Phân tích mô hình kinh doanh Netflix 

hướng dẫn mua tài khoản netflix

Trước khi được ra mắt trực tuyến vào những năm 2007, thì doanh thu đạt được của Netflix trung bình cũng đã đạt được tổng cộng hàng năm vào khoảng hơn 997 triệu $. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi tổng hợp và phân tích mô hình kinh doanh netflix cũng như mức giá, chi phí khi sử dụng gói ứng dụng. 

Đối tác chính của Netflix 

Netflix ban đầu cũng chỉ cung cấp được các bộ phim, các chương trình và những bộ truyền hình thông qua được hệ thống gửi thư. Mãi cho đến năm 2007 thì Netflix mới quyết định phải chuyển đổi cấu trúc việc kinh doanh của họ là từ hệ thống gửi thư được sang nội dung để phát trực tuyến dựa trên việc đăng ký tài khoản.

mô hình kinh doanh netflix
Lựa chọn mô hình kinh doanh netflix mới nhất hiện nay

Netflix-premium đã được xây dựng nên hơn 35 các đối tác trên toàn ngành của kinh doanh và truyền thông. Hiện nay cũng đã có được mô hình kinh doanh Netflix, hàng triệu về thể loại nội dung vô cùng khác nhau để cho người dùng có thể đăng ký lựa chọn, thưởng thức xem phim.

 • Netflix đã hợp tác với các công ty Smart TV như LG và Sony để cho các thị trường mới nổi cũng như một số khía cạnh khác
 • Thiết lập và hợp tác với Wii, XBox, PlayStation và nhiều các thương hiệu khác hơn trong các ngành công nghiệp game. 
 • Netflix cũng đã xây dựng được các mối quan hệ về đối tác để có thể cung cấp, phục vụ được các game thủ cũng như khách hàng của họ với một trò chơi video vô cùng giải trí
 • Những giai đoạn vô cùng quan trọng của Netflix chính là những chuyển đổi các doanh nghiệp từ các hệ thống để gửi thư sang việc phát trực tuyến, Netflix cũng đã thiết lập được quan hệ đối tác với Apple, Android và Microsoft

Cuối cùng, Netflix cũng đã tham gia được vào mạng lưới của các nhà cung cấp các dữ liệu lớn như Google và Amazon. Amazon cũng được đồng hành cùng với việc quảng bá về các danh sách Netflix và còn tùy thuộc vào việc chọn đăng ký. 

Mua Tài khoản Netflix Premium tại Gamikey 

Đề xuất chung về các giá trị của mô hình kinh doanh Netflix

Netflix cũng đã chiến lược hóa được các phương pháp, nhằm vào mục đích để cung cấp cho các trải nghiệm về khách hàng tốt nhất bằng cách để triển khai được bằng các giá trị cốt lõi nhất. Dưới đây là một vài những gì mà netflix đang làm:

 • Người dùng cũng phát được trực tuyến 24/7 mà không chứa quảng cáo
 • Xem được chương trình, các bộ phim ở độ phân giải cao
 • Truyền phát được các nội dung vô cùng thuận tiện ở tất cả mọi nơi mà không cần phải đến các cửa hàng DVD hoặc các rạp hát
 • Nhận được sự truy cập không giới hạn đến các chương trình TV và phim
 • Có thể truy cập được vào các bộ phim hoặc các chương trình độc quyền của Netflix
 • Đăng ký mới có thể tận dụng được bản dùng thử free trong vòng 30 ngày
 • Định hướng về hợp đồng nhưng cũng có thể hủy bỏ được nó bất cứ lúc nào
 • Nhận được sự đề xuất phù hợp nhất để xem
 • Tránh được các quảng cáo làm phiền
 • Tại Netflix, người dùng cũng có thể linh hoạt bật các thông báo về các đề xuất

Hồ sơ người dùng của Netflix, người dùng cũng có thể cung cấp được đòn bẩy cho các người dùng để cá nhân hóa tài khoản và sở thích của người dùng.

mô hình kinh doanh netflix
Sử dụng netflix mỗi ngày và trải nghiệm những điều thú vị nhất

Về hồ sơ của người dùng cũng cho phép được quản trị viên người dùng, có thể sửa đổi, cho phép hoặc hạn chế được một số người dùng nhất định. Chia sẻ về tài khoản cũng chính là một trong những tính năng hiếm nhất mà nền tảng phim có thể cung cấp được.

Tính năng chia sẻ các tài khoản trên Netflix còn cho phép bạn bè thậm chí là các nhóm nhỏ có thể chia sẻ với nhau, với các bộ lọc và có thể tùy chọn cụ thể đã được đặt ra trong mô hình kinh doanh Netflix. 

Các hoạt động chính của Netflix

 Netflix được thuê và giữ lại được phần mềm, các chuyên viên về công nghệ. Duy trì và mở rộng được các nền tảng của nó trên các trang web, các ứng dụng di động, ứng dụng TV. Có thể sản xuất được cũng như mua lại, được cấp phép về các nội dung độc quyền của Netflix để mở rộng được về thư viện các video của nó.

Phát triển được các chiến lược về giá, các mô hình đăng ký để có thể đảm bảo được các khả năng để chi trả cũng như thu hút được nhiều các khách hàng mới. Xây dựng được các lộ trình để tham gia vào thị trường mới.

Đưa ra được các đề xuất vô cùng tuyệt vời để giữ chân được các khách hàng hiện tại. Tuân thủ được luật pháp, Netflix luôn quảng bá được các hoạt động trong một phạm vi kiểm duyệt. Trong mô hình kinh doanh Netflix, đàm phán được các thỏa thuận với studios, các nhà cung cấp về nội dung và các nhà chuyển sản xuất phim. 

Mối quan hệ của khách hàng Netflix

Nền tảng của Netflix còn được thiết kế để cung cấp thêm một bộ sưu tập với đầy đủ các nội dung lớn các thể loại khác nhau cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Mặc dù Netflix cung cấp được cả nội dung cho trẻ em và cho người lớn. Ngoài ra, Netflix còn luôn nhằm vào mục đích để quảng bá được nội dung thân thiện với gia đình, giáo dục và giải trí để có thể đạt được nhiều lợi ích tốt hơn cho các gia đình. 

Mối quan hệ mật thiết giữa netflix đối với người dùng thân thiện
Mối quan hệ mật thiết giữa netflix đối với người dùng thân thiện

Các trải nghiệm khách hàng đặc biệt

Trong mô hình kinh doanh Netflix cung cấp được các dịch vụ về các khách hàng được thông qua cổng thông tin về các trang web, được yêu cầu qua email cũng như người dùng có thể tùy chọn được liên hệ trực tiếp với các đại diện hoặc qua điện thoại, qua trò chuyện trực tiếp. Yêu cầu giảm giá và có các ưu đãi để khuyến mãi đặc biệt khác mà họ có đủ các điều kiện hoặc cung cấp được cho người dùng hoặc người đăng ký đó. 

Truyền thông xã hội

Chuyển các loại quảng cáo, các giao dịch lớn, các ưu đãi về quảng cáo khác thông qua được các kênh về truyền thông xã hội cũng như các nền tảng tương tự khác để có thể giúp thu hút được các khách hàng và đăng ký được chuyển đổi cho người dùng mới.

Netflix trở thành người bạn đồng hành cùng giới cày phim trẻ tại Việt Nam
Netflix trở thành người bạn đồng hành cùng giới cày phim trẻ tại Việt Nam

Về các phương tiện về truyền thông xã hội cũng được sử dụng để thông báo cũng như cập nhật nhanh nhất cho các cá nhân được hoạt động quen thuộc trên nền tảng Netflix. Các nền tảng như vậy có thể được bao gồm facebook, instagram, zalo,…

Trên đây bài viết đã tổng hợp được những thông tin cơ bản nhất về Netflix cũng như phân tích được rõ hơn về mô hình kinh doanh Netflix. Hy vọng với bài viết này, Gamikey đã đem lại được cho người dùng được những thông tin hữu ích nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào. 

Xem thêm: Mua key Adobe giá rẻ, uy tín tại Gamikey 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng