Freepik là gì? Công cụ hỗ trợ thiết kế đồ họa mạnh mẽ

freepik là gì

Đối với dân thiết kế web, đồ họa thì Freepik là một công cụ quen thuộc được sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, với những người lần đầu trải nghiệm thì Freepik là gì vẫn là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Nó có những tính năng nào và cách dùng như thế nào? Nội dung hôm nay, Gamikey sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin quan trọng về Freepik. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn cũng muốn sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất nhé.

Tìm hiểu về Freepik là gì? 

Freepik là một nền tảng đồ họa trực tuyến, cung cấp các tài nguyên sáng tạo gồm hình ảnh, biểu đồ vector, mẫu thiết kế, biểu tượng,…Nếu bạn là một người ” tay non” trong việc thiết kế đồ họa thì bạn có thể xem Freepik như mà một trang web thiết kế đơn giản, nơi bạn có thể tìm thấy mẫu thiết kế, đồ họa vector.

Freepik là một nền tảng giúp người dùng có quyền truy cập vào nhiều nội dung thiết kế chất lượng khác như hình ảnh, vector, biểu đồ, biểu tượng, mẫu thiết kế, video và âm thanh. Ngoài ra, Freepik cũng điều hành các dự án liên quan đến thiết kế và sáng tạo, bao gồm Flaticon và Slidesgo. Các dịch vụ này cung cấp cho người dùng nhiều tài nguyên để tiết kiệm thời gian quá trình thiết kế và tạo ra các nội dung chuyên nghiệp.

freepik là gì
Freepik là một nền tảng đồ họa trực tuyến

Những tính năng nổi bật của Freepik 

Trình chỉnh sửa trực tuyến Wepik

Là một trình chỉnh sửa trực tuyến được sử dụng để tải và tùy chỉnh mẫu thiết kế cho các nền tảng mạng truyền thông, tiếp thị. Trình chỉnh sửa trực tuyến Wepik này có thể được sử dụng để thêm ảnh GIF, nhãn dán và âm nhạc, để tạo ra nội dung độc đáo trên mẫu thiết kế của Wepik. 

freepik là gì
Trình chỉnh sửa trực tuyến Wepik

Vector

Vector là một dạng đồ họa sử dụng đường và hình dạng được xác định bằng toán học thay vì là các hình ảnh thông thường. Khi chọn nội dung thiết kế trên Freepik thì bạn có thể thao tác và chỉnh sửa kích thước của chúng theo yêu cầu thiết kế của mình. 

Các tài nguyên vector từ Freepik cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra các thiết kế để phù hợp với ý tưởng mà bạn đang nghĩ trong đầu. 

Một điểm đặc biệt khi sử dụng vector là bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và tập trung hơn vào các yếu tố, hiệu quả thiết kế. Thay vì là bạn phải tạo đi tạo lại rồi chỉnh sửa kích thước của thiết kế, thì giờ đây bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước các yếu tố vector mà không làm mất đi chất lượng hay vỡ hình. 

freepik là gì
Giao diện tìm kiếm Vector Freepik

PSD

Các tài nguyên PSD từ Freepik là một trong những tài nguyên có giá trị nhất trong thư viện. Các mẫu PSD có sẵn trên Freepik phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau và được chia thành 20 nhóm riêng biệt.

Mặc dù là các tệp PSD không thể chứa nhiều vector hay hình ảnh như các bộ sưu tập khác, nhưng chúng vẫn cung cấp hàng trăm nghìn tệp PSD đa dạng. Với Freepik thì bằng cách tải xuống các tệp PSD và thực hiện các thay đổi cần thiết, bạn có thể tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra, thì PSD còn cho phép người dùng có thể làm việc với các lớp, đường viền, màu sắc, hiệu ứng và các yếu tố khác trong một thiết kế. Bằng cách chỉnh sửa này thì bạn có thể tạo ra thiết kế tùy chỉnh và đáp ứng được nhu cầu thiết kế của mình. 

freepik là gì
Giao diện PSD

Stock hình ảnh

Stock hình ảnh chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giúp xây dựng thành công các chiến dịch tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Để tạo nên sự nổi bật của thiết kế của bạn thì hãy sử dụng những hình ảnh từ các trang web như Freepik. Bởi Freepik cung cấp người một kho thư viện ảnh, video, vector chất lượng. Ngoài kho thư viện ra thì giao diện người dùng dễ sử dụng và các danh mục trên Freepik được xác định rõ ràng để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn nội dung thiết kế phù hợp với dự án của mình. 

Một điểm đặc biệt là việc chọn các hình ảnh chất lượng cao từ Freepik giúp tăng tính chuyên nghiệp và hấp dẫn của thiết kế của bạn. Bằng cách sử dụng hình ảnh đẹp, sắc nét và chất lượng cao, bạn có thể truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng và thu hút sự chú ý của khán giả.

freepik là gì
Stock hình ảnh

Stock âm thanh và video qua Videvo

Gần đây thì việc sử dụng video trên các trang mạng xã hội ngày càng nhiều và trở thành xu hướng thị trường. Tuy nhiên thì việc để tạo ra một video chất lượng là một việc khá phức tạp. Để giải quyết được vấn đề này thì nhiều người lựa chọn việc sử dụng kho âm thanh và video có sẵn trên Freepik thông qua nền tảng Videvo

Videvo là một nền tảng cung cấp kho âm thanh và video đa dạng từ Freepik. Bạn có thể tìm thấy các tệp âm thanh, video ngắn, đoạn video động, hoặc thậm chí các đoạn video hợp thành sẵn. Với các tài nguyên này, bạn có thể tổ hợp và tạo ra các video ghép hình và dựng phim, hoặc tạo quảng cáo video nhanh cho các sản phẩm của mình.

Việc sử dụng âm thanh và video trên Videvo sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc tạo nên nội dung video. Thay vì bạn phải tạo từ đầu thì giờ đây bạn có thể tận dụng các tài nguyên có sẵn và tùy chỉnh chúng để tạo ra một video chất lượng và chuyên nghiệp dành riêng cho mình. 

freepik là gì
Stock âm thanh và video qua Videvo

Storyset

Storyset là một nền tảng tuyệt vời dùng để cung cấp hình ảnh minh họa có thể tùy chỉnh và miễn phí. Storyset chuyên thiết kế các nhân vật hoạt hình để mang lại sự sống động cho bài thuyết trình, cuộc họp, video, áp phích và nhiều nội dung khác.

Với Storyset, bạn có thể chuẩn bị một bài thuyết trình cho cuộc họp kinh doanh với thiết kế độc đáo của mình từ các hình minh họa. Và cùng tận hưởng những điều thú vị và độc đáo mà Storyset mang lại cho bài thuyết trình. 

freepik là gì
Trang chủ của Storyset

Slidesgo

Slidesgo là một dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Freepik, dịch vụ này chuyên cung cấp các mẫu trình bày Google Slides và PowerPoint độc đáo và đẹp mắt để tối ưu hóa bản thuyết trình. Slidesgo còn cho phép bạn xem  trước các mẫu trình bày để bạn có thể xem qua từng trang trình bày trước khi quyết định tải xuống. Mỗi mẫu bao gồm các trang trình bày tùy chỉnh để bạn có thể thêm danh sách, thống kê, bản đồ và nhiều nội dung khác phù hợp

freepik là gì
Slidesgo

Những ưu và nhược điểm của Freepik Premium 

Ưu điểm khi sử dụng Freepik Premium 

 • Đa dạng tài nguyên: Freepik cung cấp một thư viện đồ họa đa dạng, bao gồm hình ảnh, biểu đồ, biểu ngữ, mẫu thiết kế ,,…Cho phép người dùng tìm thấy các tài nguyên phong phú để sử dụng trong các dự án sáng tạo
 • Tùy chọn miễn phí và trả phí: Freepik cung cấp các tài nguyên miễn phí và trả phí. Người dùng có thể tận dụng các tài nguyên miễn phí hoặc mua các gói trả phí để truy cập vào tài nguyên cao cấp và chất lượng cao hơn.
 • Dễ sử dụng: Giao diện người dùng của Freepik đơn giản và trực quan, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và tải xuống tài nguyên mà họ cần. Bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa, lọc kết quả và xem trước tài nguyên trước khi tải về.
 • Cộng đồng đồ họa: Freepik cũng là một cộng đồng đồ họa, nơi người dùng có thể tạo và chia sẻ tài nguyên của riêng họ, tạo ra một nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng hơn cho cộng đồng sử dụng Freepik.
freepik là gì
Freepik với nguồn tài nguyên đồ họa đa dạng

Nhược điểm khi sử dụng Freepik Premium 

 • Giới hạn trong tài nguyên miễn phí: Mặc dù Freepik cung cấp nhiều tài nguyên miễn phí, nhưng một số tài nguyên chất lượng cao và độc quyền chỉ có sẵn trong gói trả phí. 
 • Quảng cáo và hạn chế: Khi sử dụng phiên bản miễn phí của Freepik, bạn có thể gặp quảng cáo hoặc giới hạn trong việc tải xuống tài nguyên trong một khoảng thời gian nhất định. 
 • Sự trùng lặp tài nguyên: Vì Freepik là một nền tảng phổ biến và được sử dụng rộng rãi, một số tài nguyên có thể bị sử dụng nhiều lần hoặc trùng lặp trên nhiều dự án.
freepik là gì
Một số nhược điểm khi sử dụng Freepik Premium

Giá của các gói Freepik Premium 

Tiếp theo Gamikey sẽ giới thiệu giá và các gói của Freepik cho bạn đọc tham khảo

Freepik cung cấp cho người dùng toàn quyền truy cập vào nội dung cao cấp có thể chỉnh sửa thiết kế chất lượng cao. Freepik giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc, đây là kế hoạch phù hợp cho những nhà thiết kế đồ họa:  

 • Nội dung sản phẩm chất lượng
 • Hình ảnh, vector và phông chữ
 • Kho thư viện tài nguyên và độc quyền 
 • Nội dung đa dạng và dễ chỉnh sửa. 

Hiện nay Freepik có 2 gói dịch vụ chính là  1 năm: 9 EUR/tháng và 1 tháng: 15 EUR/tháng

Hướng dẫn cách sử dụng Freepik 

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Freepik theo đường link freepik.com , lúc này sẽ xuất hiện giao diện chính
freepik là gì
Truy cập vào trang chủ Freepik
 • Bước 2: Bạn chọn vào mẫu thiết kế mà mình muốn, và để có thiết kế này thì bạn nhấn vào Download ở bên phải bức hình để tải về máy.
freepik là gì
Chọn  vào Download ở bên phải bức hình để tải về máy.
 • Bước 3: Ở  bước này bạn chỉ cần chọn vào how to attribute để thể hiện tôn trọng với tác giả, và để sử dụng thiết kế thì bạn copy đoạn code sau đó chèn vào website là xong 

Như vậy, bài viết đã chia sẻ chi tiết về freepik là gì  và cách sử dụng Freepik. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ đồ họa này và nếu có nhu cầu mua tài khoản Freepik thì hãy liên hệ với Gamikey. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết, hỗ trợ khách hàng 24/7 và cam kết về độ uy tín. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những tài khỏan khác thì có thể truy cập vào mục “Tin tức” nhé. 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng