Hướng dẫn cách thiết lập VPN trên Android bảo mật và ẩn danh

vpn tren android

VPN một dịch vụ mạng riêng ảo giúp bảo vệ thông tin cá nhân người dùng và dữ liệu qua Internet. VPN giúp mã hóa dữ liệu, che giấu địa chỉ IP thực của người dùng và cho phép truy cập vào những nội dung bị hạn chế địa lý. Bài viết này Gamikey sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập VPN trên Android và một số VPN dùng cho Android. 

Hướng dẫn cách thiết lập VPN trên Smartphone cho hệ điều hành Android 

Dùng ứng dụng VPN độc lập 

Có nhiều ứng dụng tốt giúp bạn dùng VPN một cách dễ dàng và mượt mà. Trong số này kể đến, Cyberghost VPN dành cho người dùng cao cấp, bởi Cyberghost VPN cung cấp mạng lưới máy chủ VPN lớn nhất mà chúng tôi đã thấy, với khoảng 9.200 máy chủ tại 125 địa điểm trên 100 quốc gia. Ngoài những tính năng cao cấp ra thì Cyberghost còn có khả năng mở khóa các nền tảng streaming phổ biến như Netflix, BBC iPlayer, Amazon Prime. Còn SurfEasy và TunnelBear thì đơn giản hơn, sẽ phù hợp với người dùng phổ thông. Ưu điểm SurfEasy VPN là tốc độ kết nối ổn định, nhanh và sử dụng công nghệ bảo mật mạnh mẽ. Còn TunnelBear là một dịch vụ VPN thân thiện và không rắc rối. 

vpn tren android 2
Cyberghost VPN, một dịch vụ VPN dành cho người dùng cao cấp

Mạng OpenVPN 

Hệ điều hành không tích hợp sẵn hỗ trợ cho máy chủ OpenVPN, nên nếu người dùng muốn sử dụng Open VPN trên thiết bị Android của mình thì cần phải cài đặt một ứng dụng từ bên thứ ba. Một trong những ứng dụng đó là OpenVPN Connect, đây là ứng dụng chính thức của OpenVPN và hoạt động trên các phiên bản Android từ 4.0 trở lên. Điểm đặc biệt của OpenVPN Connect là nó không yêu cầu người dùng phải đăng nhập với quyền root, điều này khác biệt so với một số phiên bản Android trước đó.

vpn tren android 3
Máy chủ OpenVPN thiết lập trên hệ điều hành Android

Android tích hợp VPN 

Hệ điều hành Android đã tích hợp sẵn hai loại mạng VPN, đó là PPTP và L2TP VPN. Nhờ vậy, người dùng có thể thiết lập và kết nối tới các mạng VPN thuộc hai loại này mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào.

Để tìm và thiết lập một mạng VPN tương thích thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây của Gamikey 

  • Bước 1: Mở cài đặt trên thiết bị Android của bạn. Trong phần mạng không dây & mạng , chọn thêm… 
  • Bước 2: Trong danh sách các tùy chọn thì nhấn VPN, rồi chọn thêm mạng VPN 
vpn tren android 4
Hệ điều hành Android đã tích hợp sẵn VPN
  • Bước 3: Điền thông tin cần thiết cho mạng VPN của bạn, bao gồm tên, loại (PPTP hoặc L2TP), địa chỉ máy chủ, và các tùy chọn bảo mật khác. rồi nhấn lưu 
vpn tren android 5
Điền thông tin cần thiết cho mạng VPN

Bây giờ, bạn đã có thể kết nối tới mạng VPN của mình từ phần VPN trong cài đặt . Chỉ cần chọn tên mạng VPN bạn vừa tạo, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu , và chọn kết nối .

Bật chế độ Always-On VPN Mode

Bắt đầu từ phiên bản Android 4.2, thì Google đã thêm tính năng “always-on VPN mode”. Khi bạn kích hoạt tùy chọn này, mọi dữ liệu sẽ luôn được truyền qua VPN. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn thường xuyên sử dụng wifi công cộng và muốn đảm bảo rằng bạn luôn kết nối internet qua VPN.

Để kích hoạt chế độ “always-on VPN mode” cho một mạng VPN cụ thể, thì Gamikey sẽ hướng dẫn bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tìm đến tên mạng VPN mà bạn muốn kích hoạt chế độ “always-on VPN mode” trong phần cài đặt VPN của Android, rồi nhấn vào biểu tượng bánh xe bên cạnh VPN 
  • Bước 2: Kéo thanh trượt “Always-on VPN” sang phía ON.
vpn tren android 6
Bật chế độ Always-On VPN Mode

Thiết lập VPN trên Android đem lại những tiện ích nào?

Tiện ích của việc thiết lập VPN trên Android:

  • Mã hóa dữ liệu: VPN mã hóa dữ liệu truyền tải giữa điện thoại và máy chủ VPN, bảo vệ thông tin khỏi bị đánh cắp bởi những kẻ xâm nhập, đặc biệt khi sử dụng mạng Wifi công cộng.
  • Ẩn địa chỉ IP: VPN che giấu địa chỉ IP thực của bạn, giúp bạn ẩn danh trên mạng và tránh bị theo dõi bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet, chính phủ hoặc các bên thứ ba khác.
  • Bỏ qua giới hạn địa lý: VPN cho phép bạn truy cập các trang web và dịch vụ bị giới hạn ở một số quốc gia nhất định. Ví dụ như, bạn có thể sử dụng VPN để truy cập Netflix Hoa Kỳ hay là Disney từ Việt Nam.
  • Vượt qua tường lửa: VPN có thể giúp bạn vượt qua các tường lửa được áp dụng bởi trường học, nơi làm việc hoặc chính phủ
  • Giao dịch trực tuyến an toàn: VPN bảo vệ thông tin thanh toán của bạn khi bạn mua sắm trực tuyến, đặc biệt khi sử dụng mạng Wifi công cộng.

5 ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất cho Android 

Secure VPN 

Secure VPN là một ứng dụng cung cấp dịch vụ VPN miễn phí với tốc độ nhanh và mượt mà. Điểm nổi bật của ứng dụng này là không yêu cầu cấu hình phức tạp – chỉ cần nhấp vào một nút, bạn đã có thể truy cập Internet một cách an toàn và ẩn danh.

Ứng dụng này mã hóa kết nối Internet của bạn, ngăn chặn các bên thứ ba không thể theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Điều này giúp Secure VPN an toàn hơn so với một proxy thông thường, đảm bảo an toàn và bảo mật cho kết nối Internet của bạn, đặc biệt là khi bạn sử dụng WiFi công cộng miễn phí.

Secure VPN đã xây dựng một mạng VPN toàn cầu, bao gồm các máy chủ tại Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á, và dự định mở rộng ra nhiều quốc gia khác trong tương lai. Hầu hết các máy chủ này đều miễn phí để sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thay đổi máy chủ bằng cách nhấp vào biểu tượng lá cờ tương ứng mà bạn muốn kết nối.

Đây là một dịch vụ VPN không đòi hỏi cấu hình thiết bị phức tạp. Bạn chỉ cần nhấn nút “Connect” để truy cập Internet một cách an toàn và hoàn toàn ẩn danh. Tốc độ truy cập Internet thông qua Secure VPN rất nhanh. Và điểm đặc biệt của ứng dụng này là khả năng ngăn chặn các bên thứ ba. Secure VPN sẽ mã hóa kết nối của bạn để ngăn chặn các bên thứ ba không thể theo dõi các hoạt động trực tuyến của bạn, tạo ra một môi trường kết nối an toàn.

vpn tren android 7
Secure VPN,  một dịch vụ VPN miễn phí tốc độ nhanh

VPN Master

Khi bạn có dữ liệu quan trọng trên PC thì việc sở hữu một mạng riêng ảo (VPN) đáng tin cậy trở nên cần thiết. VPN Master, một chương trình bảo mật do Nhóm VPN Capa tạo ra, sẽ là một lựa chọn tốt. VPN Master cho phép bạn truy cập các trang web bị giới hạn địa lý và vượt qua các hạn chế truy cập trang web và ứng dụng qua WiFi, 4G và 3G.

Dịch vụ VPN này giúp bạn truy cập các trang web bị hạn chế về mặt địa lý, các trang web bị kiểm duyệt bởi chính phủ và các trang web bị chặn tại nơi làm việc hoặc trường học. Nó ẩn địa chỉ IP và vị trí địa lý của bạn, đồng thời mã hóa lưu lượng truy cập Internet của bạn, bảo vệ bạn cả trong không gian riêng tư và công cộng. VPN Master không yêu cầu quyền truy cập root, thiết lập hoặc cấu hình. Chỉ cần nhấn một nút, VPN Master sẽ bắt đầu hoạt động, cung cấp các tính năng và hiệu suất tiêu chuẩn.

Khi sử dụng VPN Master, bạn sẽ được tự động kết nối với máy chủ gần nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự chọn máy chủ hoặc node mà bạn muốn kết nối. Bạn có thể sử dụng VPN này với WiFi hoặc dữ liệu di động. VPN Master cho phép bạn truy cập vào các trang web trên toàn thế giới. 

vpn tren android 8
VPN Master

Touch VPN

Touch VPN thì đây là một dịch vụ VPN mới trên thị trường, điểm đặc biệt của nó là có thể sử dụng dịch vụ này mà không mất phí. Với Touch VPN có thể tương thích với nhiều hệ điều hành và trình duyệt, bao gồm Windows, Mac, iOS, Android, Edge, Chrome. Để sử dụng dịch vụ VPN này trên các hệ điều hành thì bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng từ các liên kết trên trang web.

Giống như những dịch vụ VPN khác thì Touch VPN cung cấp danh sách các vị trí máy chủ, nút Connect để kết nối và một menu ngắn gọn. Bạn có thể chọn một trong số các giao thức mà nó hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng Split Tunneling, cho phép một phần lưu lượng truy cập của bạn đi qua Touch VPN.

vpn tren android 9
Touch VPN

Hotspot Shield VPN

Hotspot Shield VPN là một dịch vụ VPN giúp bảo vệ lưu lượng truy cập web của bạn khỏi sự theo dõi của ISP, gián điệp và nhà quảng cáo. Với ứng dụng đẹp mắt và một loạt các dịch vụ bảo mật vượt trội, Hotspot Shield VPN cung cấp nhiều hơn khả năng bảo vệ cơ bản của một VPN. Nó còn có một bộ sưu tập máy chủ trên toàn thế giới, cho phép bạn fake IP vị trí của mình.

Một điểm đặc biệt của dịch vụ VPN này là cho phép người dùng sử dụng tính năng chia sẻ file P2P và BitTorrent trên mạng của nó. Nó cũng bao gồm tính năng Split-Tunneling, cho phép bạn chỉ định lưu lượng truy cập nào đi qua VPN và lưu lượng truy cập nào kết nối trực tiếp với Internet – điều này rất tiện dụng khi bạn muốn phát trực tuyến video hoặc sử dụng các dịch vụ ngân hàng thường xuyên chặn lưu lượng VPN.

vpn tren android 10
Hotspot Shield VPN

Speed VPN

SpeedVPN, một sản phẩm của GoSpeed Software, là một ứng dụng VPN dễ sử dụng chỉ với một lần nhấp cho điện thoại Android. Được biết đến rộng rãi trên toàn cầu, ứng dụng proxy này có các máy chủ nhanh và giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách ngăn chặn việc theo dõi. Với giao diện thân thiện, SpeedVPN là lựa chọn lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một giải pháp bảo vệ cơ bản và giải quyết hầu hết các vấn đề kiểm duyệt Internet.

SpeedVPN rất phù hợp để truy cập các trang web bị giới hạn địa lý như Netflix, Dramafever, CrunchyRoll và Hulu trên điện thoại của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng bật tắt các kết nối và chọn một trong số 5 vị trí cho địa chỉ IP của bạn. Các máy chủ được đặt tại Pháp, Canada và Hoa Kỳ, cho phép bạn truy cập vào các địa điểm như Đức, Anh và Singapore. Không cần quyền root, ứng dụng proxy này giúp tăng tốc độ duyệt web của bạn dưới kết nối VPN.

vpn tren android 11
SpeedVPN

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách thiết lập VPN trên Android và một số VPN dùng cho Android mà Gamikey đã giới thiệu đến bạn đọc. Ngoài ra, bạn đọc muốn sở hữu một dịch vụ VPN uy tín thì có thể liên hệ tới Gamikey để được nhân viên CSKH tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những loại tài khoản khác thì truy cập vào mục “ Hướng dẫn” để theo dõi nhé. 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng