3 ưu điểm của phần mềm nghe nhạc Tidal khiến chúng được yêu thích đến vậy

uu diem cua tidal

Với sự phát triển và xuất hiện rầm rộ của nhiều ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như hiện nay, thật khó để bạn tìm ra được nền tảng phù hợp với mình. Phần mềm nghe nhạc Tidal không hẳn là tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực phát nhạc trực tuyến, nhưng nó chắc hẳn là ứng dụng đáng để bạn suy nghĩ. Hãy cùng Gamikey tìm hiểu ngay bài viết sau đây để biết được lý do tại sao Tidal lại được người tin tưởng sử dụng đến vậy nhé. 

Phần mềm nghe nhạc Tidal là gì?

Phần mềm nghe nhạc Tidal là nền tảng ứng dụng phát âm nhạc trực tuyến có trụ sở đặt tại Na Uy. Ứng dụng lưu trữ lên đến 80 triệu bản nhạc, bao gồm cả các bản thu âm của những nghệ sĩ hài đương đại và cổ điển. Người đùng có thể sử dụng dịch vụ miễn phí ở khắp mọi nơi hoặc chạy Tidal trong cửa sổ trình duyệt.

Phần mềm nghe nhạc Tidal là gì?
Phần mềm nghe nhạc Tidal là gì?

Phần mềm nghe nhạc Tidal tốn tiền không?

Chi phí phần mềm nghe nhạc Tidal đặc biệt ở chỗ nó chủ yếu dựa vào chất lượng âm thanh cao nhất hiện nay.  Ứng dụng cung cấp cả 2 phiên bản trả phí và miễn phí. Tuy nhiên, ở cả 2 phiên bản này bạn đều có thể dùng bản thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm nghe nhạc Tidal

Nếu bạn đang tìm hiểu về Tidal thì những ưu điểm nổi bật của ứng dụng này sẽ là điều để bạn lưu tâm đến và hiểu hơn về nó. Có một vài điều làm cho phần mềm nghe nhạc Tidal nổi bật so với những nền tảng khác trên thị trường. Tuy nhiên, cho dù là ưu điểm hay nhược điểm của dịch vụ còn phụ thuộc vào việc bạn muốn sử dụng phiên bản gì của Tidal. Tất nhiên ở bản trả phí lúc nào cũng nổi trội hơn bản miễn phí. 

Tiêu điểm âm thanh chất lượng

Thực tế có thể thấy rõ các mức đăng ký của phần mềm nghe nhạc Tidal phần lớn sẽ dựa vào chất lượng âm thanh mà nền tảng cung cấp. Vì vậy, nếu bạn là “dân chơi nhạc” đam mê những thước âm thanh kb/giây của bản nhạc phát trực tuyến với tai nghe cao cấp, bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho điều đó.

Tiêu điểm âm thanh chất lượng
Tiêu điểm âm thanh chất lượng

Ngoài ra tiêu điểm âm thanh của phần mềm nghe nhạc Tidal vượt xa chất lượng. Chẳng hạn: Bạn có thể xem được các phần thông của bài nhạc đang nghe, bao gồm sáng tác, nhà sản xuất, nghệ sĩ thu âm, người hòa âm,… Vì vậy nếu bạn là người yêu thích âm nhạc, muốn đi sâu tìm hiểu thì Tidal hự sự là cái tên không nên bỏ lỡ. Có một điều khá thú vị, ở gói đăng ký cao nhất, một phần chi phí sẽ được gửi đến nghệ sĩ mà bạn đang phát nhạc trực tuyến. Điều này khá tuyệt cho những bạn muốn ủng hộ âm nhạc tới thần tượng của mình. 

Kiểm soát mức độ theo dõi

Với những người thích một bài hát cụ thể thì chế độ “Track Radio” của Tidal thật sự hoàn hảo. Đây là lối nghe nhạc khác với việc lựa chọn bài hát theo ca sĩ hay thể loại nhạc, lịch sử nghe nhạc. Với việc kiểm soát mức độ theo dõi này bạn không chỉ khám phá được các bài hát mới chưa từng nghe trước đó mà còn nghe các bài hát ở mục yêu thích. 

Phần mềm nghe nhạc Tidal kiểm soát mức độ theo dõi tốt
Phần mềm nghe nhạc Tidal kiểm soát mức độ theo dõi tốt

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để nghe các mục yêu thích mà còn có thể là một cách để khám phá các bài hát mới mà bạn chưa từng nghe trước đây. Ngoài ra bạn cũng có thể chặn các bản nhạc cụ thể. Ví dụ như bạn thích nghe mọi bài hát của Sơn Tùng MTP, nhưng không thích bài “Không phải dạng vừa đâu” thì bạn có thể chặn bài đấy. 

Tính năng độc đáo này chỉ có thể bắt gặp tại phần mềm nghe nhạc Tidal. Còn đối với các nền tảng khác, nếu bạn làm hành động tương tự thì các bài nhạc của Sơn Tùng sẽ ít xuất hiện trong danh sách phát. Chắc hẳn đây không phải là điều bạn mong muốn. 

Tích hợp tuyệt vời

Phần mềm nghe nhạc Tidal còn được tích hợp với Plex. Chính vì thế nếu bạn sử dụng Plex để quản lý TV và phim của mình thì có thể liên kết với nó với tài khoản Tidal là một cách tốt để mọi gom chung tất cả phương tiện ở một nơi. Hoặc nếu bạn là người thường xuyên nghe nhạc trên mạng xã hội, bạn cũng có thể kết nối ứng dụng với Last.fm, một dịch vụ giúp hình dung được xu hướng nghe nhạc toàn cầu.

 

Phần mềm nghe nhạc Tidal tương thíchvới nhiều thiết thiết bị thông minh
Phần mềm nghe nhạc Tidal tương thíchvới nhiều thiết thiết bị thông minh

Phần mềm nghe nhạc Tidal cũng tương thích hầu hết với các thiết bị thông minh như loa, thiết bị đeo, tivi, hay hệ thống âm thanh ở trên xe. 

Kết luận

Chắc hẳn với những ai thường nghe nhạc trực tuyến thì Tidal là cái tên đáng để trải nghiệm. Với tùy chọn miễn phí, bạn hoàn toàn có thể xem xét vì không mất chi phí nào. 

Tuy nhiên tất cả các phiên bản miễn phí của bất kỳ ứng dụng nào cũng sẽ có những hạn chế so với bản trả phí. Phiên bản của phần mềm nghe nhạc Tidal hiện đang được đông đảo người sử dụng đó chính Tidal Hifi với nhiều tính năng hấp dẫn cùng chất lượng âm nhạc đỉnh cao. 

Nếu bạn muốn nghe nhạc trên Tidal, thì Tidal Hifi quả là sự chọn lựa tuyệt vời. bạn có thể mua tài khoản Tidal Hifi tại Gamikey với mức giá rẻ hơn rất nhiều giá gốc. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng