Cách tải Font chữ lên Canva giúp cho thiết kế bạn thu hút hơn

cách tải font chữ lên canva

Canva là một công cụ thiết kế được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính đơn giản và dễ sử dụng. Bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng Canva để thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau, từ tờ rơi, poster, banner, đến CV. Tuy nhiên, một điểm hạn chế của Canva là thư viện font chữ không phong phú, đặc biệt là với những font chữ Việt hoá. Nhưng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự tải thêm font chữ lên Canva để làm phong phú hơn cho phong cách thiết kế của mình. Hãy cùng Gamikey tìm hiểu chi tiết các cách tải Font chữ Canva nhé! 

Đối tượng có thể tải được font chữ lên Canva

Trước khi bạn tải Font chữ lên Canva, thì hãy chắc chắn là bạn đã hiểu rõ về những yêu cầu sau:

Quyền sở hữu: Nếu bạn là chủ sở hữu, quản trị viên hay nhà thiết kế thương hiệu của Font chữ mà bạn muốn tải lên. Điều này đảm bảo rằng bạn có quyền sử dụng và phân phối Font chữ đó

Bản quyền: Bạn không được phép tải lên bất kỳ Font chữ nào mà bạn không có quyền sử dụng. Việc này không chỉ là trái với chính sách của Canva mà còn có thể vi phạm luật bản quyền.

Loại tài khoản Canva: Để tải font chữ lên Canva, thì bạn cần phải sở hữu một trong những loại tài khoản sau: Canva Pro, Canva Education, Canva cho đội nhóm hoặc là Canva cho tổ chức phi lợi nhuận.  Những loại tài khoản này cho phép bạn tải lên và sử dụng font chữ của riêng mình.

>>> Mua tài khoản Canva giá rẻ tại Gamikey

Cách tải font chữ lên Canva với những bước đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên thì bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Canva Pro của bạn

Bước 2: Tại thanh công cụ bên phải màn hình của trang chủ thì bạn hãy nhấn chọn Brand Hub.

Chọn Brand Hub để bắt đầu tùy chỉnh bộ thương hiệu
Chọn Brand Hub để bắt đầu tùy chỉnh bộ thương hiệu

Bước 3: Bạn hãy chọn “ Bộ thương hiệu” để bắt đầu tải phông chữ lên. Bạn có thể tùy chỉnh bộ thương hiệu cũ hoặc là tạo mới. Tại đây bạn có thể bắt đầu thêm các thiết kế cho thương hiệu của mình như logo, màu thương hiệu, phông chữ thương hiệu.

Tạo bộ thương hiệu cũ hoặc mới
Tạo bộ thương hiệu cũ hoặc mới

Bước 4: Tiếp theo thì bạn hãy nhấn “tải lên phông chữ” trong phần” phông chữ” rồi “ thêm mới” rồ chọn “ tải tệp” để tải font trên Canva về máy tính của bạn trước đó rồi bạn nhấp vào” mở”.

Tải phông chữ lên Canva
Tải phông chữ lên Canva

Bước 5: Sau khi bạn đã xác nhận, hãy chờ đợi quá trình tải font lên hoàn tất để bắt đầu sử dụng.

Cách dùng phông chữ đã tải lên Canva

Sau khi bạn đã tải font chữ lên thành công thì bạn có thể tìm kiếm chúng tương tự như khi bạn dùng font chữ từ thư viện của Canva.

Bước 1: Tại thanh công cụ bên trái màn hình thì bạn hãy nhấn “ văn bản “

Bước 2: Lúc này tại thanh công cụ có một danh sách thả xuống phông chữ hiện ra.

Bước 3: Sau đó thì bạn hãy nhấn chọn kiểu chữ mà bạn muốn sử dụng trong mục “phông chữ” đã tải lên.

Các định dạng phông chữ được tải lên Canva
Các định dạng phông chữ được tải lên Canva

Định dạng và yêu cầu tải font chữ lên Canva

Để tải font chữ lên Canva thành công, bạn cần tuân thủ những quy định sau:

  • Tự thiết kế hoặc sử dụng font chữ miễn phí: Font chữ bạn tải lên nên do chính bạn tự thiết kế hoặc là những font chữ được chia sẻ công khai miễn phí. Điều này giúp bạn tránh vi phạm bản quyền.
  • Kiểm tra giấy phép nếu mua font chữ: Nếu bạn mua font chữ do người khác thiết kế, hãy kiểm tra thông tin giấy phép từ người cung cấp. Việc sao chép và ăn cắp bản quyền có thể khiến việc tải lên của bạn thất bại.
  • Định dạng font chữ hỗ trợ: Canva hỗ trợ tải lên các định dạng font chữ sau:
  • True Type Font (.ttf)
  • Web Open Font Format (.woff)
  • Open Type Font (.otf)
  • Giới hạn tải lên: Trong mỗi Bộ thương hiệu, bạn chỉ có thể tải lên tối đa 500 font chữ lên Canva.

Khắc phục lỗi khi tải phông chữ lên Canva

Nếu bạn đã thử nhiều cách tải font chữ lên Canva nhưng lại không thành công thì có thể do một số nguyên nhân sau:

Định dạng font chữ:Hãy kiểm tra lại định dạng của font chữ bạn cố tải lên. Canva chỉ hỗ trợ các định dạng font chữ OTF, TTF, và WOFF. 

Vấn đề về bản quyền: Nếu tệp của bạn không tải lên được, có thể do bạn đang gặp vấn đề về bản quyền. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với nhà cung cấp để xác minh giấy phép sử dụng font chữ.

Tệp tải lên bị lỗi hoặc hỏng: Nếu Canva không thể đọc được dữ liệu từ tệp của bạn, có thể do tệp đó bị lỗi hoặc hỏng. Bạn có thể thử tải lên bản sao của font chữ để khắc phục vấn đề này.

Font chữ không tương thích với Canva: Nếu font chữ bạn tải lên không tương thích với Canva, có thể do chữ cái bị thiếu hoặc kiểu chữ không đúng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần tìm một font chữ khác để tải lên.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về cách tải font chữ lên Canva mà Gamikey muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích nếu bạn đang muốn tải những font chữ đẹp về thiết kế của mình. Ngoài ra, Gamikey thường xuyên cập nhập những tin tức mới nhất về các loại tài khoản tại mục “ Hướng dẫn”, để bạn đọc dễ dàng theo dõi.

>> Xem thêm các bài viết:

Cách tạo cv trên canva

Cách share tài khoản canva pro

Hướng dẫn đăng ký canva pro trọn đời

Chia sẻ công cụ canva nhiều người tin dùng

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng