8 lý do bạn nên sử dụng Canva Pro trong thiết kế – Công cụ thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Thiet ke chua co ten 12

Canva là một ứng dụng thiết kế đồ họa cho phép người dùng có thể tạo ra các thiết kế cho riêng mình. Bài viết này Gamikey sẽ chia sẻ về công cụ Canva Pro – thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.

Canva là gì?

Công cụ canva pro là một ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến rất phổ biến. Nó có thể giúp người dùng tạo ra những hình ảnh, tài liệu chất lượng cao. Hàng triệu người dùng Canva để tạo ra các phích, thư mời kỹ thuật số, hình ảnh truyền thông, ấn phẩm quảng cáo, danh thiếp,…

Không giống các công cụ hỗ trợ nâng cao khác như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Canva thu hút người dùng vì giao diện đơn giản. Hiện nay Canva có cả bản web lẫn bản di động.

Canva cung cấp cho người dùng một số gói cước với chức năng và chi phí khác nhau:

  • Gói Free: Phiên bản này có hầu hết nhiều chức năng cần thiết.
  • Gói Pro: Phiên bản Pro chứa mẫu, font chữ, đồ họa, hình ảnh bổ sung. Ngoài ra nó còn cho phép người dùng lưu tệp PNG với nền trong suốt và tải lên phông chữ riêng.

Tính năng ưu việt nhất của Canva chắc là bao gồm hàng loạt các template. Ngay cả với gói miễn phí, Canva đã sở hữu hàng ngàn mẫu. Mẫu thiết kế phù hợp với mọi mục đích sử dụng từ sơ yếu lý lịch đến các ấn phẩm quảng cáo… Bên cạnh đó có một số mẫu thiết kế chỉ dùng được khi bạn có tài khoản Pro hoặc Enterprise.

Ứng dụng thiết kế có sẵn mới nhất hiện nay
Ứng dụng thiết kế có sẵn mới nhất hiện nay

Công cụ Canva Pro có đáng tiền không?

Có nhiều đặc quyền khi sử dụng công cụ Canva Pro so với bản miễn phí. Sau đây là những tính năng nổi bật nhất tạo nên sự khác biệt:

Sao chép thiết kế ở nhiều kích thước khác nhau

Thông thường khi mới bắt đầu tạo thiết kế tại Canva, bạn cần chọn cho mình một phong cách thiết kế. Ví dụ như bài đăng lên Instagram, áp phích quảng cáo, video trên Youtube… Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến kích thước của không gian làm việc.

Ở phiên bản Canva miễn phí, khi chọn kiểu và bắt đầu tạo, người dùng sẽ bị giới hạn bởi nhiều kích thước. Đặc biệt khi chỉ mới hoàn thành một nửa công việc nhưng bạn muốn đăng lên Instagram thay vì Facebook. Lúc này bạn sẽ phải bắt đầu lại hoặc sao chép sang thiết kế khác.

Với bản Pro, bạn có thể sử dụng tính năng Magic Resize. Chỉ cần vài cú nhấp chuột là đã có thể tạo bản sao của thiết kế với mọi kích cỡ khác nhau. Bạn sẽ phải di chuyển một ít để khiến chúng phù hợp nhưng về cơ bản bố cục vẫn giữ nguyên.

Tính năng này tiết kiệm cho bạn một khối lượng thời gian đáng kể nếu có ý định đăng lên nhiều nền tảng xã hội. Ví dụ như khi bạn muốn tạo ảnh đại diện cho một thương hiệu, bao gồm tiêu đề, thư, bản trình bày…

Sử dụng canva pro để trải nghiệm tốt nhất
Sử dụng Canva Pro để trải nghiệm tốt nhất

Nhất quán trên mọi thiết kế

Canva Pro cung cấp cho bạn một tính năng tuyệt vời mang tên Bộ công cụ Brand Kit (thương hiệu). Tính năng này cho phép người dùng chèn toàn bộ logo vào một vị trí với màu sắc và phông chữ thương hiệu nhất quán. Bạn có thể thay đổi linh hoạt bất kỳ thiết kế nào sao cho phù hợp một cách dễ dàng.

Bạn di chuyển đến tab Style bên trái, chọn màu thương hiệu và phông chữ. Logo tải lên từ công cụ cũng có thể truy cập từ tab Logos bên trái. Tính năng này cực kỳ tiện ích khi yêu cầu mọi thiết kế phải phù hợp với khuôn mẫu chung.

Mẫu và nội dung cao cấp

Mặc dù bản miễn phí đã cung cấp khá nhiều bản mẫu thế nhưng công cụ Canva Pro vẫn có nhiều lựa chọn hơn. Tài khoản Pro sẽ mở cho bạn truy cập nhiều tài nguyên khác để thiết kế hấp dẫn hơn. Bao gồm 4 triệu ảnh, font chữ, sticker, hiệu ứng đa phong cách.

Sự khác biệt lớn nhất bạn sẽ thấy đó chính là âm thanh và video. bạn sẽ tìm thấy chính xác những nguồn cần thiết khi dùng Search. Một từ cụ thể sẽ cho ra nhiều kết quả khả thi.

Tạo ra hoạt ảnh tức thời

Một trong những lý do khiến người dùng thích thú là Canva Pro có thể tạo ra các hoạt ảnh. Bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào bài đăng trên mạng xã hội, bài thuyết trình hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Chỉ cần nhấp tạo hoạt ảnh, sau đó tải xuống dưới dạng video hoặc GIF.

Người dùng có thể chọn từ các hiệu ứng có sẵn để khiến thiết kế của mình nổi bật hơn. Những hiệu ứng bao gồm làm hình ảnh nổi lên, nhạt dần, lướt qua,… và còn nhiều hơn thế nữa.

Lập kế hoạch nội dung

Một trong những tính năng đặc biệt nhất của Canva là thiết kế cho trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest,… Chính vì vậy nếu muốn đăng trực tiếp thiết kế của mình lên những nền tảng trên bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở phiên bản miễn phí.

Tuy nhiên với tài khoản Pro, bạn còn được phép lên lịch đăng bài, khiến việc sử dụng nền tảng xã hội lên tầm cao mới. Đặc biệt với Content Planner, người dùng có thể lên kế hoạch và chọn thời gian đăng bài hiệu quả. 

Đơn giản hơn khi lập kế hoạch nội dung bằng hình ảnh
Đơn giản hơn khi lập kế hoạch nội dung bằng hình ảnh

Bên cạnh đó vẫn còn hạn chế tồn tại trong tính năng này khi công cụ tạo lịch không bao gồm mọi nền tảng. Muốn làm được điều này bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để có thể lên lịch trên nhiều nền tảng.

Tạo ảnh nền trong suốt

Một số trường hợp có ảnh nền phức tạp, nhiều chi tiết cản trở, đặc biệt là khi in lên áo thun hoặc đặt logo lên hình ảnh khác. May mắn thay đã có Canva Pro giúp bạn dễ dàng xóa nền và lưu hình ảnh dưới dạng tệp PNG với nền trong suốt. 

Với công cụ Canva Pro, chọn PNG sau đó nhấp chuột vào hộp có tùy chọn transparent background. Lúc này bạn đã có thể đặt thiết kế ở bất cứ đâu mình muốn. 

Cộng tác với các thành viên trong nhóm

Cho dù địa điểm làm việc khác nhau, Canva Pro vẫn có thể đưa mọi người vào làm việc cùng một môi trường. Sẽ dễ dàng hơn cho mọi người nếu làm việc trên một thiết kế và cùng đưa ra nhận xét, phản hồi. Ngoài ra, hình ảnh và tài liệu được thiết kế đẹp mắt giúp mọi người làm việc tốt nhất.

Tính năng bởi canva pro sẽ làm bạn bật ngửa vì sự độc đáo và dễ dùng
Tính năng bởi canva pro sẽ làm bạn bật ngửa vì sự độc đáo và dễ dùng

Canva Pro có mọi thứ mà doanh nghiệp bạn cần. Từ giúp tạo tài liệu, bản trình bày đến các bài đăng trên mạng xã hội, tất cả ở cùng một nơi. Bạn có thể duy trì sự nhất quán trên mọi tài liệu hay thiết kế bằng Bộ thương hiệu. Việc giao tiếp sẽ thuận tiện hơn, hiệu suất công việc đạt tốt nhất.

Truy cập không giới hạn vào 300.000 hình ảnh và minh họa miễn phí

Bộ sưu tập hình ảnh của Canva dành riêng cho cho công cụ Canva Pro đưa thiết kế của bạn lên đỉnh cao mới. Bạn không cần phải mất công lên mạng tìm kiếm một bức ảnh miễn phí, chỉ cần nhập từ khóa và chọn bộ lọc Free only. hàng nghìn hình ảnh miễn phí sẽ được sắp xếp theo danh mục khác nhau. Tất cả đều có sẵn trong Elements tab.

Trên đây là những thông tin về công cụ Canva Pro với những tính năng vô cùng độc đáo. Mong rằng những thông tin mà Gamikey cung cấp có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm

Cách làm video trên canva

Cách chèn ảnh vào canva

Cách tạo bảng trong canva

Cách làm slide trên canva

 
Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng