Tổng quan về Office 365 – Tính năng và tiện ích

Tổng quan về Office 365

Office 365 là một giải pháp công nghệ tiên tiến, hỗ trợ người dùng xử lý một lượng lớn công việc hàng ngày một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đây là một dịch vụ có giao diện thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng phù hợp với học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.  Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về Office 365 thì bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gamikey, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về Office 365, những tính năng cũng như tiện ích của dịch vụ này một cách dễ hiểu nhất. 

Tổng quan về Office 365

Office 365 là dịch vụ đăng ký dựa trên đám mây của Microsoft, tập hợp các công cụ dùng để phục vụ, đáp ứng nhu cầu làm việc của mọi người. Bằng cách kết hợp các ứng dụng hàng đầu như Excel và Outlook với các dịch vụ đám mây mạnh mẽ như OneDrive và Microsoft Teams, Office 365 cho phép người dùng tạo và chia sẻ từ bất kỳ nơi nào, trên bất kỳ thiết bị nào.

Microsoft Office 365 bao gồm gói ứng dụng văn phòng Microsoft Office cùng với các phần mềm máy chủ như Exchange Server, SharePoint Server và Lync Server.

Với Office 365 thì người dùng có thể truy cập vào nhiều ứng dụng, dịch vụ từ mọi nơi và bất kỳ thiết bị nào, chỉ cần có Internet. Nền tảng này cung cấp nhiều tính năng nổi bật như cập nhật tự động, đảm bảo người dùng luôn được sử dụng những phiên bản tốt nhất. Và, Office 365 còn cung cấp những dịch vụ liên quan như lưu trữ trên đám mây, chia sẻ tài liệu, email doanh nghiệp,…

Tổng quan về Office 365
Office 365 là một nền tảng dịch vụ đám mây của Microsoft

Một số lợi ích tương thích của Office 365

Bên cạnh tìm hiểu về khái niệm Office 365 là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu rõ những lợi ích tương thích của Office 365 này như thế nào. Với Office 365 thì bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích như sau:

  • Office 365 cho phép người dùng truy cập và làm việc trên mọi thiết bị, chỉ cần có kết nối Internet, giúp người dùng có thể cải thiện sự linh hoạt và khả năng làm việc từ xa
  • Cung cấp các công cụ cộng tác và chia sẻ tài liệu với người dùng trực tuyến như SharePoint và OneDrive. Đây là một ứng dụng cho phép chia sẻ tài liệu, chỉnh sửa, cập nhật thông tin, tăng cường hiệu suất làm việc nhóm với mọi người
  • Các tính năng bảo mật mạnh mẽ, giúp bạn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu 
  • Office 365 mang đến sự linh hoạt cho nhiều doanh nghiệp khi có sự thay đổi về số lượng người dùng. Nhiều gói dịch vụ có thể điều chỉnh theo nhu cầu, từ doanh nghiệp nhỏ, vừa cho đến doanh nghiệp lớn. Điều này giúp cho nhiều doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí và linh hoạt thay đổi
  • Office 365 có tính năng tự động cập nhật, đảm bảo người dùng sẽ luôn được sử dụng các phiên bản ứng dụng văn phòng mới nhất 
Tổng quan về Office 365
Office 365 ra đời cung cấp nhiều ứng dụng văn phòng tiện ích

Một số tính năng nổi bật của Office 365 

Office 365 là một giải pháp công nghệ tiên tiến, hỗ trợ người dùng xử lý một lượng lớn công việc hàng ngày một cách hiệu quả.

Mọi lúc mọi nơi mọi thiết bị: Với Office 365, tất cả các file đều được đồng bộ trên mọi thiết bị, cho phép bạn làm việc từ bất kỳ đâu.

Đồng bộ dữ liệu: Office 365 cho phép bạn tải file lên OneDrive và đồng bộ vào thiết bị bạn đang làm việc, trong quá trình làm việc OneDrive sẽ tự cập nhật nội dung thay đổi lên Cloud, nhờ đó giúp dữ liệu trên Cloud luôn là mới nhất.

Cùng cập nhật dữ liệu cho file Word, Excel, PowerPoint…tại cùng một thời điểm: Office 365 cho phép nhiều người cùng cập nhật dữ liệu vào cùng một file mà không cần chờ đợi.

Nói chuyện trực tiếp: Nếu bạn sử dụng Skype4Business (Skype4B), và bạn có chia sẻ một file dữ liệu cho nhiều người cập nhật cùng lúc, bạn có thể chat với họ qua Skype ngay tại màn hình bạn làm việc với Word, Excel hoặc PowerPoint.

Chỉnh sửa và chuyển đổi thành PDF dễ dàng: Office 365 cho phép bạn chỉnh sửa và chuyển đổi file Word thành PDF chỉ với một cú nhấp chuột.

Đánh dấu trang đọc: Word online cho phép bạn đánh dấu trang đọc, giúp bạn dễ dàng quay lại nơi bạn đã đọc chỉ với thao tác dán hoặc kéo thả một book-mark. Tính năng này đồng bộ trên tất cả các thiết bị, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Tổng quan về Office 365
Office 365 – thực hiện mọi công việc ở bất cứ đâu, ở bất cứ thời điểm nào

Các phiên bản chính của Office 365

 Office 365 có ba phiên bản chính để phục vụ cho các nhu cầu của người khác nhau:

  • Office 365 for Small Business: Dành cho các doanh nghiệp nhỏ, giúp họ tận dụng các công cụ và dịch vụ mạnh mẽ của Office 365 để phát triển doanh nghiệp của mình.
  • Office 365 for Enterprises: Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn, cung cấp một loạt các công cụ và dịch vụ giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và tăng cường sự cộng tác.
  • Office 365 for Education: Dành cho học sinh, sinh viên và giáo viên, giúp hỗ trợ quá trình giảng dạy và học tập thông qua việc sử dụng các công cụ của Office 365.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những thông tin tổng quan về Office 365 là gì và những lợi ích, tính năng của dịch vụ này. Bài viết được Gamikey cập nhật tại mục “Tin tức”, chúng tôi cập nhập bài viết thường xuyên để người dùng có thể dễ dàng theo dõi và ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua key office 365 thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng