Hướng dẫn cách xuất video trong Adobe Premiere chuẩn nhất 

cách xuất video trong Adobe Premiere

Adobe Premiere là phần mềm có chức năng chính là chỉnh sửa, biên tập video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cách xuất video trong Adobe Premiere như thế nào thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt đối với những người lần đầu sử dụng công cụ này thì sẽ khó khăn trong việc xuất video. Thế nhưng bạn đừng lo, bởi bài viết hôm nay, Gamikey sẽ hướng dẫn chi tiết về thao tác này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về quy trình xuất video trong công cụ Adobe Premiere nhé.

Vài nét giới thiệu sơ lược về phần mềm Adobe Premiere

Adobe Premiere là phần mềm được phát triển bởi Adobe và có chức năng chính là biên tập, chỉnh sửa video. Đặc biệt, công cụ này cho phép người dùng xuất video lên nhiều phương tiện mạng xã hội khác như Vimeo, Youtube,…

Bạn có thể thực hiện với nhiều tính năng hiện đại như chỉnh sửa, cắt ghép, chèn thêm hiệu ứng, âm thanh để video, sản phẩm trở nên hấp dẫn, sống động hơn. Đặc biệt, Adobe Premiere tương thích với mọi hệ điều hànhcách xuất video trong Adobe Premiere cũng rất đơn giản. Video sau khi xuất đảm bảo độ phân giải cao, không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

cách xuất video trong Adobe Premiere
Giới thiệu về công cụ Adobe Premiere

Xuất video trong Adobe Premiere với nhiều định dạng khác nhau

Trước khi tìm hiểu cách xuất video trong Adobe Premiere thì bạn phải hiểu rõ các định dạng mà phần mềm cho phép xuất video. Vậy ngay sau đây cùng chúng tôi khám phá một vài loại định dạng video trong Adobe Premiere:

Định dạng MP4

Đây có thể nói là định dạng phổ biến nhất và thường được người dùng cài đặt mặc định. Ưu điểm của định dạng MP4 chính là cho phép nén các clip hoặc bản ghi âm thanh bằng các công nghệ như H.264 hoặc Mpeg-4. Bên cạnh đó, với định dạng này thì chất lượng video sau khi xuất không bị ảnh hưởng.

Định dạng AVI

Bên cạnh MP4 thì bạn cũng có thể thực hiện cách xuất video trong Adobe Premiere bằng định dạng AVI. Đối với định dạng này thì người dùng được phép lưu giữ các dữ liệu được mã hóa bên trong. Hay nói cách khác, với cùng 1 video phát thông tin thì người xem cũng có thể thêm các đoạn mã hóa ở bên trong.

Tuy nhiên, so với định dạng MP4 thì AVI có dung lượng lớn hơn nên thời gian xuất cũng lâu hơn.

cách xuất video trong Adobe Premiere
Adobe Premiere hỗ trợ xuất video nhiều định dạng

Hướng dẫn chi tiết về cách xuất video trong Adobe Premiere dễ hiểu

Đối với những người thường xuyên sử dụng phần mềm Adobe Premiere thì có lẽ không còn xa lạ với thao tác xuất video. Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng thì cách xuất video trong Adobe Premiere như thế nào là một dấu chấm hỏi. Vậy ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xuất video đơn giản, dễ hiểu nhất cho người dùng:

Bước 1: Mở Export Setting

Sau khi hoàn thành việc biên tập, chỉnh sửa video thì bạn bấm vào thanh menu File. Tại đây, bạn hãy bấm chọn Export rồi click vào “Media”. Lúc này, giao diện Export Setting xuất hiện và bạn sẽ thiết lập các thông số theo yêu cầu. Bao gồm:

Mục Export Setting

Tại mục này thì người dùng hãy điền các thuộc tính cơ bản của video gồm:

 • Format: Lựa chọn định dạng muốn xuất video như H264 hoặc AVI tùy theo nhu cầu và nền tảng sử dụng.
 • Match Sequence settings với mục đích giúp bạn xuất video với thông số chính xác.
 • Preset nhằm thiết lập về độ phân giải, số khung hình trên video cụ thể.
 • Comments chính là phần mô tả video để giúp người xem có cái nhìn tổng quan về nội dung của video.
 • Output name có nghĩa là bạn hãy đặt tên cho video mà bạn muốn xuất ra.
 • Export video: Khi bạn lựa chọn mục này thì video được xuất ra sẽ không bao gồm âm thanh.
 • Export Audio: Ngược lại với mục trên thì thuộc tính này cho phép người dùng xuất file âm thanh với định dạng MP3.

Với cách xuất video trong Adobe Premiere thì để video vừa có âm thanh và clip thì bạn hãy tích vào cả 2 mục Export video và Export Audio.

Mục Preview

Mục này cho phép bạn xem trước video trước khi xuất và bạn có thể thiết lập tỷ lệ hiển thị sao cho dễ nhìn nhất. Chẳng hạn như với tỷ lệ 10%, 20%, Scale to fit,… thì chất lượng video được xuất ra sẽ không bị ảnh hưởng.

Mục Sequence

Đây là một mục quan trọng khi thực hiện cách xuất video trong Adobe Premiere, các thuộc tính gồm:

 • Entire Sequence cho phép video được xuất ra trên toàn bộ phần sequence của bạn.
 • Custom có nghĩa là bạn được chủ động trong việc lựa chọn phần video được xuất ra nằm trên thanh menu của “Preview”.
cách xuất video trong Adobe Premiere
Điền đầy đủ thông tin khi xuất video

Bước 2: Lựa chọn cách xuất video trong Adobe Premiere cho phù hợp

Sau khi các thông số được thiết lập thì bạn có thể bắt đầu xuất video bằng 1 trong 2 thuộc tính gồm:

 • Queue: Với cách xuất này thì bạn phải sử dụng thêm phần mềm thứ 2 chính là “Encoder”. Phần mềm này cũng được phát hành bởi Adobe nhưng được hoạt động độc lập với Premiere. Với cách xuất video này thì người dùng có thể chỉnh sửa, edit trong quá trình xuất video.
 • Export: Đây là cách xuất video thường dùng nhất và được hiển thị trực tiếp ngay trong phần mềm Adobe Premiere. Tuy nhiên, khi sử dụng cách xuất này thì bạn không được phép chỉnh sửa video trong quá trình xuất.
cách xuất video trong Adobe Premiere
Lựa chọn cách xuất video

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cách xuất video trong Adobe Premiere chi tiết và đơn giản nhất. Bài viết này được Gamikey cập nhật tại mục “Tin tức” và nếu bạn có nhu cầu mua key adobe all apps có bản quyền thì hãy liên hệ với chúng tôi. Hoặc để tìm hiểu về các tài khoản khác như adobe captivate là gì thì hãy truy cập vào link nhé.

>>> Tìm hiểu thêm các bài viết về Adobe:

Adobe Firefly

Adobe Dimension là gì

Adobe Media Enconder là gì

Adobe Dreamweaver là gì

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng