Hướng dẫn cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify trong danh sách phát

Cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify

Spotify là một trong những nền tảng nghe nhạc được nhiều người dùng nhất hiện nay. Với Spotify, người dùng có thể được dùng nhiều tính năng tiện ích, giúp trải nghiệm âm nhạc một cách trọn vẹn. Một trong những tính năng mà Spotify đang thử nghiệm để nâng cao trải nghiệm chính là cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify. Và bài viết hôm nay của Gamikey sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify trong danh sách phát đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy cùng mình khám phá nhé! 

Tìm hiểu sơ qua về Spotify cùng Gamikey

Spotify là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được ra mắt vào ngày 7/10/2016 bởi công ty Spotify AB tại Stockholm. Spotify cung cấp nhạc, podcast, cho phép người nghe có thể truy cập vào hàng triệu bài hát và một số nội dung khác của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên khắp thế giới. Và một điều đặc biệt tại Spotify là còn cung cấp nhiều tính năng tiện ích hiện đại, sau đây là một số tính năng tiện ích mà Spotify cung cấp đến người nghe : 

  • Spotify sở hữu một kho bài hát khổng lồ, bạn có thể truy cập vào hơn 40 triệu bài hát. Với Spotify, bạn có thể thoải mái tìm kiếm và truy cập bất kỳ bài hát yêu thích của mình thông qua ô Search trên ứng dụng
  • Nhưng Spotify không chỉ dừng lại là một ứng dụng nghe nhạc mà Spotify còn là một trợ lý âm nhạc tuyệt đỉnh dành cho mọi người 
  • Spotify có một tính năng mà nhiều người yêu thích là “ cá nhân hóa trải nghiệm” cho người dùng, Spotify sẽ tự động hóa và cá nhân hóa âm nhạc dựa trên nhiều tiêu chí như: Thể loại âm nhạc, podcast, mới phát hành, bảng xếp hạng,….dựa trên những tiêu chí trên thì Spotify sẽ tự động cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng.
  • Spotify có thể sắp xếp các bài hát yêu thích của bạn một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể chọn lọc lại những danh sách bài hát yêu thích của mình.
  • Spotify Connect có thể điều khiển nhạc đang phát ở một thiết bị này thông qua một thiết bị khác một cách dễ dàng
  • Kết nối với người dùng, với Spotify bạn có thể thấy được bạn bè của mình đang nghe những ca khúc nào, và từ đó bạn cũng có thể nghe cùng.

>>> Mua Spotify Premium giá rẻ tại Gamikey

Tìm hiểu sơ qua về Spotify cùng Gamikey
Tìm hiểu sơ qua về Spotify cùng Gamikey

Hướng dẫn cách ẩn bài hát trên Spotify

Để ẩn những bài hát hay nghệ sĩ mà bạn không thích thì có thể lưu ý thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở Spotify và chọn vào danh sách có chứa những bài hát mà bạn muốn ẩn

Cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify

Bước 2: Chọn vào dấu ba chấm kế bên bài hát bạn muốn ẩn và chọn ẩn bài hát

Cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify

Cách bỏ ẩn bài hát trên Spotify

Nếu bạn lỡ bỏ những bài hát mình thích và muốn hiện lại thì cũng rất đơn giản, Gamikey sẽ hướng dẫn bạn những thao tác chỉ trong một nốt nhạc. Hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Spotify và vào phần danh sách mà bạn đã ẩn bài hát ( những bài hát bị ẩn sẽ có biểu tượng vòng tròn gạch đỏ)

Cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify

Bước 2: Bạn chọn vào dấu ba chấm kế bên bài hát muốn ẩn và chọn đã ẩn để hiện lại bài hát

Cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify

Một số tính năng khi nghe nhạc trên Spotify cực hay

 Đặt âm lượng cho bài hát

Khi nghe nhạc, bạn chắc chắn đã gặp qua một vài bài hát có âm lượng cao và gây khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt âm lượng chuẩn trên Spotify

Bước 1 Bạn vào cài đặt trên Spotify -> chọn vào mục Phát lại 

Bước 2: Tiếp đến, bạn có thể Bật chế độ chuẩn hóa âm thanh, việc này giúp bạn có đặt cùng mức âm lượng cho tất cả bài hát 

Chuyển bài hát không bị ngắt quãng

Spotify có tính năng chuyển bài – Crossfade sẽ giúp bạn tận hưởng âm nhạc tốt nhất, không phải khó chịu khi bị ngắt giữa chừng mỗi lần chuyển sang bài hát mới. Bạn hãy vào Cài đặt -> phát lại -> và kéo thanh thời gian chuyển bài sao cho phù hợp 

Tính năng Automix

Spotify có một tính năng thú vị tên là Automix, giúp bạn có thể dễ dàng bỏ qua, lặp lại hoặc tạo hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà giữa các bài hát trong danh sách phát của mình, tất cả đều dựa trên trí tuệ nhân tạo. Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt, chọn mục Phát lại và sau đó bật chế độ Automix.

Cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify
Spotify với tính năng thú vị tên là Automi

Trải nghiệm âm nhạc liền mạch 

Để tận hưởng trải nghiệm âm nhạc liên tục, không gián đoạn, bạn có thể sử dụng tính năng Phát liên tục – Gapless. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi nghe nhạc Live hoặc Classical music mà bạn không muốn bị gián đoạn. Để kích hoạt, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt, sau đó chọn Phát lại và bật chế độ Phát liên tục.

Bài viết đã cách ẩn và bỏ ẩn bài hát trên Spotify trong danh sách phát đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn muốn ẩn hay bỏ ẩn bài hát trên Spotify thì hãy thực hiện theo các thao tác mà Gamikey đã chia sẻ trên. Các bạn có thể truy cập vào Gamikey tại mục “Tin tức” để theo dõi những bài viết mới nhất nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng