Cách đăng ký Spotify cho người mới sẽ như thế nào 

4 5

Spotify cũng sẽ ngay lập tức chiếm được về cảm tình của bạn bởi vì bạn có thể sử dụng được những nội dung có sẵn trong Spotify hoàn toàn miễn phí bằng cách đăng ký Spotify bằng tài khoản email hoặc kết nối bằng facebook. Ngoài ra, nếu như bạn không quá quan tâm về các khoản điều phí khi đăng ký Spotify Premium hàng thắng thì hãy đăng ký để trải nghiệm về các hỗ trợ một cách tốt nhất của các ứng dụng. 

Đăng ký tài khoản Spotify

Spotify là một dịch vụ dành riêng cho streaming âm nhạc về kỹ thuật số mà nó cho phép bạn có thể truy cập được vào hàng triệu các bài hát, podcast cũng như các video của các nghệ sĩ trên toàn thế giới, cũng giống như ứng dụng Apple Music và Amazon Music Unlimited. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm được những điểm vô cùng khác biệt giữa Spotify Free và Spotify Premium ngay ở trang chủ của Spotify. Phiên bản Spotify Free truy cập được trên laptop, PC, điện thoại, nhưng nếu như muốn được trải nghiệm đầy đủ hơn về các dịch vụ thì cần phải nâng cấp lên phiên bản Spotify Premium, hoặc Spotify Family Premium.

 • Bước 1: Hãy truy cập vào web của Spotify và nhấn vào nút tải Spotify miễn phí để có thể đăng ký được tài khoản. Chúng tôi khuyên bạn hãy kết nối bằng tài khoản của facebook nếu như bạn có tài khoản. Điều này có thể giúp bạn tìm kiếm được bạn bè và xem họ đang nghe bài gì, chia sẻ những bài hát hay đến cho họ.
 • Bước 2: Tải và cài đặt ngay phiên bản Spotify miễn phí. Ứng dụng này có sự hỗ trợ sử dụng được trên máy tính, iPhone/iPad và hệ điều hành Android.
 • Bước 3: Tiến hành bước đăng nhập tài khoản của bạn trên thiết bị mà bạn sử dụng và bắt đầu thưởng thức những bài hát mà bạn yêu thích trên Spotify. Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn hãy nhấn vào Upgrade ngay tại giao diện chính của Spotify để nâng cấp được lên tài khoản Premium. 

Nhìn chung thì các bước để thiết lập nên Spotify cũng rất đơn giản, nhưng nếu như bạn chịu khó đi tìm hiểu thì Spotify cũng có được rất nhiều những tính năng thông minh có thể phục vụ được nhu cầu sử dụng của bạn. 

đăng ký spotify
Đăng ký Spotify cực kỳ dễ dàng dành cho người mới

Làm thế nào để tải nhạc trên Spotify

Với Spotify Premium, bạn sẽ có đến hơn 10,000 bài hát để có thể nghe nhạc ngoại tuyến trên 5 các thiết bị khác nhau. Về việc tải các bài hát, các album và playlist là vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo trên thanh ngang sang phía bên phải trên phần download của các album nếu như bạn muốn tải xuống để có thể nghe đi nghe lại khi bạn ở chế độ offline. Hoặc hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở trên cùng phía bên phải của mỗi bài hát sau đó hãy nhấn tải xuống. 

Với tài khoản Spotify Premium, người dùng cũng có thể bỏ qua được mọi bài nhạc mà không bị đăng ký Spotify giới hạn như các tài khoản miễn phí. Còn được sự hỗ trợ nghe nhạc ngoại tuyến, nghe nhạc chất lượng cao và cũng có thể sử dụng ứng dụng Spotify như là một chiếc remote. 

Spotify có thể sử dụng bao nhiêu dữ liệu khi nghe

Một lượng các dữ liệu mà Spotify sẽ sử dụng được phụ thuộc vào chất lượng streaming mà bạn đã lựa chọn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn về số lượng dữ liệu mà đăng ký Spotify:

 • Với 1h phát nhạc thì ứng dụng Spotify sẽ sử dụng khoảng 50MB dữ liệu và chất lượng phát nhạc sẽ được đặt ở chế độ ‘Normal’
 • Với chế độ về chất lượng Normal thì bạn cũng có thể nghe nhạc trong vòng 1 ngày mà chỉ mất khoảng 1GB về dữ liệu
 • Còn nếu như bạn chuyển sang chế độ high-quality thì với 1GB dữ liệu, bạn chỉ có nghe phát nhạc chưa đến 15h liên tục
 • Ở chế độ Extreme quality thì bạn sẽ sử dụng hết 1GB trong 7h phát nhạc
 • Bạn cũng sẽ sử dụng nhiều data dữ liệu hơn nếu như phát lại video

Bạn cũng có thể kiểm tra và thay đổi về chất lượng streaming, video của các bài hát bằng các dữ liệu data di động trong phần settings trên chiếc điện thoại của bạn. 

đăng ký spotify
Spotify có thể nghe nhạc mà không bị dính quảng cáo

Chất lượng về âm thanh, streaming chất lượng cao

Có đến 4 mức về chất lượng để truyền phát khác nhau ngay trên ứng dụng Spotify. Streaming đều cũng sẽ được thực hiện theo về định dạng Ogg Vorbis và cũng được sử dụng được các ứng dụng khác cho từng mức độ:

 • Về chế độ Low ở 24kbps
 • Normal 95kbps
 • High quality 160kbps
 • Very high streams 320kbps

Những mức về chất lượng mà bạn có thể sử dụng được hoàn toàn được phụ thuộc vào dung lượng mà bạn sử dụng, cũng như sở thích của bạn. Nhưng hãy chú ý là ở chế độ very high cũng sử dụng được khi bạn đăng ký Spotify Premium. 

Tìm kiếm bạn bè và người dùng khác trên Spotify 

Đăng ký Spotify với liên kết tài khoản facebook sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như theo dõi được bạn bè, nhìn thấy được những bài hát mà họ đang nghe. Về bảng thông báo các hoạt động cũng sẽ được hiển thị ở phía bên phải trên các giao diện của máy tính và đó cũng chính là cách tuyệt vời nhất để có thể lựa chọn ra được những người bạn mà đang cùng nghe chung một bản nhạc giống như bạn. 

Bạn cũng có thể sử dụng được những chức năng để tìm kiếm trong các ứng dụng để tìm kiếm bạn bè. Đi đến phần Profile của bạn, ở trong mục Settings và nhấn được vào nút tìm kiếm bạn bè. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn có thể tìm kiếm được và theo dõi được nhiều bạn bè hoặc nghệ sĩ yêu thích. 

Có thể kết nối với bạn bè thông quan ứng dụng nghe nhạc trực tuyến
Có thể kết nối với bạn bè thông quan ứng dụng nghe nhạc trực tuyến

Spotify Premium thì cho phép bạn được truy cập mọi thứ mà không có bất kỳ quảng cáo nào có thể làm phiền, cho dù bạn đang nghe nhạc trên máy tính để bàn, thiết bị di động. Người dùng Spotify Premium cũng có thể phát được bất kỳ bài hát nào mà họ muốn, tìm được danh sách phát, khám phá được những bản nhạc mới, tạo và chỉnh sửa được các playlist, chia sẻ nhạc và các playlist đến cho bạn bè. 

Hy vọng thông qua được bài viết dưới đây, các bạn cũng đã hiểu được rõ những cách để đăng ký Spotify, và hiểu được tại sao nó lại khác biệt đối với các loại ứng dụng để nghe nhạc khác tại Việt Nam. Với sức nóng của Spotify, tại thị trường của các ứng dụng nghe nhạc online ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bài viết trên Gamikey đã chia sẻ xong về một số thông tin cơ bản nhất về cách đăng ký Spotify cho các bạn tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn đam mê về âm nhạc. 

Bên cạnh Spotify Premium, Gamikey còn cung cấp rất nhiều tài khoản nghe nhạc, xem phim, giải trí giá rẻ khác như Youtube Premium, Netflix giá rẻ, FPT Play, K+, VieON… Nếu các bạn quan tâm hãy truy cập ngay trang web của Gamikey để được sở hữu những sản phẩm tốt nhất nhé. 

Xem thêm:

Mua tài khoản Adobe Creative Cloud giá rẻ tại Gamikey 

Cách đăng ký Spotify Premium

Top 15 mẹo nghe nhạc spotify xịn sò nhất mà bạn nên biết

Ưu điểm spotify so với app nghe nhạc trên thị trường

Cách đăng ký tài khoản Spotify 1 năm đơn giản nhất

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng