Hướng dẫn chặn quảng cáo Youtube

Hiện nay, Youtube là một ứng dụng nổi tiếng hàng đầu trong Việt Nam và cả trên thế giới. Hầu như không ai không biết đến ứng dụng này. Nhưng chắc ai từng sử dụng ứng dụng này không khỏi khó chịu vì những quảng cáo trên ứng dụng này. Nếu bạn cũng cảm thấy phiền phức vì điều này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Gamikey để biết cách chặn quảng cáo Youtube nhé!

Tại sao trong mỗi video Youtube xuất hiện quảng cáo?

Youtube là một trong những mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay trên thế giới với cả tỷ video được đăng tải lên và được mọi người xem hằng ngày. Nội dung video hầu như là đa dạng cả về kiến thức, giải trí nên việc chạy quảng cáo trên Youtube cũng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bỏ tiền ra để chạy quảng cáo trên ứng này.

Những quảng cáo lại mang đến một số phiền phức không hề nhỏ đến người xem, gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Vì đa phần mục quảng cáo sẽ xuất hiện ở ngay phần đầu, giữa và cuối video, để tiếp tục video xem người dùng có 2 sự lựa chọn đó là “bỏ qua quảng cáo” ,“skip ad” hoặc phải xem đến hết quảng cáo mới tiếp tục xem được video.

Chính vì lý do đó, nên đã có nhiều người muốn tìm cách để chặn quảng cáo Youtube này, nếu bạn cũng muốn chặn quảng cáo Youtube, hãy tham khảo ngay các cách được liệt kê dưới đây nhé.

Chặn quảng cáo Youtube
Chặn quảng cáo Youtube

Tổng hợp 5 cách chặn quảng Youtube dễ dàng nhất

Để tránh khỏi tình trạng khó chịu khi gặp phải quảng cáo khi đang xem video trên Youtube, có vài cách sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề rắc rối này. Đó là chặn quảng cáo Youtube trên máy tính, điện thoại bằng 1 dấu chấm.

Chặn quảng cáo Youtube dễ dàng trên máy tính

  • Bước 1: Mở video mà bạn đang muốn xem trên trình duyệt.
  • Bước 2: Trên thanh URL của trình duyệt bạn hãy thêm một dấu chấm ”.” vào đuôi “.com” của link video. Sau đó chỉ cần nhấn enter thì các quảng cáo sẽ biến mất và không xuất hiện trên video của bạn nữa.

Ưu điểm của cách này mang lại là nhanh gọn, dễ dàng và hiệu quả. Chúng ta không cần tải app, và quan trọng là khi bạn chuyển đến video khác bạn cũng không còn gặp quảng cáo nữa.

Cách này cũng có thể áp dụng cho điện thoại, chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên bằng điện thoại thì hiệu quả cũng giống như bằng máy tính. Cách này còn có thể áp dụng đối với những trang tin có tên miền “.com” yêu cầu bạn trả phí khi muốn xem nội dung không trả phí.

Chặn quảng cáo youtube bằng cách cài đặt trên Youtube

Cách này cực kỳ hữu ích nó không chỉ giúp chặn quảng cáo youtube mà còn chặn được chú thích video trên trình duyệt và ứng dụng cho cả điện thoại và máy tính.

  • Bước 1: Vào mục cài đặt trên tài khoản youtube của bạn, trong danh sách hiển thị dưới phần ảnh đại diện của tài khoản.
  • Bước 2: Sau đó, chọn mục phát lại và hiệu suất rồi bỏ dấu tích ở ô hiển thị chú thích và thông báo trong video bên cột bên phải. Cuối cùng nhấn vào nút lưu.

Cách chặn video quảng cáo Youtube

Có thể dùng cách này cho cả điện và máy tính, tuy nhiên cách này lại có một khuyết điểm là có thể không chặn được tất cả các quảng cáo của youtube.

Cách chặn quảng cáo Youtube bằng tài khoản trả phí

Nếu bạn muốn trải nghiệm nội dung tốt hơn, nhanh hơn, mượt mà hơn của Youtube thì có thể đăng ký một tài khoản trả phí là Mua Youtube Premium. Bạn sẽ được xem các nội dung không chứa quảng cáo của tất cả các mục như YouTube Music, YouTube Gaming và YouTube Kids.

Ngoài ra, với tài khoản Premium này bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như phát lại các video trong nền trên hệ điều hành iOS hay Android (bạn có thể phát video ngay khi trở về màn hình chính). Đi cùng đó là sẽ có những gợi ý danh sách phát phù hợp với sở thích của bạn dựa vào thuật toán của Youtube và tùy chọn tải video.

Gói Youtube Premium sẽ phụ thuộc vào mỗi tài khoản mà người dùng sẽ được hưởng chương trình dùng thử không mất phí khác nhau. Sau một khoảng thời gian dùng thử, phí của gói sẽ được trừ vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký trước đó.

Cách chặn quảng cáo Youtube hiển thị trên video

Để chặn một quảng cáo xuất hiện trên Youtube, bạn nhấn chọn vào biểu tượng “Thông tin” trên quảng cáo đó sau đó lựa chọn mục “Chặn quảng cáo này”. Mục lựa chọn sẽ hiện lên khi bạn đã bật chế độ cá nhân hóa quảng cáo ở mục Cài đặt quảng cáo trên tài khoản Google.

Chặn quảng cáo trên Youtube

Cách chặn quảng cáo youtube bằng các tiện ích Adblock Plus

AdBlock Plus là một ứng dụng đã được hơn 10 triệu người dùng tải và sử dụng trên thế giới. Có thể nói, đây là ứng dụng chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay và cài đặt rất dễ dàng, nhanh chóng. Bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào mục tiện ích của Chrome để thêm công cụ Adblock Plus về thiết bị.
  • Bước 2: Tìm Adblock trên thanh công cụ tiện ích trong Chrome.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấp chọn vào nút thêm tiện ích.

Khi đã hoàn thành, bạn hãy truy cập vào Youtube Adblock Plus sẽ tự động chặn mọi quảng cáo trên video mà bạn không cần thêm một bước cài đặt nào cả.

Với các cách chặn quảng cáo Youtube trên, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề rắc rối này. Và bạn sẽ không còn gặp phải sự khó chịu của mình khi xem video.

>>> Xem thêm các bài viết về Youtube:

Cách xem Youtube tắt màn hình mới nhất 2023

Ưu đãi Youtube Premium hot tới cỡ nào làm dân mạng đổ rầm

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng