Adobe Encoder là gì? Tìm hiểu tổng quan về Adobe Encoder

Adobe Encoder là gì

Các editor đang nhức nhối trong vấn đề tìm kiếm ứng dụng chỉnh sửa phù hợp. Hay bạn chưa biết sử dụng công cụ nào vừa tiện lợi và vừa cung cấp đầy đủ các tính năng. Vậy bạn đã biết về Adobe Encoder là gì chưa? Phần mềm này có những ưu điểm nổi bật nào mà được nhiều người dùng đến thế? Hãy cùng Gamikey khám phá những ứng dụng tuyệt vời mà Adobe Encoder cung cấp qua bài viết hôm nay nhé.

Tìm hiểu về Adobe Encoder là gì?

Adobe Encoder là gì – Một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi chưa trải nghiệm công cụ này. Phần mềm này được phát triển bởi Adobe và có tính năng chính là để chỉnh sửa, biên tập video, hình ảnh chuyên nghiệp, xử lý phim nhanh chóng,… Adobe Encoder tương thích với mọi thiết bị trên hệ điều hành Windows và kể cả MacOS. Công cụ này cho phép người dùng chuyển đổi các định dạng một cách nhanh chóng và cung cấp với nhiều tính năng hiện đại.

Hiện nay, Adobe Encoder đã có nhiều cải tiến mới mẻ để giúp người dùng có những trải nghiệm tối ưu. Vì thế, phần mềm thích hợp cho những editor chuyên nghiệp và thậm chí với những người mới tập làm quen với lĩnh vực này.

Adobe Encoder là gì
Adobe Encoder là gì?

Tính năng – Ứng dụng của Adobe Encoder là gì?

Tính năng của Adobe Encoder là gì mà lại được nhiều người dùng ưa chuộng đến thế? Ngay từ khi ra mắt, Adobe Encoder đã nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng và đặc biệt là người làm edit. Phần mềm này được ưa chuộng mạnh đến như thế là bởi vì sở hữu những tính năng, ứng dụng đặc biệt như sau:

Adobe Encoder hỗ trợ tính năng Project nhóm

Tính năng Project nhóm trong Adobe Encoder được người dùng đánh giá rất cao. Bởi khi sử dụng công cụ này thì sẽ cho phép người dùng quản lý các tài nguyên bên trong, dễ dàng chia sẻ tài liệu với những người khác trong nhóm. Bạn có thể chuyển đổi các định dạng nhanh chóng và được phép chuyển từ After Effects qua Premiere Pro hoặc ngược lại. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và không phải sử dụng thêm nhiều phần mềm phức tạp khác.

Hỗ trợ tạo Proxy

Tính năng Proxy trong Adobe Encoder là gì và có tác dụng tác dụng ra sao? Chức năng này cho phép người dùng tạo bản sao từ một video gốc và có thể chèn thêm các hiệu ứng, chỉnh sửa . Đặc biệt, file chỉnh sửa này đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất.

Đây là một tính năng nổi bật của Adobe Encoder mà không phải phần mềm nào cũng có được. Bởi có những công cụ không cho phép người dùng giữ file gốc mà chỉ được lưu giữ file bản sao. Điều này sẽ khiến cho các editor gặp nhiều bất tiện trong quá trình chỉnh sửa.

Adobe Encoder là gì
Adobe Encoder hỗ trợ tính năng Proxy

Hỗ trợ xuất file

Adobe Encoder hỗ trợ hộp thoại Export Settings để người dùng xuất file nhanh chóng. Đồng thời bạn cũng có thể thay đổi cài đặt định dạng theo nhu cầu và chủ động trong việc chỉ định vị trí xuất file. Chẳng hạn như xuất file theo định dạng FLV, WMV, MGV, AVI, MP4,… Đồng thời bạn cũng có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau cùng 1 lúc nhanh chóng.

Khi sử dụng Adobe Encoder thì bạn có thể chia sẻ Video lên các trang nền tảng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube, Vimeo,…

Adobe Encoder là gì
Tính năng xuất file của Adobe Encoder

Vừa xuất file và vừa có thể chỉnh sửa theo nhu cầu

Tính năng này trong Adobe Encoder là gì và hỗ trợ người dùng như thế nào? Có nghĩa là bạn có thể được chỉnh sửa sản phẩm của mình trong quá trình xuất file. Chỉnh sửa file nhanh chóng mà không bị gián đoạn và vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Với công cụ Media Encoder sẽ tạm thời dừng lại khi bạn sử dụng tính năng chỉnh sửa timeline trong Premiere. Đồng thời, khi bạn nhấn Tạm dừng thì ngay lập tức sẽ bắt đầu lại để bạn tiếp tục chỉnh sửa. Khi bạn vừa chỉnh sửa, vừa xuất file thì sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất và không ảnh hưởng về hiệu suất xuất file.

Adobe Encoder cung cấp tính năng chuyển đổi định dạng hàng loạt

Chuyển đổi định dạng hàng loạt là một tính năng nổi bật của phần mềm Adobe Encoder. Bạn được phép chuyển đổi file từ Premiere Pro qua After Effects hoặc ngược lại một cách nhanh chóng. Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, không ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Adobe Encoder là gì
Thỏa sức khám phá với phần mềm Adobe Encoder

FAQ – Câu hỏi thường gặp về phần mềm Adobe Encoder

Adobe Encoder có cần sử dụng tài khoản bản quyền không?

Tài khoản bản quyền Adobe Encoder là gì? Có nghĩa là bạn phải đăng ký và mua gói tài khoản bản quyền của phần mềm. Khi sở hữu dạng tài khoản này thì người dùng mới được phép trải nghiệm toàn bộ các tính năng của Adobe Encoder. Còn nếu bạn chỉ sử dụng với phiên bản miễn phí thì sẽ bị giới hạn quyền sử dụng và không thể khám phá hết ứng dụng của phần mềm.

Mua tài khoản Adobe Encoder bản quyền bằng cách nào?

Để mua bản quyền Adobe Encoder thì bạn hãy liên hệ với Gamikey để được sử dụng tài khoản chính chủ. Tại chúng tôi cung cấp mức giá rẻ hơn so với giá gốc và cam kết tài khoản dùng ổn định. Đồng thời với chính sách bảo hành trong thời gian sử dụng sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua tài khoản.

Như vậy, câu hỏi về Adobe Encoder là gì đã được Gamikey giải đáp thông qua bài viết trên ở mục “Tin tức”. Nếu có thắc mắc gì về phần mềm này thì bạn hãy liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ. Ngoài ra, để hiểu về tài khoản adobe dimension là gì thì bạn đọc hãy tham khảo ngay tại link mà Gamikey cung cấp nhé.

>>>Tìm hiểu thêm:

Adobe Color là gì

Giá Adobe mới nhất

Adobe XD là gì

Adobe Podcast là gì

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Sản phẩm liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng