So sánh Sony Vegas và Adobe Premiere – Phần mềm nào tốt hơn

so sánh sony vegas và adobe premiere

Sony Vegas và Adobe Premiere đều là hai phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu trong ngành truyền hình và truyền thông. Tuy nhiên, khi phải đưa ra sự lựa chọn giữa hai phần mềm này thì nhiều người sẽ phân vân, băn khoăn không biết nên chọn sử dụng phần mềm nào cho dự án của mình. Bài viết này Gamikey sẽ so sánh Sony Vegas và Adobe Premiere để giúp bạn biết được nên chọn phần mềm nào để thiết kế và chỉnh sửa video, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

So sánh Sony Vegas và Adobe Premiere

Giao diện người dùng

Adobe Premiere: Adobe Premiere có giao diện phức tạp và thân thiện hơn so với Vegas Pro. Adobe Premiere cung cấp bộ công cụ lớn hơn Vegas, các chức năng mở rộng và có thể gây choáng ngợp cho người dùng mới bắt đầu.

Adobe Premiere là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của mình và cho phép bạn truy cập vào các tùy chọn chỉnh sửa, hoạt ảnh và phân loại màu sắc nâng cao hơn.

Sony Vegas: Sony Vegas dễ sử dụng và quản lý dễ vì có ít yếu tố cần điều khiển. Do đó, nếu bạn muốn các công cụ chỉnh sửa video đơn giản và dễ dàng, Sony Vegas là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đồ họa chuyển động

Adobe Premiere: Khi nói đến đồ họa chuyển động, Adobe Premiere vượt xa Sony Vegas. Hệ thống này bao gồm một loạt các định dạng hoạt ảnh được tích hợp sẵn để tô điểm cho văn bản và video. Nền tảng này cho phép bạn thực hiện những nội dung ưa thích với các tùy chọn như Essential Graphics, Dynamic Linking và After Effects.

Sony Vegas: Sony Vegas không có công cụ đồ họa chuyển động tương đương, điều này có thể gây khó khăn cho bạn trong việc tạo hình ảnh dễ dàng.

so sanh sony vegas va adobe premiere 1
Đồ họa chuyển động của Adobe Premiere và Sony Vegas

Tích hợp 

Adobe Premiere: Adobe Premiere được tích hợp với các phần mềm trong bộ Adobe Creative Cloud như Photoshop và Illustrator. Điều này cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa những ứng dụng và sử dụng tài nguyên như font chữ, hình ảnh, video. Bạn có thể làm và xuất video từ Adobe Premiere sang những phần mềm chỉnh sửa video khác.

Sony Vegas: Sony Vegas tương thích với card đồ họa Intel, AMD và Nvidia để giải mã video AVC và HEVC để phát lại trong thời gian thực, cũng như tăng tốc nhiều hiệu ứng hỗ trợ GPU, để bạn có thể phát lại mượt mà hơn ngay cả trong các dự án phức tạp mà không cần phải kết xuất. Sony Vegas cung cấp cấu hình GPU tự động và tiện ích cập nhật trình điều khiển GPU để hỗ trợ tăng tốc GPU dễ dàng.

Quá trình làm việc

Adobe Premiere: Adobe Premiere được thiết kế để xử lý quy trình chỉnh sửa video. Bạn có thể nhập vào các đoạn video, chỉnh sửa âm thanh, thêm hiệu ứng, điều chỉnh màu sắc và xuất ra một sản phẩm hoàn chỉnh, chuyên nghiệp. Adobe Premiere cung cấp nhiều tính năng, công cụ giúp tăng tốc quy trình làm việc và làm tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Sony Vegas: Sony Vegas là một phần mềm trực quan và cho phép người dùng làm việc theo cách họ muốn một cách dễ dàng và đơn giản. Công cụ này cung cấp cho người dùng nhiều cách khác nhau để thực hiện một tác vụ cụ thể, để họ có thể chọn bất kỳ phương pháp nào bạn thích nhất. Mặc dù nó có đường dẫn dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu, nhưng độ phức tạp của nó sẽ tăng lên nếu bạn muốn tìm hiểu các tùy chọn chỉnh sửa phức tạp hơn. 

Lưu trữ và cộng tác trên đám mây

Các định dạng video có độ phân giải cao như 4K và UHD đi kèm với kích thước tệp lớn và yêu cầu nhiều dung lượng lưu trữ. Các ứng dụng hiện đại cung cấp các tùy chọn lưu trữ đám mây để bạn có thể tải cảnh của mình lên bộ lưu trữ trực tuyến thay vì cần một kệ chứa đầy các thiết bị lưu trữ bên ngoài – cũng như giúp việc cộng tác với các biên tập viên khác trở nên dễ dàng

so sanh sony vegas va adobe premiere 2
Adobe Premiere sử dụng Adobe Creative Cloud

Adobe Premiere: Adobe Premiere cung cấp bộ nhớ đám mây trong Adobe Creative Cloud với quyền truy cập thông qua các cửa sổ trong Adobe Premiere.

Sony Vegas: Sony Vegas sử dụng Vegas Hub, một giải pháp lưu trữ đám mây mà bạn có thể truy cập từ cửa sổ Vegas Hub hoặc từ ứng dụng di động.

so sanh sony vegas va adobe premiere 3
Sony Vegas sử dụng Vegas Hub

Plugins

Adobe Premiere: Adobe Premiere cho phép người chỉnh sửa truy cập vào nhiều plugin và mẫu. Chúng có thể được tải xuống dễ dàng vì nhiều trong số chúng hoạt động trên bộ Adobe CC. Người dùng cũng có thể sử dụng LUT cho hiệu ứng màu sắc trong Premiere, After Effects và Photoshop.

Sony Vegas: Sony Vegas cũng đi kèm với nhiều plugin khác nhau; tuy nhiên, hầu hết chúng đều cung cấp cùng loại hiệu ứng và chuyển tiếp đã có trong Premiere.

Nên dùng Sony Vegas hay Adobe Premiere 

Nếu bạn cần một phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video, làm việc với âm thanh và xử lý những dự án video thì Adobe Premiere sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Phần mềm này cung cấp cho bạn những tính năng, công cụ mạnh mẽ để bạn tạo ra những video chất lượng cao, chuyên nghiệp 

>>> Mua Adobe All Apps giá giảm đến 90% tại Gamikey

Còn Sony Vegas thì nếu bạn muốn cắt, ghép, hiệu ứng video, chuyển tiếp hay phân loại những màu sắc cơ bản thì chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu. Nó cho phép bạn tạo ra những hiệu ứng, màu sắc đẹp mắt, mang tính sáng tạo cao trong dự án 

Như vậy, so sánh Sony Vegas và Adobe Premiere hai phần mềm chỉnh sửa video đã được Gamikey giải đáp thông qua bài viết trên. Các bạn có thể truy cập vào Gamikey tại mục “Tin tức” để theo dõi những bài viết mới nhất nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng