So sánh Canva Pro và Canva Edu – Phiên bản nào thiết kế tốt nhất

So sánh Canva Pro và Canva Edu

Canva Pro và Canva Edu là hai phiên bản thiết kế chuyên nghiệp dùng để chỉnh sửa ảnh cũng như tạo dựng video. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang phân vân không biết nên chọn phiên bản Canva nào là phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Thì bài viết này, Gamikey sẽ so sánh Canva Pro và Canva Edu để giúp bạn biết được mình nên chọn phiên bản nào và giữa hai phiên bản này sẽ có những điểm giống và khác nhau như thế nào. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu về Canva Pro 

Canva Pro, phiên bản thiết kế nâng cấp của Canva. Với phiên bản nâng cấp này đem đến cho người dùng quyền truy cập vào kho thư viện phong phú hơn 60 triệu mẫu thiết kế và hơn 75.000 hình ảnh có sẵn. Ngoài ra, nó còn cung cấp đến cho người dùng các công cụ thiết kế đồ họa mạnh mẽ.

Khi nâng cấp Canva Pro, người dùng có thể thoải mái sử dụng hết các tính năng tiện ích để tạo ra các bản thiết kế đẹp. Các tính năng như khả năng tùy chỉnh kích thước hình ảnh, xóa nền, biểu tượng, thêm lớp mờ hoặc là đổ bóng cho văn bản, hình ảnh, thêm các đường viền, hiệu ứng đồ họa. Một điểm đặc biệt của phiên bản này là không có logo của Canva chèn vào bản thiết kế, điều này làm cho bản thiết kế trông đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Dành cho những người chuyên thiết kế dự án doanh nghiệp nghiệp hay là cá nhân nhân thì Canva Pro sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Nó cung cấp các công cụ và tài nguyên cần thiết để tạo ra các bản thiết kế ấn tượng và chuyên nghiệp. 

So sánh Canva Pro và Canva Edu
Giới thiệu về Canva Pro – Phiên bản thiết kế nâng cấp của Canva

Xem thêm: Mua tài khoản canva pro

Giới thiệu về Canva Edu 

Canva Edu là một phiên bản học tập mới của Canva, được thiết kế riêng cho giáo viên và học sinh. Nó cung cấp đến cho người dùng nhiều công cụ thiết kế đồ họa cũng giống như Canva Pro, nhưng lại hoàn toàn miễn phí cho các trường học.

Điều đặc biệt của Canva Edu mang đến cho người dùng là khả năng tạo bài kiểm tra trực tuyến cho giáo viên và cho phép học sinh tương tác với thiết kế của mình. Việc này không chỉ giúp kiểm tra lại kiến thức của học sinh mà còn khuyến khích sự sáng tạo của họ 

Canva Edu còn cho phép người dùng mời tới 3000 thành viên sử dụng chung một tài khoản. Tuy nhiên, điều này chỉ có Admin mới có quyền thêm thành viên vào, ngoài quyền thêm thành viên vào thì nó còn có thể điều chỉnh bộ thương hiệu, việc tải lên font chữ để sử dụng. 

Nếu bạn đang là một giáo viên hoặc là học sinh và đang cần tạo ra những bản thiết kế cho dự án học tập, giáo dục của mình thì Canva Edu chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. 

So sánh Canva Pro và Canva Edu
Canva Edu – Phiên bản thiết kế dành cho học tập

So sánh chi tiết về Canva Pro và Canva Edu 

Canva Pro và Canva Edu là hai phiên bản thiết kế khác nhau của Canva, một nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến. Dưới đây Gamikey sẽ so sánh chi tiết giữa Canva Pro và Canva Edu: 

Mục tiêu chính

  • Canva Pro là một phiên bản thiết kế dành cho nhóm làm việc, doanh nghiệp nhỏ hay là cá nhân có nhu cầu sử dụng Canva để tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp
So sánh Canva Pro và Canva Edu
Canva Pro – phiên bản dành cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân
  • Canva Edu: Đây là phiên bản được tạo ra đặc biệt dành cho giáo dục bao gồm học sinh, sinh viên và giáo viên, nhằm mục đích hôc trợ giảng dạy, tạo ra các tài liệu, bài giảng và tài liệu học tập.
So sánh Canva Pro và Canva Edu
Canva Edu – Phiên bản dành cho giáo dục

Về giá cả

  • Canva Pro là một phiên bản có trả phí, yêu cầu người dùng đăng ký hoặc nâng cấp lên gói dịch vụ với giá cả hợp đồng
  • Còn về Canva Edu thì phiên bản này được miễn phí với giáo dục. Giáo viên, học sinh, sinh viên cần xác minh tài khoản của họ bằng cách sử dụng email do trường học cấp hoặc thông tin đăng nhập từ cơ sở giáo dục để họ có quyền truy cập vào các tính năng thiết kế 

Tính năng trong thiết kế 

  • Canva Pro cung cấp đến cho người dùng hàng loạt các tính năng bổ sung như hơn 75 triệu hình ảnh, biểu đồ, lưu trữ không giới hạn, hàng triệu template có sẵn, tạo mẫu thiết kế tùy chỉnh, tải font chữ lên và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nó còn cung cấp đến cho người dùng quyền truy cập không giới hạn vào thư viện hình ảnh của Canva cũng như các công cụ tạo mẫu và chỉnh sửa thiết kế cao cấp 
So sánh Canva Pro và Canva Edu
Canva Pro – cung cấp cho người dùng hơn 75 triệu hình ảnh có sẵn
  • Canva Edu: Với phiên bản Edu này thì cung cấp tất cả các tính năng của Canva Pro và thêm vào đó là tính năng giáo dục đặc biệt. Điều này bao gồm chia sẻ dễ dàng với giáo viên và học sinh, khả năng cộng tác trong thời gian thực, quản lý lớp học, biểu đồ chia sẻ liên tục và tài liệu học tập. Ngoài ra, Canva Edu cũng cung cấp nhiều mẫu thiết kế và tài nguyên giáo dục miễn phí cho giáo viên và sinh viên.
So sánh Canva Pro và Canva Edu
Canva Edu – giúp người dùng dễ dàng quản lý và chia sẻ tài liệu học

Chức năng cộng tác

  • Canva Pro được thiết kế để tối ưu hóa quy trình làm việc cho các doanh nghiệp và tổ chức. Nó cho phép bạn chia sẻ dự án với đồng nghiệp và đối tác, cùng nhau chỉnh sửa, phê duyệt thiết kế trực tuyến. Điều này giúp tăng cường sự cộng tác, nâng cao hiệu suất làm việc và đảm bảo rằng mọi người đều đồng lòng với sản phẩm cuối cùng. Canva Pro cũng cung cấp quyền truy cập vào một thư viện lớn hơn của các tài nguyên thiết kế, giúp người dùng tạo ra các sản phẩm cuối cùng chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.
  • Trong khi đó, Canva Edu được thiết kế đặc biệt cho môi trường giáo dục. Nó cho phép giáo viên không chỉ tạo ra các tài liệu học tập sáng tạo mà còn quản lý các dự án của học sinh một cách hiệu quả. Giáo viên có thể giao nhiệm vụ cho học sinh, theo dõi tiến trình công việc của họ, và cung cấp phản hồi trực tiếp trong ứng dụng. Điều này giúp giáo viên có cái nhìn tổng quan về sự tiến bộ của từng học sinh và đảm bảo rằng mọi người đều đang tiến triển đúng hướng.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Canva Pro có những điểm nổi bật nào đối với người dùng?

Tài khoản Canva Pro có nhiều tính năng và công cụ thiết kế so với tài khoản Edu. Bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng nghìn mẫu thiết kế chuyên nghiệp, hình ảnh, video cao cấp và thoải mái thiết kế không giới hạn. Ngoài ra, bạn còn có thể tải thiết kế xuống ỏ định dạng PDF và sử dụng nhiều tính năng nâng cấp khác.

2. Canva Pro có phù hợp với thiết kế kinh doanh không?

Đối với tài khoản Canva Pro thì chỉ thích hợp cho những thiết kế với mục đích kinh doanh nhỏ và tiếp thị, đặc biệt là nếu bạn cần tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp để quảng cáo, truyền thông và thương hiệu. Với Canva Pro bạn có thể tự tin tạo ra những thiết kế đẹp mắt, chất lượng cao để thu hút khách hàng, người xem và nâng cao độ thương hiệu của doanh nghiệp của bạn 

Trên đây là nội dung so sánh Canva Pro và Canva Edu chi tiết nhất để bạn đọc có thể tham khảo. Ngoài ra, để khám phá thêm các cách thiết kế logo và cách làm poster thì bạn hãy truy cập vào mục “Tin tức” trên trang Gamikey. Những thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhập thường xuyên để người dùng theo dõi và  khám phá. 

 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng