Thuật ngữ Netflix and Chill có lẽ bạn đã nghe nhưng chưa hiểu hết nghĩa

thuat ngu netflix and chill 1

Trong những năm gần đây, Netflix đã không còn quá đỗi xa lạ với những người có niềm đam mê với phim ảnh. Gần đây, Netflix and Chill là cụm từ khá phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ, nhất là khi thời đại công nghệ thông tin phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vậy thuật ngữ Netflix and Chill có ý nghĩa là gì, liệu bạn đã hiểu hết nghĩa của cụm từ này hay chưa? Cùng mình tìm hiểu nhé! 

Netflix and Chill là gì?

Netflix là công ty thành lập năm 1997, là dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu trên toàn cầu và cho thuê DVD trả phí tại Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn xem phim chất lượng cao và độc quyền thì cần phải chi trả một khoản định kỳ theo tháng, quý, năm. Hiện nay, Netflix đã không còn khá lạ lẫm như thời gian đầu tiến tới thị trường Việt Nam

Chill là một từ Tiếng Anh, được dùng như một danh từ, tính từ hoặc động từ với nghĩa là lạnh lẽo, sự ớn lạnh, làm tan giá, làm ấm lên. Nhưng hiện nay, giới trẻ dùng Chill trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội hiện nay với nghĩa là thư giãn, giảm thiểu sự căng thẳng,  dễ chịu, thoải mái. Nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ cũng đã đưa thuật ngữ Chill vào trong lời bài hát và được công chúng đón nhận nhiệt tình. 

Tìm thấy cảm giác thư giãn cực kỳ thú vị với bạn bè ngay tại nhà mình tuyệt vời nhất
Tìm thấy cảm giác thư giãn cực kỳ thú vị với bạn bè ngay tại nhà mình tuyệt vời nhất

Vậy thuật ngữ Netflix and Chill có nghĩa là gì? Netflix and Chill là dịch vụ làm lạnh video toàn cầu hay thật ra là… hành động rủ một người bạn qua nhà cùng xem phim, không phải để thư giãn mà là làm chuyện 18+ hoặc thực hiện các hành động liên quan tới tình dục. 

Thuật ngữ Netflix and Chill xuất hiện khi nào?

Netflix and Chill đã xuất hiện và phổ biến từ Twitter của Mỹ ở năm 2016 và thịnh hành từ lúc đó cho đến bây giờ. 

Cụm từ có nguồn gốc từ một dòng trạng thái của một người dùng có tên NoFaceNina vào ngày 21/01/2009 với nội dung “I’m about to log onto Netflix and chill for the rest of the night”. Được dịch nghĩa thành “Tôi sắp đăng nhập vào Netflix và thư giãn hết đêm nay”. 

Vào đầu năm 2015, từ điển Urban Dictionary đã quyết định đưa cụm Netflix and Chill vào từ điển và công nhận nó là một cụm từ tiếng lóng. Trong từ điển tiếng lóng Urban Dictionary, cụm Netflix and Chill được diễn giải là: Code for two people going to each other’s houses and having sexual intercourse or doing other sexual related acts. Theo từ điển này, Netflix and Chill có nghĩa là “một mật mã cho việc hai người đến nhà nhau và quan hệ tình dục hoặc thực hiện các hoạt động tình dục khác”. 

Thuật ngữ Netflix and Chill phổ biến từ khi nào?

Năm 2016, cụm từ Netflix and chill đã trở nên phổ biến trên Twitter của Mỹ. Chính công ty Netflix cũng gia nhập xu hướng này, Netflix đã đăng trên tài khoản Twitter của họ nội dung “Netflix and chill? No,really!”. 

Sau đoạn Tweet của chính Netflix đăng tải, TikiTalk cũng đã cho ra mắt một ứng dụng hẹn hò có chủ đề “Netflix and Chill”. Ứng dụng đó đã tiếp thêm lửa khiến thuật ngữ này nóng hơn bao giờ hết. Thuật ngữ “Netflix and Chill” nổi tiếng đến mức mà đã có rất nhiều công ty sử dụng nó trong vô số chiến dịch quảng cáo. 

Một mô hình kết nối người cần thuê nhà AirBnb cũng đã thêm vào dịch vụ của mình với chủ đề Netflix and Chill vào năm 2016. Căn phòng Netflix and Chill của mô hình Airbnb đã nhanh chóng đón nhận cơn bão ủng hộ của đông đảo giới trẻ. Thậm chí nó còn lan rộng ra các quốc gia trong khu vực châu Mỹ và khối EU. Vào năm 2020, Hãng kem Ben & Jerry’s vào cũng đã ra mắt sản phẩm của mình dựa theo chủ đề Netflix and Chill. Các ứng dụng hẹn hò khác cũng sôi sục với chủ đề này.

thuật ngữ netflix and chill
Thuật ngữ netflix and chill và những điều thú vị đàng sau con chữ

Nhưng sau khi Netflix được sử dụng phổ biến ở Mỹ thì thuật ngữ “Netflix and chill” bắt đầu được nhiều người chú ý và sử dụng lại nhưng với mục đích ám chỉ “chuyện giường chiếu”. Cũng từ đó, cụm từ này luôn gắn liền với nghĩa 18+. Dòng tweet của Netflix đã khiến thuật ngữ “Netflix and chill” trở thành hot trend trên mạng xã hội và thịnh hành từ đó cho đến bây giờ.

Mua Tài khoản Netflix Premium tại Gamikey 

Mua tài khoản Netflix giá rẻ 

Cách sử dụng thuật ngữ Netflix and Chill thế nào?

Thuật ngữ Netflix and Chill là một cụm từ mang ý nghĩa khá nhạy cảm. Nếu bạn dùng thuật ngữ Netflix and Chill đúng lúc, đó sẽ chính là vũ khí giúp bạn gắn kết mối quan hệ. Khi đó tình cảm của 2 người sẽ càng thêm gắn bó. Ví dụ, bạn chỉ cần nói một câu nhẹ nhàng “Tối nay anh có muốn Netflix and Chill cùng em không?”. Chỉ một câu như thế là cũng đã đủ khiến cho chàng đủ xao xuyến, nghĩ về bạn cả ngày. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị đầy đủ để có một cuộc quan hệ an toàn bạn nhé!

Một ví dụ về cách sử dụng thuật ngữ Netflix and Chill như sau:

Tiếng Anh: 

A: What is your plan for this night?

B: Do you want to come over to “Netflix and chill”? 

Tiếng Việt:

A: Em có kế hoạch gì cho tối nay chưa?

B: Anh có muốn qua nhà em rồi mình “Netflix and chill” không?

Netflix and Chill – Cụm từ không nên sử dụng bừa bãi

Năm 2015 là giai đoạn bùng nổ của thuật ngữ này, điều đó đã trở thành bước đệm để thuật ngữ “Netflix and Chill” phổ biến cho đến tận ngày nay. Cụm từ này có ý nghĩa khá nhạy cảm (có thể xem là NSFW – not safe / suitable for work), do đó bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng cũng như là sử dụng cho đúng mục đích đúng đối tượng cần nói bạn nhé, nếu không sẽ dễ gây ra hiểu lầm cho người nghe.

Chill ngay tại nhà khi sử dụng netflix bản 2022
Chill ngay tại nhà khi sử dụng netflix bản 2022

Đây là thuật ngữ chỉ dùng được cho đối tượng là bạn tình, vợ chồng hoặc người yêu. Việc sử dụng thuật ngữ này vô tội vạ, không đúng ngữ cảnh sẽ dễ gây hiểu lầm, nghiêm trọng hơn là gây sứt mẻ tình cảm của 2 bạn.

Với những thông tin Gamikey đã chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của thuật ngữ Netflix and Chill rồi phải không? Hãy nhớ không phải trong hoàn cảnh nào cũng đều phù hợp để nói cụm từ này đâu bạn nhé! Nếu bạn dùng cụm từ này vô tội vạ, có thể sẽ gây ra hiểu lầm không đáng có với người nghe

Xem thêm:

Cách hủy gói Netflix đơn giản, dễ dàng cho mọi thiết bị
Hướng dẫn cách đăng nhập Netflix trên TV từ A đến Z
Cách đăng xuất Netflix trên TV và những điều cần lưu ý

Đánh giá bài viết post
Bài viết liên quan
Vuốt để xem giỏ hàng