Adobe Audition CC là gì? Tìm hiểu tính năng Adobe Audition 

Adobe Audition CC

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm cắt ghép nhạc chuyên nghiệp và hỗ trợ trong việc ghi âm, biên tập file âm thanh. Thế nhưng bạn chưa tìm được ứng dụng để đáp ứng hết toàn bộ các nhu cầu của bạn. Vậy thì hãy trải nghiệm ngay Adobe Audition CC với vô vàn tính năng tuyệt vời. Để hiểu rõ hơn về phần mềm này thì bạn đọc cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của Gamikey. Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin về Adobe Audition.

Adobe Audition CC là gì?

Adobe Audition CC là một phần mềm biên tập âm thanh chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng như Đồ thị sóng âm, Multitrack, chỉnh sửa, mix và khôi phục nội dung âm thanh. Đồng thời, với việc ứng dụng các công nghệ hiện đại sẽ giúp cho việc xuất video nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, với trình biên tập tệp Podcast hiện đại cùng với kho lưu trữ hàng ngàn tiếng động khác nhau sẽ giúp cho những ai có niềm đam mê được thỏa sức khám phá, trải nghiệm với những âm thanh đầy sống động.

Hiện nay, Adobe Audition là phần mềm chỉnh sửa nhạc được người dùng ưa chuộng. Đồng thời ứng dụng này cũng liên tục cập nhật để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất cho người sử dụng.

Adobe Audition CC
Adobe Audition CC là gì?

Khám phá những tính năng nổi bật của phần mềm Adobe Audition CC

Adobe Audition được người dùng đánh giá như một trạm âm thanh chuyên nghiệp. Bởi vì phần mềm hỗ trợ tất cả các tính năng liên quan đến âm thanh để người dùng chỉnh sửa.

Chỉnh sửa tệp âm thanh

Sự kết hợp giữa tiếng động và âm nhạc sẽ giúp tạo ra một bản âm thanh hoàn chỉnh. Với Adobe Audition CC có khả năng chỉnh sửa các thông số cơ bản của tệp âm thanh như Sóng âm, tần số, cường độ âm thanh,… Tùy theo từng nhu cầu của người dùng để điều chỉnh với mức đồ phù hợp.

Cách thực hiện đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chuột tại phần biểu đồ phác họa các sóng âm. Các thông tin về tần số (Hz) được hiển thị cụ thể để bạn dễ dàng điều chỉnh.

Ngoài ra, với Adobe Audition còn hỗ trợ tính năng loại bỏ tạp âm, tiếng ồn hoặc các tín hiệu gây nhiễu sóng mà ảnh hưởng đến chất lượng của bản ghi âm.

Khi chèn thêm các hiệu ứng âm thanh như Nhạc nền, giai điệu, các bản nhạc,… thì chắc chắn sẽ làm tăng tính hấp dẫn của bản ghi âm. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo một bản thu âm chuyên nghiệp giống như tại một phòng thu.

Adobe Audition CC
Tính năng chỉnh sửa tệp âm thanh

Dễ dàng điều chỉnh thời gian của bản thu âm

Thông thường, một bản ghi âm sau khi được thu lại vào một thiết bị thì sẽ phải qua quá trình chỉnh sửa, loại bỏ các lỗi và biên tập. Với Adobe Audition CC thì bạn có thể điều chỉnh thời gian của bản thu âm tùy theo nhu cầu. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần kéo dài, rút ngắn hoặc là giữ nguyên số giây, số phút,…

Mục đích của tính năng điều chỉnh thời gian là để phù hợp với các hiệu ứng âm thanh đã được chèn vào Podcast. Dựa trên dung lượng thời gian của bản ghi sao cho đảm bảo tính logic và trùng khớp với sản phẩm âm thanh cần tạo.

Thiết kế hiệu ứng âm thanh

Khi sử dụng Adobe Audition CC thì bạn có thể thỏa sức thiết kế các hiệu ứng âm thanh một cách chuyên nghiệp. Phần mềm cung cấp kho lưu trữ với đa dạng hàng ngàn các hiệu ứng khác nhau như Nhạc chuông, nhạc nền hoặc tiếng động,… Khi chèn thêm các hiệu ứng này thì sẽ giúp tăng tính hấp dẫn và tăng sức hút cho các sản phẩm âm thanh. Đồng thời sẽ giúp nâng cao chất lượng của bản ghi âm trở nên chuyên nghiệp hơn.

Adobe Audition CC
Thiết kế hiệu ứng âm thanh

Tạo dựng tệp Podcast

Tệp Podcast sẽ được tạo dựng khi bạn hoàn thành việc chính sửa và biên tập các file âm thanh. Việc tạo Podcast sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý các file âm thanh, có thể theo dõi, phân chia các bản ghi tâm thành từng chủ đề cụ thể. Từ đó tạo điều kiện thuận tiện trong việc tìm kiếm các bản Record.

Hướng dẫn cách sử dụng Adobe Audition CC dễ hiểu cho người mới

Để sử dụng Adobe Audition CC thì trước hết bạn phải sở hữu một tài khoản của phần mềm. Hiện tại, Gamikey đang bán tài khoản Adobe All Apps với mức giá rẻ và tư vấn, hỗ trợ suốt 24/7. Sau khi mua tài khoản tại Gamikey thì bạn có thể thỏa sức trải nghiệm phần mềm để chỉnh sửa âm thanh. Cách dùng như sau:

  • Trước hết, bạn hãy tiến hành thu âm trên thiết bị và sau đó tải tệp vừa thu âm lên Adobe Audition. Hoặc bạn cũng có thể ghi âm trực tiếp trên phần mềm thông qua chế độ “Record”.
  • Tiếp đến, để loại bỏ tiếng ồn và các tạp chất gây nhiễu thì bạn chọn chế độ “Capture Noise Reduction Profile” rồi chọn đoạn cần lọc và bấm ngay vào “OK”.
  • Sử dụng công cụ Effects để chèn các hiệu ứng âm thanh vào tệp Podcast. Tại đây sẽ hiển thị đa dạng các hiệu ứng âm thanh khác nhau để bạn lựa chọn và chèn vào.
  • Sau khi hoàn thành việc biên tập thì bạn hãy bấm vào “Preview” để nghe bản xem trước. Nếu file âm thanh đã đạt theo nhu cầu thì bạn bấm chọn “Save as” để lưu và đặt tên cho Podcast.
  • Cuối cùng, bấm vào “OK” để hoàn thành và thưởng thưởng tệp âm thanh hoàn chỉnh sau khi đã biên tập.
Adobe Audition CC
Cách sử dụng Adobe Audition

Kết luận

Như vậy, Gamikey đã chia sẻ những thông tin về phần mềm Adobe Audition CC tại mục “Tin tức”. Để trải nghiệm phần mềm này hoặc adobe presenter thì bạn hãy mua tài khoản tại Gamikey. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi với mức giá siêu ưu đãi và được tư vấn chi tiết hơn.

 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng