VPN trên Iphone là gì? Cách cài đặt VPN trên Iphone chi tiết

vpn trên iphone là gì

VPN trên Iphone là gì? Cách cài đặt VPN trên Iphone như thế nào? Đây là những câu hỏi mà người dùng thường đặt ra để trước khi sử  dụng mạng riêng ảo này. VPN trên Iphone là một mạng riêng ảo kết nối với Iphone của người dùng với mạng Internet một cách riêng tư, an toàn và đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Vậy để hiểu hơn về mạng riêng ảo này thì bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gamikey. Chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cũng như cách cài đặt. 

Tìm hiểu VPN trên iphone là gì?

VPN trên Iphone là một công nghệ cho phép người dùng tạo ra một kết nối mạng riêng tư và bảo mật trên thiết bị iphone của mình. Khi kết nối vào một VPN, thì mọi dữ liệu của người dùng sẽ được mã hóa và đóng gói lại trước khi được gửi đi qua mạng. Việc này sẽ giúp bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi việc bị đánh cắp thông tin hoặc là bị theo dõi bởi một bên thứ ba. 

vpn trên iphone là gì

Tiêu chí lựa chọn VPN trên Iphone 

Như bạn đọc đã biết thì VPN là một mạng riêng ảo giúp người dùng kết nối an toàn, bảo mật thông tin trên Internet qua một máy chủ trung gian. Mạng riêng ảo này đem lại nhiều lợi ích cho người dùng đặc biệt là người dùng thiết bị điện thoại iphone, như là bảo vệ quyền riêng tư, an toàn trực tuyến, chặn các trang web độc hại. Tuy nhiên thì không phải dịch vụ VPN nào cũng tốt và phù hợp với iphone. Để có thể chọn được cho mình một dịch vụ VPN thích hợp với điện thoại, thì bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau đây:

 • Tốc độ kết nối: Cách nhận thấy một dịch vụ VPN tốt là phải có tốc độ kết nối nhanh, mượt mà và ổn định, không làm giảm hiệu suất của thiết bị hay làm ngắt kết nối Internet. Bạn có thể kiểm tra một dịch vụ VPN tốt trên thiết bị mình bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến hay có thể so sánh với tốc độ lúc chưa sử dụng VPN.  
 • Bảo mật: Một VPN tốt cho iphone là sẽ có các tính năng bảo mật như mã hóa cao cấp, chính sách không ghi lại lịch sử nhật ký, tính năng tự động ngắt kết nối và khả năng chống lại các cuộc tấn công của DNS hay là WebRTC. 
 • Khả năng bỏ chặn nội dung: Tính năng bỏ chặn các nội dung bị giới hạn địa lý trên internet là một trong những tính năng quan trọng của một dịch vụ VPN. Tính năng này giúp bỏ chặn một số nội dung của trang web, ứng dụng, dịch vụ mà bị giới hạn trong một số quốc gia. 
vpn trên iphone là gì
Một số tiêu chí lựa chọn VPN trên Iphone

Hướng dẫn cách thiết lập VPN trên Iphone 

Gamikey hướng dẫn bạn đọc 2 cách thiết lập VPN trên iphone 

Mạng riêng ảo 

Mạng riêng ảo giống như là một đường hầm an toàn cho dữ liệu của bạn khi truy cập vào Internet công cộng. Nó sẽ mã hóa dữ liệu của bạn ngay khi thoát ra thiết bị điện thoại iphone, và sẽ tiếp tục mã hóa trên đường truyền, nhằm ngăn chặn bất kỳ ai cố gắng đọc dữ liệu của bạn hoặc xác định vị trí của bạn.

Một ví dụ dễ thấy là khi bạn đang ở sân bay và muốn kết nối wifi miễn phí tại đây. Mặc dù sẽ có một số mạng là hợp pháp nhưng một vấn đề phổ biến là trong số mạng đó có thể không an toàn. Nếu bạn bật VPN lên thì nó sẽ ngăn chặn được bất kỳ ai đang cố gắng theo dõi bạn qua mạng wifi. 

VPN còn có thể giúp bạn fake địa chỉ ip giả của mình. Ví dụ như là bạn muốn đăng ký tài khoản Disney ở Hoa Kỳ nhưng bạn lại đang ở Việt Nam thì bạn có thể sử dụng VPN để fake ip của mình sang Hoa Kỳ, việc này sẽ giúp bạn truy cập vào tài khoản Disney. 

Chọn một VPN đáng tin cậy

Dịch vụ VPN giống như là một chiếc hộp đựng an toàn cho dữ liệu của bạn khi lướt web. Để chọn được cho mình một dịch vụ VPN đáng tin cậy thì bạn nên xem xét một số điều sau:

 • Mã hóa: Chọn một dịch vụ VPN sử dụng mã hóa 256-bit, đâu là loại mã hóa mạnh mẽ nhất, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những người muốn xem trộm.
 • Chính sách quyền riêng tư: Đọc kỹ trước chính sách quyền riêng tư của dịch vụ VPN. Đảm bảo rằng là họ không thu nhập hay chia sẻ thông tin cá nhân của bạn.
 • Giới hạn dữ liệu: Một số dịch vụ VPN có giới hạn về lượng dữ liệu sử dụng mỗi tháng, hoặc số lượng thiết bị tương thích. Cần kiểm tra xem dịch vụ VPN có những giới hạn này không 
vpn trên iphone là gì
Gamikey hướng dẫn bạn đọc 2 cách thiết lập VPN trên iphone

Hướng dẫn cách cài đặt VPN trên Iphone 

Để cài đặt VPN trên điện thoại Iphone thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập cài đặt, sau đó thì chọn cài đặt chung, rồi kéo xuống phía dưới tìm kiếm và chọn vào quản lý VPN & thiết bị.
 • Bước 2: Nhấn thêm cấu hình VPN, tiếp theo là nhập những thông tin mà hệ thống yêu cầu như mà tên người sử dụng, mô tả, máy chủ, địa chỉ ip từ xa và nhập mật khẩu, rồi nhấn xong để lưu lại. 
vpn trên iphone là gì
Hướng dẫn cách cài đặt VPN trên Iphone
 • Bước 3: Cuối cùng để kích hoạt VPN thì bạn chỉ cần chuyển sang là kết nối bằng cách gạt nút màu xanh là xong. 

FAQ – Những câu hỏi thường gặp 

Sử dụng VPN trên Iphone thì có những lợi ích nào?

Sử dụng VPN trên iphone giúp bảo mật, riêng tư, bỏ chặn được nội dung bị hạn chế, vượt qua tường lửa, ẩn địa chỉ ip.

Tôi có cần phải trả thêm phí để sử dụng VPN trên Iphone không ?

Điều này sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN mà bạn chọn, bởi sẽ có một số nhà cung cấp VPN có dịch vụ miễn phí và trả phí. Nhưng VPN miễn phí thường có giới hạn về dữ liệu, tốc độ và máy chủ. Còn VPN trả phí thường cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như bảo mật mạnh mẽ hơn, nhiều máy chủ hơn và tốc độ nhanh hơn.

VPN trên Iphone có bao nhiêu loại?

Iphone hỗ trợ 3 loại VPN là PPTP, L2TP, IKEv2.

Cách kiểm tra VPN đang hoạt động trên Iphone ?

 • Kiểm tra địa chỉ IP của bạn: Khi bạn kết nối với VPN, địa chỉ IP của bạn sẽ thay đổi thành địa chỉ IP của máy chủ VPN. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP của mình bằng cách truy cập trang web như https://whatismyipaddress.com/ .
 • Kiểm tra biểu tượng VPN: Khi bạn kết nối với VPN, biểu tượng VPN sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone.
 • Kiểm tra cài đặt VPN: Bạn có thể kiểm tra xem VPN có đang được bật hay không bằng cách truy cập cài đặt > VPN.

Bài viết trên đây Gamikey đã giới thiệu chi tiết về VPN trên Iphone là gì và cách cài đặt VPN trên iphone. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích đến bạn đọc và nếu bạn đọc muốn tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ VPN uy tín thì có thể liên hệ  đến Gamikey để được nhân viên tư vấn 24/7 nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những loại tài khoản khác thì có thể truy cập vào mục “Tin tức” nhé.

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng