So sánh Adobe premiere và after effect: Đâu là phần mềm tốt nhất cho bạn

So sánh Adobe premiere và after effect

Adobe Premiere và After Effect là hai phần mềm chuyên nghiệp dùng để chỉnh sửa video cũng như dựng phim được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân không biết nên chọn sử dụng phần mềm nào phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Bài viết này Gamikey sẽ so sánh Adobe Premiere và After Effect để giúp bạn biết được nên chọn phần mềm nào cho mình, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về Adobe Premiere và After Effect

Adobe Premiere là một phần mềm chuyên dụng trong việc biên tập và chỉnh sửa video, cho phép người dùng sao chép, chỉnh sửa video và chia sẻ lên mạng xã hội hoặc các thiết bị khác.

Adobe Premiere có thể được cài đặt trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả macOS của Apple và HĐH Windows. Adobe Premiere hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành nhờ khả năng tương thích với nhau.

Adobe Effects là một công cụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực kỹ xảo, hỗ trợ tạo ra các hiệu ứng đồ họa chuyển động ấn tượng, đồng thời cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh và làm phim chuyên nghiệp. Adobe Effects không chỉ tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, mà còn cung cấp hệ thống theo dõi công nghệ 3D cho text và hình khối.

>>> Mua Adobe Bản Quyền Giá Rẻ Chỉ 990k Tại Gamikey

Trong số tất cả các phần mềm, Adobe Effects vẫn là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực kỹ xảo cho quảng cáo, game và truyền hình, thiết kế đồ họa. Nó mang lại sự hỗ trợ mạnh mẽ để bạn có thể tạo ra các sản phẩm sáng tạo, ấn tượng và chuyên nghiệp.

so sanh adobe premiere va after effect 1
After Effect và Premiere: Đâu là ứng dụng phù hợp với bạn?

So sánh Adobe Premiere và Adobe Effects

Trước hết chúng ta nên tìm hiểu và so sánh những đặc điểm và tính năng của 2 phần mềm này nhé 

Đặc điểm 

Adobe Premiere một phần mềm tuyệt vời nếu người dùng muốn cải thiện kỹ năng cắt, ghép, chỉnh sửa video và phần mềm này còn cho phép bạn truy cập vào các tùy chọn chỉnh sửa, loạt ảnh và phân loại màu sắc nâng cao.

Còn Adobe Effects là một ứng dụng phần mềm được dùng trong việc tạo đồ họa có tính chuyển động với nhiều hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp mà chỉ trong một video 

so sanh adobe premiere va after effect 2
Giới thiệu đặc điểm của Adobe Premiere và After Effect

Tiện ích  

Adobe Premiere được dùng chỉnh sửa một đoạn video nhỏ nhằm làm cho đoạn video đó trở nên hoàn thiện hơn

After Effect được người dùng sử dụng để thêm những hiệu ứng cho dự án sản phẩm, giúp cho những dự án sản phẩm trở nên hấp dẫn và sinh động hơn, thu hút nhiều người xem 

Adobe Premiere góp phần làm cho file video của bạn trở nên đơn giản, chuyên nghiệp hơn

Adobe Premiere dùng để cắt, ghép cũng như nối video và trong khi After Effect lại dùng để cải thiện lại phần hình ảnh, hành động trong video của bạn 

Tính năng 

Về Adobe Premiere

  • Giúp xử lý, hiệu chỉnh các file video, hình ảnh và typographic.
  • Adobe Premiere sắp xếp, cắt dựng file video được xuất ra từ máy quay phim thành một clip video hoàn chỉnh, chuyên nghiệp 
  • Được thực hiện các hiệu ứng, kỹ xảo trong việc chỉnh cắt, ghép, chỉnh sửa video, chip
  • Làm phụ đề – Intro đầu phim – Credit cuối phim – Chèn logo và hình ảnh.
  • Xử lý, hiệu chỉnh âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe Premiere

Với  After Effects

Các tính năng chính của Adobe After Effects:

  • Kiểm soát được các thành phần trên ảnh và video 
  • Tạo những hiệu ứng ảnh và video 
  • Được tích hợp với Adobe Illustrator
  • Dò tia, tạo đường viền chuẩn, ép text và khối 

Nên chọn phần mềm Adobe Premiere và Adobe Effects

Adobe Premiere là một phần mềm dựng phim chuyên nghiệp, được tạo ra để chỉnh sửa video hay phim ảnh như cuộc phỏng vấn, bộ phim dạng kể chuyện, bản tin thời sự, video âm nhạc, vlog hay bất cứ loại video nào khác, Adobe Premiere đều có thể xử lý. Nó cung cấp nhiều chức năng như thêm văn bản, chuyển tiếp, chỉnh sửa âm thanh và hiệu ứng. Việc cắt và chỉnh sửa đoạn phim, di chuyển chúng xung quanh dòng thời gian sẽ dễ dàng hơn nhiều so với After Effect, phần mềm chủ yếu được sử dụng cho mục đích chỉnh sửa video.

After Effects, một phần mềm chuyên về đồ họa chuyển động kỹ thuật số, hiệu ứng hình ảnh và ghép nối. Nó được sử dụng chủ yếu cho tiêu đề, hình động 2D, và thêm những hiệu ứng đặc biệt. Với After Effects, bạn có thể tự tạo Intro đẹp và bắt mắt. Công cụ này giúp bạn có thể tạo chuyển động trong văn bản, hình ảnh và bất kỳ hiệu ứng nào khác như trong Adobe Premiere

so sanh adobe premiere va after effect 3
Nên chọn Adobe Premiere hay After Effect

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để chỉnh sửa video và phim, Adobe Premiere sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn muốn tạo ra các hiệu ứng đồ họa chuyển động, tiêu đề hoặc thêm hiệu ứng hình ảnh vào video của mình, After Effects sẽ là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, việc lựa chọn giữa Adobe Premiere và After Effects phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

Như vậy, so sánh Adobe Premiere và After Effect hai phần mềm chỉnh sửa video đã được Gamikey giải đáp thông qua bài viết trên. Các bạn có thể truy cập vào Gamikey tại mục “Tin tức” để theo dõi những bài viết mới nhất nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng