Bật tài khoản kiếm tiền Youtube thật sự có dễ như chúng ta tưởng

6 2

Hiện nay, việc kiếm tiền Youtube diễn ra khá phổ biến. Thậm chí nhiều người còn xem đây là nghề chính của mình và đầu tư vào nội dung, chất lượng video nhằm đạt được nhiều lượt xem, lượt chia sẻ hơn. Vậy bật tài khoản Youtube kiếm tiền thật sự có dễ như chúng ta tưởng? Hãy cùng Gamikey tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Youtube là gì?

YouTube là một nền tảng chia sẻ video miễn phí giúp bạn có thể dễ dàng xem các video trực tuyến. Thậm chí bạn còn có thể tạo và tải lên video của riêng mình để chia sẻ với những người khác.

Youtube được tạo ra lần đầu vào năm 2005 và hiện nay là một trong những trang phổ biến nhất trên Web. Số lượng người xem Youtube khoảng 6 tỷ giờ video mỗi tháng.

Thông thường, các nội dung trên Youtube sẽ là những chương trình truyền hình, clip ngắn, clip âm nhạc, các bộ phim, những bản ghi âm, cover, trailer phim, các video mang tính sáng tạo, video giáo dục.

Doanh thu quảng cáo của Youtube là từ Google AdSense. Có những chương trình nêu rõ mục tiêu quảng cáo với nội dung phù hợp cho từng đối tượng của trang đó.

Dịch vụ Youtube Premium cung cấp quyền truy cập của những nội dung độc quyền. Ngoài ra còn có dịch vụ Youtube Music để người dùng stream nghe nhạc của các nghệ sĩ.

Bạn đã biết thế nào là youtube

Các tính năng của Youtube

Youtube có những tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết:

  • Youtube RSS Feeds: Khi người dùng muốn theo dõi những kênh Youtube nổi tiếng và có nhiều lượt tương tác, việc tạo 1 RSS Feeds là giải pháp đơn giản và hiệu quả.
  • Chia sẻ video theo thời gian: Khi đang xem video mà bạn thấy một khoảnh khắc thú vị nào đó muốn cùng chia sẻ với bạn bè. Bạn chỉ cần dừng lại ở thời điểm bạn muốn, sau đó nhấp chuột phải trên màn hình video và ấn Copy URL at current time là xong.
  • Báo cáo chất lượng video: Mỗi một nhà cung cấp dùng những dải băng thông khác nhau để cung cấp cho các khách hàng. Trong trường hợp bạn xem video trên Youtube mà thấy chất lượng không đạt yêu cầu, hãy sử dụng công cụ báo cáo chất lượng video của Youtube/Google.
  • Xem phim có nguồn gốc chính thống: Người dùng sẽ được xem những bộ phim có nguồn gốc chính thống trên Youtube khi truy cập vào phần Movies. Thậm chí nếu siêng năng tìm tòi, bạn có thể còn được xem nhiều bản miễn phí.
  • Xem những chương trình trực tuyến: Tại phần Live trên Youtube, bạn sẽ được theo dõi những màn trình diễn trực tiếp nếu có.
  • Cập nhập các xu hướng nổi tiếng: Nền văn hoá hiện đại phát triển cũng gắn liền với Youtube. Nếu muốn cập nhập xu hướng nổi tiếng hiện nay, bạn hãy truy cập vào Popular, hoặc sẽ tốt hơn nếu bạn đăng ký trang này.
  • Youtube TV: Nếu đang sở hữu 1 chiếc tivi thông minh, bạn có thể dễ dàng xem Youtube TV với chất lượng video tương thích với loại màn hình rộng.

Đây cũng là một cách nhận thưởng từ Youtube khi bạn là người tham gia nghiên cứu và đóng góp ý kiến. 

Điều kiện để bật kiếm tiền Youtube

Với nhiều người Youtube là một công cụ kiếm tiền khá hữu ích. Có một số điều kiện để người dùng bật tính năng kiếm tiền Youtube như sau:

Điều kiện cần 

Với chính sách hiện hành của YouTube, muốn bật được chức năng kiếm tiền Youtube thì người dùng phải là đối tác của nó. Bên cạnh đó phải đảm bảo điều kiện tối thiểu là kênh của bạn có ít nhất 1.000 người đăng ký và đạt được con số 4.000 giờ xem trong 1 năm.

Lựa chọn tính năng bật kiếm tiền ngay trên chính Youtube của mình

Lựa chọn tính năng bật kiếm tiền ngay trên chính Youtube của mình

Ngoài ra người dùng cần phải có một tài khoản AdSense để nhận khoản tiền thanh toán. Tài khoản này có trong quá trình đăng ký bật tính năng kiếm tiền Youtube. Sau khi đạt được những điều kiện tối thiểu này, kênh của bạn sẽ được đưa vào hàng chờ để bộ phận Youtube xem xét và phê duyệt.

Điều kiện đủ

Cũng theo chính sách này, bộ phận của YouTube sẽ xem xét và đánh giá toàn bộ kênh của người dùng để xem kênh của bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube hay không. Kênh của bạn không được chứa các nội dung sau đây:

  • Nội dung khỏa thân và khiêu dâm: các cảnh mô tả cơ quan sinh dục, ngực hoặc miêu tả các hành vi tình dục, cơ quan sinh dục với mục đích thỏa mãn tình dục…
  • Nội dung bạo lực hoặc các cảnh đẫm máu: những cảnh đánh nhau có sự tham gia của trẻ chưa thành niên, các cảnh quay mô tả máu hoặc chất nôn với mục đích khiến khán giả ghê sợ hoặc gây sốc… 
  • Nội dung tiềm ẩn mối nguy hại hoặc nguy hiểm: hướng dẫn trộm cắp, thử thách cực kỳ nguy hiểm, hướng dẫn gây thương tích hay giết người…

Ngoài ra, YouTube còn không cho phép đăng các video có nội dung kích động mối quan hệ thù địch, quấy rối đe dọa lên mạng…Nếu kênh của bạn xuất hiện những nội dung như vậy sẽ không đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube.

Cách bật kiếm tiền Youtube 

Trước tiên muốn bật kiếm tiền Youtube bạn phải tạo lập kênh Youtube (Channel) của riêng mình. Youtube có liên kết với tài khoản Google. Chính vì vậy sẽ rất dễ dàng để thiết lập một kênh Youtube nếu bạn đã có sẵn tài khoản. 

Thông qua tài khoản Google, bạn hãy truy cập vào nền tảng Youtube, sau đó nhấn vào “Đăng nhập” và cập nhật thông tin của mình. Và khâu tạo lập kênh sẽ được hoàn tất.

Người dùng cần xây dựng chiến lược nội dung, chuẩn bị và đầu tư đăng tải các video lên Youtube. Sau đó đăng ký tham gia chương trình đối tác Youtube (Youtube Partner). Chỉ cần liên kết kênh Youtube với tài khoản Google Adsense để hiển thị quảng cáo trên video là bạn đã được xem là đối tác của Youtube. Lúc này bạn đã có thể kiếm tiền Youtube nếu đạt đủ các điều kiện mà Youtube đưa ra. Muốn vậy bạn nên bắt đầu bằng việc quảng cáo các video của mình để đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube.

 

 

kiếm tiền youtube

Làm thế nào để bật Youtube kiếm tiền nhanh chóng

Để bật nút kiếm tiền Youtube, hãy đăng nhập vào kênh Youtube của bạn -> Chọn Youtube Studio -> Bật kiếm tiền -> chọn nhận thông báo khi kênh đạt đủ điều kiện và tài khoản Google Ad phải được liên kết. Sau đó theo dõi số liệu phân tích qua Analytics và điều chỉnh cho tối ưu nhất.

Nhìn chung, đó là các bước cơ bản khi tham gia và bật kiếm tiền Youtube. Có thể thấy việc này không quá khó phải không nào?

Tăng doanh thu từ YouTube Premium 

Bạn sẽ không cần phải làm gì để có thể tăng doanh thu từ YouTube Premium. Nếu người xem đã đăng ký YouTube Premium theo dõi nội dung video của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản phí mà họ trả cho YouTube Premium. Mọi video bạn đăng nếu đáp ứng Nguyên tắc cộng đồng đều đủ điều kiện nhận doanh thu từ Youtube Premium.

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho câu hỏi bật kiếm tiền Youtube có thực sự dễ dàng hay không. Ngoài ra Gamikey còn cung cấp nhiều tài khoản giá rẻ như: mua Youtube Premium, Adobe CC all apps, Canva Pro, Spotify ….uy tín, nhanh chóng 

> Xem thêm các bài viết về Youtube:

Top 5 cách chặn quảng cáo Youtube dễ dàng nhất 

Cách xem Youtube tắt màn hình mới nhất 2023

Youtube Premium là gì? Cách đăng ký Youtube Premium

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng