So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere – Nên dùng phần mềm nào?

So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere

DaVinci Resolve và Adobe Premiere đều là những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn phần mềm nào phụ thuộc vào nhu cầu công việc cụ thể của bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn phần mềm nào, bài viết sau đây của Gamikey sẽ giúp bạn so sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere, từ đó giúp bạn quyết định lựa chọn phần mềm phù hợp nhất với mình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về hai phần mềm DaVinci Resolve và Adobe Premiere 

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về DaVinci Resolve và Adobe Premiere:

DaVinci Resolve được phát triển bởi DaVinci Systems, là một tổ chức độc lập được ra mắt vào năm 2004. Sau đó, năm 2009 Blackmagic Design đã mua lại DaVinci Systems và tiếp tục phát triển phần mềm này đến hiện tại. Hiện nay DaVinci Resolve ra mắt 2 phiên bản: một phiên bản trả phí với đầy đủ những tính năng nâng cao và một phiên bản miễn phí nhưng lại bị hạn chế một số tính năng. 

So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere
Giao diện của DaVinci Resolve

Còn về Adobe Premiere thì: Adobe giới thiệu đến người dùng một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp là Adobe Premiere. Adobe Premiere được ra mắt vào năm 1991, lúc đầu phần mềm chỉ dùng cho hệ điều hành Mac, và sau đó Adobe đã phát hành Adobe Adobe Premiere, là phiên bản nâng cấp và nhanh chóng trở thành một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng.

>>> Mua tài khoản Adobe giá giảm đến 90% tại Gamikey

So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere
Giao diện của Adobe premiere

So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere chi tiết nhất 

Giá cả 

Đối với Adobe Premiere, thì Adobe Premiere là một phần trong gói Adobe Creative Cloud nên có giá 20,99 USD mỗi tháng cho gói hàng năm và 31,49 USD mỗi tháng cho gói hàng tháng. 

So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere
Một số mức giá tham khảo

Trong khi đó, DaVinci Resolve cung cấp một phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản và một phiên bản trả phí với giá 299 USD cho gói vĩnh viễn với các tính năng mở rộng. Cả hai phần mềm đều có sẵn cho Windows và macOS

Sắp xếp dữ liệu 

DaVinci Resolve có một phần dành riêng dùng để thêm và sắp xếp các tệp phương tiện, Tab Media cho phép người dùng thêm nội dung vào Bins, cũng tương tự như Adobe Premiere, thì bạn cũng có thể thêm video, hình ảnh hoặc bất kỳ file tệp nào. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt các phương tiện này vào một thư mục cụ thể và tạo thư mục để giữ cho những quy trình làm việc

So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere
Sắp xếp dữ liệu của DaVinci Resolve

Adobe Premiere được sử dụng NLE-based Timeline để lưu trữ file dữ liệu. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ phương tiện nào được hỗ trợ. Vì Adobe Premiere là một phần của Adobe Creative Cloud nên bạn cũng có quyền truy cập vào nội dung của mình từ các phần mềm tương thích như Illustrator, Photoshop, After Effects,…

So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere
Sắp xếp dữ liệu của Adobe Premiere

Giao diện người dùng

DaVinci Resolve được thiết kế sử dụng Freeform Timeline Editor để chia giao diện người dùng thành nhiều phần. Có năm phần chính: Cut & Edit, Fusion, Color, Fairlight, and Deliver. 

Với Adobe Premiere cung cấp một giao diện NLE Timeline sử dụng trình tự bao gồm: âm thanh, video, hình ảnh hoặc bất kỳ phương tiện nào được hỗ trợ. Mô hình tổ chức này giúp Adobe Premiere được sắp xếp hợp lý hơn, với khả năng sắp xếp lại các tấm và tiết kiệm không gian làm việc, tăng năng suất.

Vì vậy, cả hai phần mềm đều có giao diện người dùng riêng biệt và độc đáo, phù hợp với các nhu cầu chỉnh sửa video khác nhau.

So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere
Giao diện người dùng của DaVinci Resolve
So sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere
Giao diện người dùng của Adobe Premiere

Hiệu chỉnh màu sắc 

DaVinci Resolve được người dùng biết đến là một phần mềm có khả năng hiệu chỉnh màu sắc. DaVinci Resolve được đi kem với nhiều công cụ chỉnh màu nâng cao, là một phần mềm xuất sắc trong việc hiệu chỉnh màu sắc 

Adobe Premiere có ít công cụ hơn so với DaVinci Resolve, nhưng vẫn cung cấp khả năng hiệu chỉnh màu sắc tốt trên video. Tuy nhiên, khi nói đến đồ họa chuyển động, Adobe Premiere có thể hạn chế nếu sử dụng độc lập. Nhưng nhờ là một phần của Adobe Creative Cloud Suite, bạn có thể sử dụng Adobe After Effects – một công cụ mà các nhà thiết kế đồ họa chuyển động chuyên nghiệp thường sử dụng. 

Phân loại màu sắc 

DaVinci Resolve được nhiều người biết biết đến là phần mềm tốt nhất trong việc phân loại màu sắc trong chỉnh sửa video. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mạnh mẽ cho việc phân loại màu sắc, DaVinci Resolve có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn với nhiều công cụ phân loại màu sắc chuyên nghiệp và tiên tiến.

Còn về, Adobe Premiere cũng cung cấp các công cụ phân loại màu sắc, dù không nhiều như DaVinci Resolve. Tuy nhiên, khả năng phân loại màu sắc của Adobe Premiere vẫn đáng kể và có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Adobe Premiere còn cho phép bạn tạo ra một không gian làm việc với nhiều màu sắc, giúp quy trình làm việc trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Trên đây là nội dung so sánh DaVinci Resolve và Adobe Premiere chi tiết nhất để bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, để khám phá thêm những thông tin, bài viết khác thì bạn hãy truy cập mục “Tin tức” trên trang Gamikey. Những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật để người dùng theo dõi và khám phá ứng dụng.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng