Hulu là gì và cách so sánh với Netflix

Thiet ke chua co ten 15

Hulu hiện nay đang là một trong những nền tảng phát trực tuyến tốt nhất tại Hoa Kỳ. Tính đến tháng 5 năm 2019, nền tảng này đã có đến 28 triệu người đăng ký. Vậy Hulu là gì và cách so sánh với Netflix như thế nào. Bài viết dưới đây Gamikey sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. 

Nền tảng phát trực tuyến Hulu là gì?

Bạn có thể đã nghe nhắc đến Hulu TV, thế nhưng Hulu là gì? Tên chính thức của nó là Hulu + Live TV. Đây là một gói đặc biệt nhất được cung cấp bởi dịch vụ. Nói cách khác, nó tương tự như một gói cáp kết hợp với danh mục video theo yêu cầu. Cho phép người dùng phát trực tuyến với hơn 60 kênh, bao gồm Fox, CNN, và CBS tiêu chuẩn. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể theo dõi các kênh như ABC, ESPN, Disney Channel, Disney Junior,…. Hoặc những chương trình tuyệt vời khác cho người hâm mộ lập trình phi hư cấu như Animal Planet, National Geographic, Smithsonian,… 

Với sự phong phú và đa dạng như vậy, bạn có thể thưởng thức các tin tức trực tiếp, thể thao và nhiều hơn nữa với một thuê bao duy nhất. Nó không chỉ gồm các kênh thuộc sở hữu của Disney mà còn có danh mục các chương trình và phim theo yêu cầu. Nếu muốn thưởng thức nội dung không có quảng cáo gián đoạn bạn sẽ phải trả phí thêm. 

Hulu là gì + Live TV cung cấp rất nhiều tiện ích bổ sung có thể hấp dẫn bạn như: các mạng cao cấp HBO và Cinemax, các gói kênh bao gồm Kênh nấu ăn,.. Bạn sẽ chỉ phải tốn thêm 14,99 đô la và 9,99 đô la.

>>> Mua Youtube Premium Ngay!

Hơn thế nữa, Hulu dễ dàng truy cập trên hầu hết mọi thiết bị của bạn. Như mong đợi của người dùng, bạn có thể truyền phát nội dung nền tảng này trên web và qua dịch vụ như Google Play và Cửa hàng ứng dụng. 

Ngoài ra, Hulu cũng có thể truy cập trên TV thông minh, bao gồm cả Apple, Samsung và Fire TV. Nó cũng có sẵn trên các máy chơi game: PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Thế nào là nền tảng phát trực tuyến Hulu
Thế nào là nền tảng phát trực tuyến Hulu

Gói thuê bao Hulu và giá cả hiện nay

Sau khi đã biết Hulu là gì thì hãy đến với các Gói thuê bao Hulu. Không có dịch vụ phát trực tuyến nào hấp dẫn mà lại miễn phí. Tuy nhiên điều đặc biệt Hulu là một trong những nền tảng phát trực tuyến rẻ hơn. Hulu cung cấp hai gói cước, bao gồm một loạt các kênh phổ biến. 

Nền tảng này cũng từng có một phiên bản miễn phí được hỗ trợ quảng cáo với một kho phim ít hơn, nhưng không còn nữa. Tuy nhiên, nếu không gặp vấn đề gì với quảng cáo, bạn có thể xem xét gói cơ bản với mức giá tốt nhất. Một số nền tảng phát trực tuyến khác hỗ trợ quảng cáo hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng danh mục của nó lại nhỏ hơn đáng kể.

Có hai gói cước cho dịch vụ Hulu thông thường. Gói cước hỗ trợ quảng cáo có giá 6,99 đô mỗi tháng. Và gói cước không có quảng cáo là $11,99 mỗi tháng. Hulu có khá nhiều quảng cáo rải rác trên các phim và chương trình của nó. Chính vì vậy nếu cảm thấy khó chịu với khi bị gián đoán bạn có thể chi thêm tiền.

Về cơ bản dịch vụ này giống nhau cho cả 2 gói. Điểm khác biệt duy nhất là quảng cáo. Ngoài ra, những nội dung có sẵn trên gói không quảng cáo của Hulu cũng có sẵn trên gói có quảng cáo hỗ trợ.

Hulu và điểm đặc biệt nổi trội ít ai biết
Hulu và điểm đặc biệt nổi trội ít ai biết

Điểm khác biệt giữa Netflix và Hulu là gì

Không thể phân định được người chiến thắng cuối cùng trong trận chiến Hulu vs Netflix. Mặc dù về cơ bản, tiền đề của hai dịch vụ phát trực tuyến này là như nhau, nhưng chúng lại rất khác nhau.

Khi bạn muốn chia sẻ gói không quảng cáo của mình với người thân, cũng tương tự gói Tiêu chuẩn của Netflix, Hulu cho phép bạn mở tối đa 2 luồng. Tuy nhiên số lượng thiết bị có thể cài đặt trên ứng dụng là không giới hạn. Bản dùng thử miễn phí một tháng cũng được cung cấp cho cả hai gói. Tuy nhiên ở Hulu lại không có gói Premium như Netflix. 

>> Mua tài khoản Netflix ngay!

Người dùng cũng có thể đăng ký gói kết hợp Disney+, Hulu, ESPN+. Điều này sẽ cung cấp quyền truy cập vào những dịch vụ phát trực tuyến trên với giá khá ổn là 12,99 đô la mỗi tháng. Ở gói này có phiên bản Hulu có quảng cáo. Tuy nhiên bạn cũng có thể cài đặt để thay thế bằng phiên bản không có quảng cáo. 

Điểm khác biệt giữa Hulu và Netflix là gì
Điểm khác biệt giữa Hulu và Netflix là gì

Netflix với hơn 20 nghìn đầu sách có sẵn để phát trực tuyến. Trong khi đó Hulu Plus chỉ có hơn 2.000 tập phim truyền hình. Cả hai dịch vụ đều sẽ tiếp tục dự trữ các tiêu đề. Và tất nhiên những con số này sẽ tiếp tục tăng.

Người dùng muốn xem Hulu Plus hoặc Netflix trên TV màn hình lớn sẽ cần một TV hỗ trợ Internet với cổng ethernet, Wifi hoặc cả hai. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng đầu phát Blu-ray, bảng điều khiển trò chơi hoặc hộp giải mã tương thích với dịch vụ mà bạn muốn.

Chẳng có gì ngạc nhiên khi Netflix hỗ trợ được nhiều thiết bị hơn. Chúng bao gồm ba bảng điều khiển trò chơi hàng đầu như PlayStation 3, Xbox 360 và Nintendo Wii.  7 đầu phát Blu-ray có hỗ trợ Internet. Bao gồm ba HDTVS, ba hộp set-top và máy quay video kỹ thuật số TiVo. 

Hulu Plus sẽ hỗ trợ kết nối mạng Wifi và 3G và nền tảng này sẽ được chạy trên một bộ ba thiết bị di động của Apple (iPhone, iPad và iPod touch). Cách vận hành trên điện thoại di động của Netflix cũng tương tự. Ứng dụng iPhone và iPod sẽ sớm ra mắt còn ứng dụng iPad đã hết. 

Vậy liệu các mạng dữ liệu 3G và phim trực tuyến có phù hợp hay không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên với các mạng 4G, cả Hulu lẫn Netflix đều sẽ sớm trở thành những người chơi dẫn đầu trong giải trí di động.

Các chương trình của Hulu Plus sẽ ở mức cao nhất là 720p độ phân giải. Bên cạnh đó tốc độ kết nối Internet của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong chất lượng hình ảnh. Với Netflix thì hiển thị một số tiêu đề nhất định ở định dạng HD. Nhưng chỉ trong trường hợp liên kết băng thông rộng của người dùng là 5mbps trở lên.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết Hulu là gì và liệu nó có điểm gì khác biệt so với nền tảng Netflix. Hy vọng những thông tin trên từ Gamikey sẽ đóng góp một phần trong sự lựa chọn của bạn. Chúc các bạn có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với Hulu.

 

4.3/5 - (6 bình chọn)
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng