2 ứng dụng Doulingo so với Memrise app ngôn ngữ nào tốt hơn?

Thiet ke chua co ten 2

Ứng dụng Duolingo và Memrise đều chính là những công cụ vô cùng tuyệt vời để chúng ta học thêm được một ngôn ngữ mới, nhưng chúng lại phục vụ được một mục đích khác nhau. Hãy tìm ra cái nào là ứng dụng tốt nhất cho bạn. Ứng dụng doulingo có hơn 130 triệu người học hiện đang dùng và Memrise có hơn 60 triệu người đang dùng, nhưng về sự phổ biến thì không phải là do tính hiệu quả của các ứng dụng mà còn do các chiến lược được tiếp thị sử dụng trong mỗi ứng dụng.

Ứng dụng Doulingo ngôn ngữ có sẵn

Nếu như bạn đang trong quá trình học hỏi thêm một ngôn ngữ mới, bạn có thể tham khảo các ứng dụng vô cùng hữu ích như Duolingo và Memrise. Bởi các ứng dụng học ngôn ngữ này còn có cả các ứng dụng được dành riêng cho các thiết bị di động và máy tính để bàn, nhằm giúp bạn có thể dễ dàng học được mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng xem xét được sự khác biệt giữa ứng dụng Duolingo và Memrise, xem ứng dụng nào sẽ tốt hơn so với hành trình học ngoại ngữ của bạn nhé.

Các ngôn ngữ có sẵn để học trọng ứng dụng Duolingo vô cùng khác nhau còn được dựa trên ngôn ngữ mà bạn đang cố gắng để học. Những người nói Tiếng Anh có rất nhiều khả năng nhất khi học một ngôn ngữ mới, với hơn 38 các ngôn ngữ có thể lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người nói tiếng Pháp thì bạn chỉ có 6 loại ngôn ngữ khác nhau để bắt đầu khóa học. 

ứng dụng doulingo
Ngôn ngữ được cài đặt sẵn trong app

Người dùng nói được Tiếng Anh có khả năng cao là sẽ học thêm các loại ngôn ngữ phổ biến như: tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Nhật, Hàn, Đức, Trung,… Ứng dụng Duolingo cũng có thể cung cấp được cho người học học được thêm nhiều thứ tiếng hư cấu nhưng vô cùng thích hợp để giải trí. 

Mặt khác, Memrise chỉ cung cấp được cho người học 23 các ngôn ngữ, và tất cả đều là ngôn ngữ có thất. Một số các loại ngôn ngữ được phổ biến nhất trên ứng dụng Memrise chính là tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Hàn, Nga, Nhật. Khi chuyển sang ngôn ngữ để nói từ tiếng Anh sang tiếng Pháp thì Memrise vẫn có thể cung cấp được cho người dùng hầu hết các loại ngôn ngữ tương tự nhau. 

Về cấu trúc bài học và học tập 

Ứng dụng doulingo so với ứng dụng Memrise còn sử dụng theo phong cách để học từ vựng và các cụm từ bằng các thẻ nhớ. Khi bạn đã bắt đầu học một khóa học mới, bạn sẽ thấy được một loạt những từ mới và khi bạn đã tiến nhanh hơn, các cụm từ cũng sẽ trở nên phức tạp. Bạn cũng có thể nói với Memrise rằng bạn đã hiểu được cụm từ đó hoặc bạn hãy nhấn vào nút Dạy tôi điều này.

Hầu hết thì các từ và các cụm từ trong ứng dụng Memrise đều có theo đó là những video của người bản ngữ nói những cụm từ đó. Có thể xem video của người bản ngữ cũng giúp được cho bạn học thêm được cách phát âm chính xác hơn, cũng như đó là một cách để liên kết hành động hoặc hình ảnh với từ đó. Cùng với những video vô cùng hữu ích, bạn cũng có thể xem các bản dịch nghĩa và các bản dịch cho từng từ. 

Thiết lập cấu trúc bài học độc đáo
Thiết lập cấu trúc bài học độc đáo

Khi bạn đã học được khá nhiều về các cụm từ trong phần Tìm hiểu, bạn cũng có thể xem lại phần Ôn tập, đắm chìm hoặc phần giao tiếp để có thể nâng cao được kiến thức của mình. 

  • Về phần Ôn tập: ứng dụng này cho phép bạn có thể kiểm tra được tất cả các kiến thức bạn đã được học cho đến thời điểm đó. Còn về phần Đánh giá, bạn cũng có thể chọn để xem lại những cụm từ mà mình đã gặp khó khăn trước đây. 
  • Phần Immerse để có thể kiểm tra được kỹ năng nghe của bạn, gồm tính năng ‘Học với người dân bản địa’ còn cho phép bạn có thể nghe được cách người bản xứ có được những phản ứng cùng với một số tình huống nhất định
  • Cuối cùng, về phần Giao tiếp còn giúp cho bạn có thể cải thiện được kỹ năng về phần phát âm của mình. 

Ứng dụng doulingo giới thiệu thêm cho bạn về cách để tiếp cận việc học tập trở nên đơn giản hơn. Thay vì phải học các cụm từ một cách riêng lẻ, ứng dụng Duolingo có thể cung cấp toàn bộ các khóa học cùng một lúc với các từ vựng và ngữ pháp được trộn lẫn cùng nhau. Mặc dù bạn cũng có thể xem được lại toàn bộ về khóa học khi đã bắt đầu học được một loại ngôn ngữ mới, nhưng còn một số bài học khác sẽ bị khóa cho đến khi bạn hoàn thành được các học phần trước đó. 

Các khóa học về ngôn ngữ trong ứng dụng doulingo có được một số đơn vị nhất định, bạn cũng có thể chọn để kiểm tra trước khi bắt đầu khóa học nếu như bạn đã có được một số kiến thức trước đó. Hầu hết các mô đun trong các đơn vị đều có năm cấp độ khác nhau cho đến khi bạn đã thành thạo. Mỗi cấp độ đều có được khoảng bốn đến sáu các bài học.

Sử dụng khóa học ngôn ngữ duolingo tốt nhất
Sử dụng khóa học ngôn ngữ duolingo tốt nhất

Nói cách khác, còn có được rất nhiều bài để học trước khi bạn tiếp tục. Việc lặp đi lặp lại này vô cùng hữu ích dành cho bạn, có thể nghe lại các câu, từ được nói với bạn cũng giống như việc lặp lại chúng để đảm bảo được việc bạn phát âm mọi thứ một cách chính xác nhất. 

Duolingo hay Memrise: Ứng dụng nào tốt hơn?

Ứng dụng doulingo cũng truyền được những cảm hứng cho các người dùng để có thể tiếp tục hành trình học tập thông qua những trò chơi hóa các ứng dụng. Nếu như bạn không chắc về trò chơi hóa là gì, thì về cơ bản đó chính là khi bạn đã đính kèm được những thành tích và các yếu tố được các trò chơi hóa khác vào như một thứ gì đó không phải là một trò chơi như truyền thống. 

Lựa chọn ứng dụng học ngôn ngữ phù hợp
Lựa chọn ứng dụng học ngôn ngữ phù hợp

Thành thật mà nói, với các ứng dụng sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu như được sử dụng chúng song song. Memrise giúp cho bạn mở rộng được vốn từ vựng của mình, trong khi đó ứng dụng Duolingo lại giúp bạn có được nền tảng tốt hơn về ngữ pháp, ngữ điệu và về cấu trúc câu trong một loại ngôn ngữ mới. 

Nếu như bạn chỉ mới sử dụng được một ứng dụng, Gamikey khuyên bạn nên dùng ứng dụng doulingo, bởi vì nó cung cấp được cho bạn có được cái nhìn tổng quan hơn khi học thêm một loại ngôn ngữ và còn giúp bạn củng cố được kiến thức cơ bản. Nhưng nếu như bạn muốn được mở rộng thêm khả năng học của mình thì khi bạn tiến bộ hơn qua khóa học Duolingo, thì tải xuống Memrise sẽ giúp cho bạn trở nên thông thái hơn nhiều. 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng