Lý do tại sao nên học tiếng Anh trên ứng dụng Duolingo?

ly do tai sao nen hoc tieng anh tren ung dung duolingo

Nhu cầu học tiếng Anh càng ngày càng tăng và đi kèm theo đó là sự ra đời ồ ạt của các ứng dụng học ngoại ngữ. Một trong những được đánh giá tốt và phổ biến nhất hiện nay không thể không nhắc đến Duolingo. Vậy ứng dụng Duolingo là gì? Học tiếng Anh trên nền tảng này có những ưu và nhược điểm nào. Hãy cùng Gamikey đi sâu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Ứng dụng Duolingo là gì?

Ứng dụng Duolingo là nền tảng học ngoại ngữ phổ biến và có lượt tải xuống nhiều nhất hiện nay với hơn 300 triệu người sử dụng. Tính đến đầu tháng 6 năm 2021, ứng dụng này cung cấp đến 106 khóa học với 40 ngôn ngữ khác nhau với nhiều cấp độ. Sứ mệnh của Duolingo chính là tạo ra một nền tảng giáo dục miễn phí, dễ tiếp cận và thu hút người dùng. 

Ứng dụng Duolingo là gì?
Ứng dụng Duolingo là gì?

Các khóa trên ứng dụng Duolingo đều được tham khảo và đồng nhất với CEFR (khung tham chiếu châu Âu). Không những cung cấp các khóa học về ngôn ngữ mà nền tảng còn có một bài đánh giá riêng khi người dùng cứ hoàn thành mỗi Unit. Nhờ vậy người dùng có thể ôn tập lại kiến thức và tự đánh giá được quá trình học của mình. 

Ưu điểm khi học tiếng Anh trên ứng dụng Duolingo

Năm 2020, qua khảo sát Duolingo cho biết Tiếng Anh chính là ngôn ngữ được học nhiều nhất trên nền tảng này. Chứng tỏ  đã có rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn ứng dụng Duolingo. Nền tảng có rất nhiều ưu điểm làm cho quá trình học tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật khi lựa chọn học tiếng anh trên ứng dụng này. 

Phù hợp cho mọi người học tiếng Anh

Ứng dụng Duolingo được đánh giá là nền tảng dùng để học tiếng Anh lý tưởng dành cho tất cả mọi người vì các bài học đều được cá nhân hóa.  Nền tảng liên tục đòi hỏi người dùng phải hoàn thành đúng tốc độ. Hơn nữa ứng dụng sẽ luôn gửi thông báo hỏi mức độ bài học có phù hợp với nhịp độ học của bạn hay không. Với Duolingo, người học trên ứng kể cả là những người vừa mới bắt đầu cũng không cần phải lo lắng về mức độ và nhịp độ bài học. 

Ứng dụng Duolingo có nhiều mức độ học khác nhau
Ứng dụng Duolingo có nhiều mức độ học khác nhau

Giúp người học ghi nhớ từ vựng

các bài học trên trên Duolingo sử dụng kỹ thuật lặp lại ngắt quãng  Spaced Repetition. Đây là kỹ thuật lặp lại kiến thức cần học theo thời gian dài nhằm tận dụng đặc điểm cũng như trí nhớ của người học. Với việc lặp lại từ vựng, người học sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn. 

Giảm bớt căng thẳng trong quá trình học tiếng Anh

Vì ứng dụng Duolingo được thiết kế tựa như một trò chơi nên quá trình học bạn sẽ không cảm thấy bị gò bó, luôn thoải mái. Hơn nữa, nền tảng này còn cung cấp thêm loạt tính năng phụ như câu chuyện, podcast, bảng xếp hạng để bạn có thể cạnh tranh cùng những người khác. 

Tiện lợi trong việc học tiếng Anh 

Ứng dụng Duolingo tương thích được nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, macbook,…nên rất tiện lợi cho người học. Chính vì thế bạn có thể học ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu. Với những người bận rộn, không có thời gian có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi. 

Duolingo tương thích với nhiều thiết bị khác nhau
Duolingo tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn lý do tại sao bạn nên học tiếng Anh trên ứng dụng Duolingo. Tin chắc rằng, với những ưu điểm nổi bật của nền tảng này, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng được nâng cao hơn. Tuy nhiên, để đẩy nhanh quá trình học và sở hữu nhiều tính năng hơn trên ứng dụng bạn nên mua tài khoản Duolingo trả phí. 

Gamikey hiện tại đang là đơn vị cung cấp tài khoản Duolingo cùng các tài khoản kỹ thuật số uy tín nhất Việt Nam. Đến với chúng tôi, bạn sẽ sở hữu ngay những tài khoản với giá mềm hơn rất nhiều so với giá gốc. Cùng với đó là dịch vụ bảo hành, hậu mãi tốt, đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây

3.5/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng