc để xây dựng nên các thương hiệu do người sáng tạo nên nội dung lồng ghép bên trong nội dung của video.

Trên bài viết đây chính là những thông tin tổng quan nhất về so sánh youtube và Youtube Premium bao gồm về các định nghĩa, lợi ích khi dùng và cách để đăng ký được tài khoản Youtube Premium. Ngoài ra Gamikey còn cung cấp nhiều tài khoản giá rẻ: Adobe All Apps, Canva, Netflix, Spotify,….

> Xem thêm các bài viết về Youtube:

Hướng dẫn khắc phục lỗi “không thể tham gia gia đình vì khác quốc gia”

Bật tài khoản kiếm tiền youtube thật sự có dễ

Top 5 cách chặn quảng cáo Youtube dễ dàng nhất

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng