Khám phá các cách chèn ảnh vào Canva – Hướng dẫn từ A-Z

cách chèn ảnh vào canva

Canva là một trang Web thiết kế đồ họa miễn phí, có hơn 75 triệu hình ảnh trong kho lưu trữ để người dùng sử dụng cho những thiết kế của mình và ngoài ra, Canva còn cho phép người dùng thoải mái ghép ảnh vào nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt từ đơn giản đến chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách chèn ảnh vào Canva trên máy tính thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Gamikey nhé! 

Canva – Giải pháp thiết kế đồ họa 

Canva là một trong những nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến, với hơn 30 triệu người dùng và giá trị lên đến 6 tỷ đô la. Nó cung cấp một giải pháp thiết kế nhanh chóng với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Để tận dụng tối đa hiệu năng của Canva, người dùng cần dành thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm các tính năng của nó.

Nền tảng này cung cấp một kho tài nguyên đồ sộ, bao gồm hóa đơn, tờ rơi, đồ họa thông tin và bản in. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các tài nguyên này thông qua chức năng tìm kiếm.

>>> Mua Canva Pro giá rẻ tại Gamikey

Hướng dẫn chèn ảnh vào Canva với thao tác đơn giản
Hướng dẫn chèn ảnh vào Canva với thao tác đơn giản

Hướng dẫn cách chèn ảnh vào Canva

Nếu bạn sử dụng Canva trên thiết bị máy tính thì có thể chèn ảnh và thiết kế với một vài thao tác khá đơn giản. Chúng ta có thể chèn ảnh với 3 cách đơn giản ngay sau đây:

Thêm nội dung hình ảnh và thiết kế Canva sau khi đã tải lên 

Sau khi đã tải ảnh lên nền tảng Canva thành công, bạn có thể dễ dàng chèn ảnh đó vào thiết kế của mình theo hai cách sau:

Cách 1: Trong tab “Tải lên”, nhấp vào hình ảnh để cho phép thêm ảnh. Canva sẽ tự động chèn hình ảnh vào trung tâm khung chỉnh sửa. Bạn có thể điều chỉnh kích thước và di chuyển hình ảnh đến vị trí mình muốn.

Cách 2: Bạn cũng có thể kéo và thả hình ảnh trực tiếp vào vị trí bạn muốn trên trình chỉnh sửa thiết kế.

Kéo ảnh vào vị trí mong muốn trên thiết kế của bạn.
Kéo ảnh vào vị trí mong muốn trên thiết kế của bạn.

Cách chèn hình ảnh lên Canva không thực hiện cần tải về máy tính 

Đây là một cách chèn hình ảnh vào Canva mà không cần tải hình ảnh về máy tính, giúp tiết kiệm dung lượng và thời gian. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy mở hai trình duyệt web cùng một lúc. Một trình duyệt để chạy Canva, và trình duyệt kia để mở trang Google chứa hình ảnh bạn muốn chèn.

Bước 2: Sau đó thì bạn hãy kéo hình ảnh bạn muốn từ trình duyệt chứa hình ảnh sang khung chỉnh sửa của trình duyệt đang chạy Canva.

Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn chèn, sau đó chọn “Sao chép hình ảnh”. Trên màn hình chỉnh sửa của Canva, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh vào thiết kế của bạn.

Chèn ảnh vào Canva mà không cần tải về máy tính
Chèn ảnh vào Canva mà không cần tải về máy tính

Cách chèn ảnh vào Canva từ kết nối với ứng dụng khác 

Nếu bạn không muốn dùng 2 cách trên thì có thể sử dụng cách kết nối với một ứng dụng khác.

Bước 1: Đầu tiên, bạn thấy bên cạnh nút” Tải lên” là dấu ba chấm”…” rồi bạn hãy nhấn vào dấu ba chấm này để đưa xuống một menu để tải lên từ tài khoản Google Drive, Dropbox, Instagram, hay là Google Photos. 

Bước 2: Trong menu này thì bạn sẽ được tải hình ảnh lên từ tài khoản của Google Drive, Dropbox, Instagram, Google Photos của mình. Bạn chỉ cần nhấp vào tài khoản mà bạn muốn sử dụng để bắt đầu quá trình thiết kế của mình. 

Lưu ý rằng, bằng cách tải hình ảnh lên từ thiết bị của bạn thì bạn có thể tải nhiều ảnh cùng một lúc lên Canva. Bạn sẽ không bị tốn quá nhiều thời gian để tải từng ảnh lên.

Kết nối với các ứng dụng khác để tải ảnh lên Canva
Kết nối với các ứng dụng khác để tải ảnh lên Canva

Cách chèn ảnh lên Canva vào thiết kế

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy truy cập vào công cụ thiết kế Canva, rồi bạn vào mục “Thành phần” sau đó gõ chủ đề mà bạn muốn sử dụng vào ô tìm kiếm 

Bước 2: Sau đó thì bạn chỉ cần chọn bức ảnh có sẵn trong kho dữ liệu trên Canva

Chèn ảnh của Canva trong kho dữ liệu
Chèn ảnh của Canva trong kho dữ liệu

Một số lưu ý khi chèn ảnh lên Canva 

Một số lưu ý về việc sử dụng Canva khi chèn ảnh vào thiết kế của mình:

  • Tài khoản Canva cung cấp các gói lưu trữ khác nhau tùy thuộc vào loại tài khoản
  • Tài khoản Canva miễn phí: Cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 5GB cho phương tiện.
  • Tài khoản Canva for Education và Canva for Nonprofits: Cho phép lưu trữ tới 100GB nội dung đa phương tiện.
  • Tài khoản Canva Pro và Canva for Teams: Cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ.
  • Canva hỗ trợ việc tải lên nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm:
  • JPG
  • PNG
  • SVG
  • GIF

Vì vậy nếu bạn muốn tải lên tệp PSD hay là tệp TIFF, thì trước tiên bạn phải chuyển đổi tệp đó thành một trong 4 loại tệp được kể ở trên .

Như vậy, bài viết trên Gamikey đã chia sẻ các cách chèn ảnh vào canva. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về tài khoản Canva Pro thì có thể theo dõi tại mục “ Hướng Dẫn” tại trang Gamikey.com. Chúng tôi thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về nhiều loại tài khoản để người đọc có thể dễ dàng theo dõi.

>> Xem thêm các bài viết:

Cách tạo bảng trong canva

Cách làm slide trên canva

Cách tải canva về máy tính

Cách tải font chữ lên canva

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng